Đền Trắng ở Thái Lan thu vé với du khách nước ngoài - Blog Du Lịch
Tư vấn miễn phí

0911.68.1889

Đền Trắng ở Thái Lan thu vé với du khách nước ngoài - Blog Du Lịch

Đền Trắng ở Thái Lan thu vé với du khách nước ngoàiDu khách nước ngoài đến thăm đền Trắng Wat Rong Khun phải mua vé với giá 50 baht (khoảng 35.000 đồng) kể từ ngày 1/10. Số tiền này sẽ được sử dụng cho việc quản lý ngôi đền.

den-trang-o-thai-lan-thu-ve-voi-du-khach-nuoc-ngoai

Đền Wat Rong Khun còn gọi là đền Trắng, được xây dựng vào năm 1997. Nằm cách trung tâm thành phố Chiang Rai khoảng 30 phút xe bus. Đền thu hút rất đông khách du lịch bởi lối kiến trúc đẹp mắt, đường nét chạm trổ tỉ mỉ và dát bạc. Ảnh: Boredpanda.

Chalermchai Kositpipat, nghệ sĩ thiết kế và xây dựng ngôi đền cho biết Wat Rong Khun chưa bao giờ thu vé tham quan kể từ khi được xây dựng đến nay. Mỗi năm đền đón hơn một triệu du khách, nhưng chỉ vài người trong số họ mua sách ảnh lưu niệm, và đó là nguồn thu nhập chính của ngôi đền. 

Ban quản lý đền đã đưa ý kiến rằng cần có một quỹ riêng để sử dụng cho việc trông coi, tu sửa sau này, theo Bangkok Post. Những du khách mua vé sẽ được gửi tặng cuốn sách nhỏ giới thiệu về ngôi đền, kèm theo một túi xách.

Chalermchai Kositpipat cũng cho biết quy định này chỉ áp dụng với du khách nước ngoài, người dân Thái Lan vẫn có thể vào thăm ngôi đền miễn phí.

Xem thêm Giá vé vào Angkor Wat tăng gấp đôi

Lệ Lệ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Đền Trắng ở Thái Lan thu vé với du khách nước ngoài
Đánh giá bài viết

GÓP Ý BÀI VIẾT

Kết nối FB cùng chúng tôi