Home / Sức Khỏe Gia Đình / DẠ DÀY / 3 cách chữa đau dạ dày bằng quả phật thủ

3 cách chữa đau dạ dày bằng quả phật thủ

Phật thủ là loại quả đẹp thường dùng để cúng trong các dịp lễ, trang trí bàn thờ gia tiên. Bên cạnh đó, đây còn là loại quả có nhiều tác dụng tốt trong chữa trị bệnh dạ dày mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 cách chữa đau dạ dày bằng quả phật thủ giúp cắt cơn đau.

Chữa đau dạ dày bằng phật thủ
Chữa đau dạ dày bằng phật thủ

Công dụng của quả phật thủ

Đông Y xếp phật thủ vào nhóm dược liệu tính ấm. Phật thủ có vị cay, tác động chủ yếu vào 2 kinh tỳ và phế. Khi dùng phật thủ sẽ giúp hóa đờm, kiện vị, hỗ trợ tiêu hóa. Những bệnh nhân bị ho, nôn mửa cũng có thể dùng phật thủ để giảm triệu chứng.

Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra trong thành phần của phật thủ có nhiều tinh dầu, các hoạt chất flavonoit rất tốt cho điều trị các vấn đề về dạ dày.

3 cách chữa đau dạ dày bằng phật thủ

Ngâm rượu

Bệnh nhân chướng bụng khó tiêu, nhiều đờm, hay nôn mửa có thể dùng quả phật thủ ngâm rượu để cải thiện tình trạng này. Bạn cần có một quả phật thủ, rửa sạch và để ráo nước.

Cắt quả phật thủ thành phiến và ngâm rượu trắng từ 7 – 10 ngày là dùng được. Mỗi lần dùng khoảng 40 – 50 ml sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh đau dạ dày, khó tiêu. Nên dùng khoảng 30 phút sau bữa ăn để phát huy hiệu quả.

Trà phật thủ

Bên cạnh cách ngâm rượu, bạn cũng có thể dùng từ 15 – 20g phật hủ tươi hoặc 6 – 10g phật thủ khô thái lát mỏng. Cho phật thủ vào ấm, pha nước sôi và đậy kín từ 10 – 15 phút. Dùng mỗi ngày 1 thang như uống nước trà. Có thể dùng vào buổi sáng hoặc sau bữa ăn giúp trị đau dạ dày rất hiệu quả.

Có thể thêm một ít hoa nhài khi pha trà để có vị thơm hơn.

Bài thuốc phật thủ và bán hạ

  • Phật thủ khô khoảng 6g.
  • Bán hạ khoảng 6g.

Bạn rửa sạch, để ráo, sắc cùng 400 ml nước. Để cho cô lại còn 250 ml nước. Uống 2 lần trong ngày. Có thể thêm đường cho dễ uống. Dùng trị chứng ho kéo dài có đờm hoặc người bị viêm phế quản uống cũng rất tốt.

Lưu ý

Với các phương pháp chữa trị dân gian, hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa bệnh nhân. Đối với bệnh nhân đau dạ dày có thể áp dụng các biện pháp trên để hỗ trợ giảm triệu chứng đau tạm thời. Về lâu dài, bạn vẫn cần điều trị bằng các phương pháp chuyên biệt.

Hi vọng, với những cách chữa đau dạ dày bằng phật thủ ở trên, bạn đã có thêm những phương pháp hữu ích để giảm đau dạ dày khi cần thiết. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

XEM THÊM:

>> 5 cách chữa đau dạ dày đơn giản nhưng hiệu quả

>> Trị đau bao tử nhanh nhất theo phương pháp dân gian, không cần dùng thuốc tây

About adminmt

Check Also

Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường gặp

Những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản phổ biến như ợ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *