Home / Uncategorized / giờ trên thị trường có rất nhiều các loại sữa có công thức dành cho trẻ nhỏ

giờ trên thị trường có rất nhiều các loại sữa có công thức dành cho trẻ nhỏ

Chắc hẳn ai cũng biết tác dụng tuyệt trần của sữa mẹ dành cho bé. Tuy nhiên vì một số lý do mà mẹ ép phải cho bé dùng sữa công thức. Việc pha chế sữa công thức sẽ phiền phức hơn so với sữa mẹ. Bên cạnh đó cũng có một vài lưu ý mẹ cần phải biết

>> Vien loi sua

>> Nguyên nhân mất sữa

>> Cách chữa trị tắc sữa

1/ Ưu điểm của sữa công thức

Thay thế cho sữa mẹ: Sữa công thức là giải pháp thay thế cho sữa mẹ, hơn nữa còn chứa một số vitamin và chất dinh dưỡng mà trẻ bú mẹ cần được bổ sung. Sữa công thức được sản xuất trong điều kiện sát trùng, được mô phỏng theo sữa mẹ gồm các chất đạm, chất béo, đường và các vitamin cần thiết.

Rút ngắn tần suất cho con uống sữa: Sữa công thức sẽ tiêu hóa chậm hơn so với sữa mẹ nên việc cho bé uống sữa sẽ chiếm ít thời kì hơn.

Chế độ ăn uống: Khi trẻ dùng sữa công thức, mẹ không phải lo lắng rằng những gì mình ăn sẽ ảnh hưởng đến bé.

2/ Khuyết điểm của sữa công thức

Pha chế phải chính xác: Khi pha sữa công thức, bạn phải tuân thủ theo đúng liều lượng và các bước hướng dẫn mà nhà sinh sản quy định.

Thiếu các kháng thể: Sữa bột không cung cấp các kháng thể như sữa mẹ. Đây là một trong những Khuyết điểm đáng lưu tâm khi bạn chọn lọc sữa bột.

hoài: Đây cũng là một vấn đề đáng để cân nhắc. phí cho sữa công thức thường lên đến hàng chục triệu mỗi năm.

Đầy hơi và táo bón: Trẻ bú sữa công thức có thể hay bị đầy hơi và ỉa phân cứng hơn trẻ bú sữa mẹ.
Bất kể là bạn chọn cách nuôi con nào, đó nên là sự lựa chọn có cân nhắc và đã nhận được sự tham mưu kỹ lưỡng của các bác sỹ.

Sức đề kháng kém: Trẻ dùng sữa công thức sẽ có sức đề kháng kém hơn so với trẻ bú mẹ hoàn toàn

3/ Những lưu ý khi cho bé dùng sữa công thức

Không pha chung 2 loại sữa với nhau

Khi pha sữa cho bé, mẹ tuyệt đối không nên pha 2 loại sữa chung trong cùng 1 bình vì sự pha trộn này sẽ làm ảnh hưởng tới nồng độ thẩm thấu của sữa làm trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa. Mỗi loại sữa được sản xuất theo công thức dinh dưỡng khác nhau nên nếu pha chung có thể xảy ra sự tương tác xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.

Không nên cho bé dùng một lúc quá nhiều loại sữa

bây chừ trên thị trường có rất nhiều các loại sữa có công thức dành cho trẻ nhỏ. Các mẹ hãy xem thể trạng của con mà sử dụng loại sữa cho thật ăn nhập nhất để có thể tối đa tiếp nhận các chất dinh dưỡng. Tâm lý chung của mẹ là sữa này có những chất này, sữa kia có chất kia khiến các mẹ quyết định kết hợp cho con vì muốn tích trữ các ưu điểm của các loại sữa với hi vọng giúp con có thể phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tiễn, điều này không có lợi một tí nào, đôi khi uống song song nhiều loại sữa lại khiến bé thừa chất hoặc vô tình bị dị ứng.

Không nên dùng nhất mực một loại sữa cho bé trong thời gian dài

Nếu bé dùng sữa công thức mà có triệu chứng như ỉa chảy, mửa, nổi mẩn đỏ trên người… Điều này chứng tỏ bé đang bị dị ứng với các loại sữa đang dùng. Trong tình huống này, mẹ nên đổi cho con uống loại sữa khác, tuy nhiên cần nhớ phải cho con uống đúng loại sữa dành cho độ tuổi của bé, không nên cho bé dùng trong thời gian quá dài. Sau khi đổi sữa một thời gian tối thiểu hai tuần thì mẹ mới có thể tạm đánh giá loại sữa đó có hợp với trẻ không. Các mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên đổi thẳng các loại sữa. Vì cơ thể bé cần có thời gian để thích ứng với các loại sữa. Nếu mẹ đổi sữa liên tục cho con có thể sẽ làm làm ảnh hưởng vấn đề tiêu hóa thu nhận sữa và các loại thức ăn khác của bé.

Không dùng nước quá nóng hoặc quá nguội khi pha sữa

Khi mẹ pha sữa cho bé bằng nước vừa sôi sẽ làm nhiều chất dinh dưỡng trong sữa bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao, đồng thời làm sữa bị vón cục và bé bị bỏng vòm họng do uống sữa quá nóng. Các mẹ cũng không nên pha bằng nước quá nguội sẽ khiến sữa bị đóng váng, mất đi vị thơm ngon. cho nên, theo các thầy thuốc thì 40-50 độ C mới là nhiệt độ hợp nhất để giúp các bé vừa ngon miệng vừa có đủ chất dinh dưỡng trong sữa.

Không nên cho bé uống lại sữa thừa

Khi pha sữa cho con, mẹ nên pha đủ dùng cho bé bú trong 1 lần chứ không nên pha quá nhiều mà để trữ lại trong tủ lạnh. Có nhiều mẹ tiếc của nên khi con không uống hết liền cất trữ lại cho con uống lần sau; hoặc pha sẵn cả một bình lớn để tủ lạnh, khi nào cần thì hâm nóng rồi cho con uống dần. Điều này không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé. Các mẹ nên biết sữa pha rồi để ở nhiệt độ phòng chỉ giữ được trong vòng 1 giờ, nếu để lại lưu trữ trong tủ lạnh ít nhiều cũng làm mất đi chất dinh dưỡng của sữa. Ngoài ra, khi bé đã ngậm miệng vào bình sữa, vi khuẩn từ không khí và miệng bé tiếp xúc có thể truyền vào sữa, bám trụ ở đó và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do đó khi bé bú sữa mà còn thừa thì mẹ nên uống hộ bé cho hết và vệ sinh bình sữa chứ không nên để lại vì có thể gây nhiễm khuẩn cho bé.

Không hâm nóng sữa trong lò vi sóng

Khi hâm sữa ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng dễ gây bỏng miệng và làm ảnh hưởng tới họng của bé. Quá trình làm nóng khiến hơi nước trữ bên trong bình có thể phát nổ do các khí bức xạ, làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa và sữa sẽ không còn thích hợp để uống nữa. Việc này giống như cho bé uống sữa giả không hề có chất dinh dưỡng gì. Để bảo đảm an toàn cho bé, mẹ có thể hâm nóng sữa cho con bằng cách ngâm trong nước ấm vài phút thay vì để nó trong lò vi sóng nhé.

About adminmt

Check Also

Thay màn hình Meizu M3S giá bao nhiêu tại Hà Nội

Dịch vụ sửa màn hình Meizu M3S của MaxMobile được rất nhiều các bạn quan .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *