Home / Uncategorized / Cách hãm chè vằng đúng cách giúp phụ nữ nhiều sữa sau sinh

Cách hãm chè vằng đúng cách giúp phụ nữ nhiều sữa sau sinh

Cách hãm chè vằng khô đúng cách giúp đàn bà sau sinh lợi sữa, giảm cân và cách sử dụng chè vằng, cao chè vằng chữa bệnh.

Viên uống lợi sữa giúp giảm cân là điều có nhẽ ai cũng biết, đặc biệt là phụ nữ tới thời kỳ sinh con. Ngày xưa, chỉ có khu vực miền Trung mới sử dụng chè vằng làm thức uống hàng ngày hoặc cho nữ giới sau sinh. Với hiệu quả cực kỳ tốt nên phạm vi sử dụng ngày càng được nhân rộng. Từ đó cũng nhiều người bắt đầu thành lập, mở rộng mô hình kinh doanh dòng sản phẩm này.

 

 

Chè vằng rất tốt cho sức khỏe nữ giới sau sinh

Người xưa, cơ sở vật chất chưa đương đại nên chè vằng thường được hái về, phơi khô bằng nắng thiên nhiên rồi sắc uống. hiện giờ, khoa học phát triển hơn và lượng người dùng càng ngày càng nhiều nên đã có vùng trồng cây chè vằng, thu hoạch và dùng phương pháp sấy khô đương đại vừa giữ nguyên được đặc tính tốt của cây vừa đáp ứng được nhu cầu lớn của người dùng.

 

Để hãm chè vằng khô đúng cách, các bạn cần làm như sau:

 

 

 • Cho chè vằng khô (khoảng 2 nắm tay) vào nước sôi, khuấy đều cho lá chè vằng ngấm nước và ra chất.
 • Sau đó đun sôi lại trong 15 phút nữa để lá tiết ra hết chất.
  • Nhớ đun lửa nhỏ kẻo nước thuốc bị trào ra ngoài. Kết quả thu được sẽ là phần nước chè có màu vàng đậm, đặc và thơm.
  • Uống nước chè vằng thay nước chín hằng ngày, đàn bà sau sinh sẽ năng tiết sữa đồng thời giảm cân hiệu quả.

   

  Ngoài tác dụng lợi sữa, giảm cân cho nữ giới sau sinh, chè vằng còn có thể chữa được các bệnh sau:

  • Chữa chứng tối loạn kinh nguyệt, máu huyết không thông, đau bụng hoặc viêm đau xương khớp: Sắc thuốc với 20 – 30g lá chè vằng khô, uống trong ngày.
  • Chữa bệnh thiếu máu, mỏi mệt, hư nhược thân, biếng ăn, cảm sốt, vàng da: Sắc thuốc với 8 – 16g là chè vằng khô, uống trong ngày.
   • Chữa áp-xe vú: Chè vằng có tác dụng kháng khuẩn mạnh: dùng lá chè vằng để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm ít cồn 50 độ, cho xâm xấp, rồi đắp. Ngày làm 3 lần.
   • Chữa bệnh răng miệng: dùng lá chè vằng tươi rửa sạch, cho bệnh nhân nhai ngậm để chữa bệnh nha chu viêm. Ngoài ra, chè vằng được đun lấy nước rửa vết thương.
    • Chữa đau gan, vàng da: chè vằng 20g, ngấy hương 20g thái nhỏ, phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống làm 1 lần trong ngày. Hoặc chè vằng 20g; nhân trần 20g; chi tử; lá mua; vỏ núc nắc, rau má, lá bồ cu vẽ, vỏ cây đại mỗi thứ 12g; thanh bì 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

    Với cuộc sống đương đại ngày nay hẳn các bạn sẽ không có nhiều thời kì để đun sắc chè vằng khô uống. cho nên, công ty Hồng Lam Hương đã kết hợp với Viện công nghệ thực phẩm sản xuất ra cao chè vằng chất lượng cao, nguyên liệu 100% từ chè vằng, giúp các mẹ dễ dàng sử dụng và kiệm ước thời kì.

    Cao chè vằng Hồng Lam Hương

    Những lưu ý cho các bà mẹ sau sinh khi dùng nước chè vằng, cao chè vằng để giảm cân:

    • Chè càng đặc thì sữa tiết càng nhiều, tuy nhiên có thể pha loãng để dễ uống hơn.
    • nữ giới sau sinh hãy uống nước chè vằng lúc còn nóng. Có thể giữ trong phích nước để giữ nhiệt và uống trong ngày.
     • Có thể tái sử dụng bã chè vằng bằng cách để ráo bã rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi cần uống thì đun lại.
     • Mách nhỏ cho bạn phương pháp tương trợ giảm cân hiệu quả sau 6 tháng đầu cho con bú:
      • Trong thời kì cho con bú (ít ra 6 tháng đầu sau sinh), bạn tuyệt đối không nên tự ý sử dụng bất kì phương pháp giảm cân nào vì nó có thể ảnh hưởng đến việc tiết sữa cũng như chất lượng sữa của bạn. Nếu bạn muốn giảm cân toàn diện hoặc giảm mỡ vòng eo trong tuổi này, hãy hỏi ý kiến thầy thuốc để bảo đảm an toàn cho sức khỏe cả mẹ và con.
      • Uống nước chè vằng, cao chè vằng trong thời gian cho con bú sẽ hỗ trợ hiệu quả khả năng tạo sữa cũng như làm đẹp, đào thải chất độc, mỡ thừa cho cơ thể. Sau khi cai sữa cho bé, bạn có thể đẩy nhanh quá trình lấy lại vóc dáng bằng cách giảm cân cấp tốc với sản phẩm tương trợ giảm cân ăn nhập, kết quả sẽ được như ý chỉ trong vòng từ 1 đến 3 tháng (có kèm tập thể dục nhẹ và ăn uống khoa học)

 

About adminmt

Check Also

Thay màn hình Meizu M3S giá bao nhiêu tại Hà Nội

Dịch vụ sửa màn hình Meizu M3S của MaxMobile được rất nhiều các bạn quan .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *