Khách Tây bày cách thưởng show người chuyển giới tại Thái Lan

Caroline là chủ sở hữu của trang Caroline in the City, đang sống tại Atlanta, Georgia, Mỹ. Năm 2014, Caroline có dịp ghé qua Bangkok, Thái Lan. Dưới đây là những chia sẻ của cô về trải nghiệm thưởng thức show diễn của người chuyển giới tại thành phố này.

khach-tay-bay-cach-thuong-show-nguoi-chuyen-gioi-tai-thai-lan

Caroline trên đường du lịch. Ảnh: Stacy Shade.

Dù không mặn mà với những show diễn của người chuyển giới, nhưng tôi biết trải nghiệm đó vui đến thế nào kể từ lần bạn tôi tổ chức tiệc độc thân tại Bangkok trước khi kết hôn. Sau bữa tiệc no nê, chúng tôi bắt taxi tới một show diễn của các ladyboy (tên gọi khác của người chuyến giới). Mới tăng hai mà tôi đã loạng choạng tới khi ra về lúc bình minh.

Đó là lần đầu tiên tôi được gặp gỡ một vài người trong nhóm công dân nổi tiếng nhất của Thái Lan – ladyboy. Chúng tôi mua vé vào xem Calypso Cabaret, một trong những show diễn nổi tiếng của người chuyển giới tại Bangkok. Đây là một điểm đến của nhiều du khách. Các vũ công sẽ diện phục trang lộng lẫy và biểu diễn các điệu múa truyền thống, hay những màn hát nhép của vài giai điệu nổi tiếng. Không phải ai cũng là người chuyển giới, song phần lớn là vậy.

-1

Những vũ công hầu hết là người chuyển giới. Ảnh: Bangkok.

Những buổi biểu diễn tại đây luôn đắt khách, vì vậy tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm bỏ túi cho những ai hứng thú với hoạt động giải trí này.

Đến thật sớm để chọn được vị trí đẹp. Chúng tôi đã mất nhiều thời gian gọi taxi nên đến trễ, những người gác cửa gần như không để cả nhóm vào xem show. Hãy căn thời gian thật dư giả để chọn chỗ ngồi có tầm nhìn tốt nhất và gọi đồ uống. Nếu bạn là một chàng trai Tây và ngồi hàng đầu, bạn có thể sẽ bị những vũ công chọc ghẹo hay tán tỉnh.

Đồ uống kèm món tráng miệng đã được tính phí trong vé vào cửa.

Đừng ra về quá sớm, hãy ở lại chụp ảnh. Sau buổi diễn, những vũ công sẽ diện nguyên trang phục biểu diễn để chụp hình lưu niệm với khách. Họ sẽ không ngần ngại tạo dáng với bạn.

Một show diễn của những người chuyển giới tại Bangkok, Thái Lan.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*