Mở nhà thổ riêng, gái mại dâm Hà Lan được ngân hàng rót vốn

My Red Light là dự án về nhà thổ mới do những người hành nghề mại dâm quản lý hoàn toàn. Sau quá trình nghiên cứu tính khả thi theo yêu cầu của chính quyền Amsterdam từ năm 2015, mô hình này đang nhận vốn từ Rabobank – một ngân hàng của Hà Lan và Start Foundation – quỹ đầu tư cộng đồng, AFP đưa tin ngày 30/9.

mo-nha-tho-rieng-gai-mai-dam-ha-lan-duoc-ngan-hang-rot-von

Theo AFP, hiện có khoảng 7.000 người hành nghề mại dâm đang làm việc tại Amsterdam, 75% trong số đó đến từ những nước kém phát triển hơn của châu Âu. Ảnh: Hofit Kim Cohen.

Richard Bouwman, người phát ngôn cho My Red Light, cho biết dự án này là một bước đột phá trong quá trình trao quyền cho những người hành nghề mại dâm ở Hà Lan. Dự án sẽ hoạt động từ tháng 5/2017, đây là mô hình kinh doanh đầu tiên do người trong nghề quản lý.

Cơ sở của dự án My Red Light bao gồm 4 tòa nhà với 14 cửa sổ kính hướng ra khu phố đèn đỏ của thủ đô Amsterdam. My Red Light sẽ giúp những công nhân tình dục tăng thêm thu nhập mà không phải lo lắng về tình trạng bị bóc lột sức lao động, đồng thời cải thiện địa vị xã hội của họ. Dự án này cho phép họ thuê mặt bằng làm việc với giá cả phải chăng và thời hạn hợp đồng linh hoạt hơn. Nó cũng tạo nhiều cơ hội việc làm cho những người hành nghề mại dâm là đàn ông hay người chuyển giới.

Theo một viên cảnh sát du lịch, My Red Light là một phần trong chính sách của chính quyền Amsterdam nhằm tạo dựng môi trường trong sạch và an toàn cho ngành công nghiệp mại dâm, trao quyền tự do cho những người hành nghề và giảm tình trạng ngược đãi.

Xem thêm: Những bí ẩn sau khu đèn đỏ Amsterdam

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*