Published on

by

in Sức Khỏe Gia Đình

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày phần đa là do thói quen ăn uống. Vì vậy bị đau dạ dày uống thuốc gì là vấn đề băn khoăn của đa số các bệnh nhân. Nếu không .

Home / Sức Khỏe Gia Đình / Đau dạ dày uống thuốc gì?

Đau dạ dày uống thuốc gì?

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày phần đa là do thói quen ăn uống. Vì vậy bị đau dạ dày uống thuốc gì là vấn đề băn khoăn của đa số các bệnh nhân. Nếu không chú ý điều trị và có chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ càng càng trầm trọng hơn nhiều nguy cơ dễ sảy ra ung thư dạ dày.


 
Khi bị đau dạ dày vấn đề về ăn uống trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Kết hợp với việc sử dụng đúng thuoc chua benh da day, người bệnh còn phải chú ý đến việc ăn uống làm sao cho vừa bổ dưỡng cho cơ thể vừa tốt dạ dày và hỗ trợ việc điều trị.

1.Những món ăn bổ trợ cho việc chữa đau dạ dày

 Cháo phật thủ đường phèn

Nguyên liệu: Quả phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g
Cách làm: Phật thủ được rửa sạch, cho nước đun, bỏ bã lấy nước. Sau đó cho gạo lứt đãi sạch, đường phèn vào nấu cháo.Ngày nên ăn 1 bát và chia làm vài lần.
 Cháo thịt dê cao lương

Nguyên liệu: Thịt dê 100g; Gạo cao lương 100g; Muối ăn vừa đủ
Cách làm: Thịt dê rửa sạch thái quân cờ, cho cùng gạo cao lương đãi sạch, nước 1 lít nấu loãng, cho chút muối. Chia ăn ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 bát.

 

 Cháo Hạt Sen

Nguyên liệu: Hạt sen 100g; Củ mài 50g; Quả hồng xiêm non 15g; Đường phèn 20g
Cách làm: Quả hồng xiêm non giã giập cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Hạt sen, củ mài sấy khô tán bột, cho vào nước quả hồng xiêm quấy đều đun trên lửa nhỏ, cháo sôi kỹ cho đường phèn vào đun tiếp khi tan hết đường là được. Nên chia ra ăn 3 lần/ngày trong lúc đói và khi cháo còn nóng. Ăn liên tục trong 2- 3 ngày. Nếu ăn thường xuyên món này không chỉ tốt cho dạ dày mà còn là bài thuốc làm giảm các trieu chung cua benh da day như: nóng rát vùng thượng vị, ợ hơi,..

 Cháo rau sam

Nguyên liệu: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; Quả hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị
Rau sam, búp ổi, quả hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt cho bệnh nhân đau vùng thượng vị.

  Món khoai tây nấu bạch cập

Thành phần: Nước khoai tây 100ml, vị thuốc bạch cập 100g, một ít mật ong
Cách chế biến: Bạch cập tán bột, nước khoai tây và bột bạch trộn đều với mật ong dùng dần.
Cách dùng: Mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần dùng một muỗng canh, dùng trong 2 tuần lễ. Thích hợp dùng cho người bệnh viêm loét dạ dày và đang chữa bệnh xuất huyết dạ dày.

 Canh bao tử heo nấu tiêu

Thành phần: 1 bao tử heo, một ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị
Cách làm: Bao tử heo làm sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào bao tử heo, thêm nước, hầm với lửa lớn cho đến khi bao tử chín thì nêm gia vị.
Cách dùng: Chia vài lần dùng, có tác dụng dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí.

Trứng gà tam thất:

Thành phần: Củ sen tươi 100g, bột tam thất lượng vừa, trứng gà một quả, gia vị.
Cách làm: Hạt sen bỏ tim ngâm trong nước độ 1 giờ đồng hồ, rồi cho hạt sen, khiếm thực và gạo vào nồi cùng nước nấu thành cháo, khuấy đều, thêm đường trắng. Cháo này có tác dụng bổ ích tỳ vị. Cũng là một bài thuốc đau dạ dày rất bổ dưỡng cho sức khỏe người bệnh đau dạ dày.

 Bí ngô và canh bí ngô

Nhiều người muốn tiêu diệt các vi khuẩn trong cơ thể của họ bằng cách ăn bí ngô. Bạn có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nói canh bí ngô là một giải pháp rất hữu hiệu và an toàn cho bệnh đau dạ dày. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết loét dạ dày. Thường được dùng trong bữa ăn như vị thuốc chữa viêm xung huyết dạ dày

Nấu bí ngô với một ít gạo rồi ăn. Hoặc cũng có thể thêm bí ngô trong món chè mùa hè của bạn.

2. Thuốc đông y hỗ trợ điều trị đau dạ dày

Sử dụng thuốc đông y Noãn Vị Ẩm chuyên chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả. Với nguyên lí trị bệnh của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy vậy, muốn huyết mạch thông suốt còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong Đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược học ngày nay, từ năm 2015, những người mắc các chứng bệnh đau dạ dày đã có thêm một lựa chọn khác, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản phẩm Đông y chuyên biệt dành cho người mắc chứng bệnh này. Có nguồn gốc từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám Lương Y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, đảm bảo Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận căn nguyên bệnh chứ không đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh tạm thời, lại được bào chế thành dạng viên uống tiện lợi, sản phẩm là lựa chọn ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày. Người bệnh không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết đau dạ dày, ợ hơi, ợ chua, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy

ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tổng đài miễn cước: 1800.6856– Hotline: 097.168.7373

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

About adminmt

Check Also

Kinh nghiệm nuôi trẻ sơ sinh sinh thiếu tháng

Những đứa trẻ sinh non thiếu tháng, cơ thể trẻ chưa hoàn thiện nên chưa .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *