Home / Sức Khỏe Gia Đình / NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN CUỐI

NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY GIAI ĐOẠN CUỐI

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư khởi đầu ở tế bào bao tử, dần dần chúng phát triển thành và có thể di căn sang bộ phận khác. Các triệu chứng của bệnh ung thư bao tử thường không rõ ràng nên rất khó phát hiện, hầu hết bệnh nhân khi phát hiện bệnh đã ở thời đoạn cuối.

A- NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG CỦA UNG THƯ DẠ DÀY

1. Đau

Đau cấp tính: phát triển rất nhanh, đột ngột, đau dữ dội, đây là dấu hiệu báo động một mô tế bào bị thương tổn trầm trọng. Đặc trưng của cơn đau trong ung thư bao tử là đau dữ dội và không đáp ứng với các thuốc giảm đau thông thường.

Đau mãn tính: đau vừa tới nặng kéo dài liên tục trong thời gian vài tuần tới vài tháng, đau có thể giảm nhờ thuốc giảm đau hoặc nhờ các biện pháp điều trị khác. Lý do đau trong ung thư dạ dày phổ thông là khi khối u di căn tới xương hoặc khối u quá lớn chèn ép vào dây thần kinh.

2. Nôn và buồn nôn

Trong ung thư bao tử thời đoạn cuối, nôn và buồn nôn là hai triệu chứng rất phổ thông. Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, ví dụ như:

  • Bao tử bị đầy hơi do kích thích và khối u chèn ép
  • Tác dụng phụ của một số loại thuốc chống ung thư và giảm đau
  • Tâm lý lo lắng, hồi hộp, lo sợ
  • Các bệnh lý khác ở đường tiêu hóa

3. Kém ăn, khô miệng

Đây là hai trong số các triệu chứng thường gặp làm bệnh nhân khó chịu, gây ra bởi một số yếu tố can hệ đến điều trị như  xạ trị vùng mặt, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống co thắt. Chính sự kém ăn, khô miệng kéo dài khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng luôn suy nhược, sút cân mau chóng và thiếu máu.

4. Táo bón, tiêu chảy

Táo bón thường gặp trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư bao tử do ít hoạt động, uống ít nước… Bên cạnh đó, chính sự suy yếu các cơ bụng và sàn chậu ở bệnh nhân ung thư bao tử làm giảm khả năng bài xuất qua trực tràng. Trong quá trình điều trị, hầu như các thuốc giảm đau mạnh, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng cholin có thể gây liệt nhẹ đám rối thần kinh của ruột, từ đó dẫn đến tình trạng táo bón.

Trái lại, ỉa chảy là biểu hiện của rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình dùng thuốc, các biện pháp trị liệu điều trị ung thư dạ dày.

5. Sút cân và thiếu máu

Do các triệu chứng kể trên của bệnh, người bị ung thư bao tử thường ăn ngủ kém, dẫn đến tình trạng thân thể bị yếu đi một cách trầm trọng, biểu lộ là sút cân và thiếu máu kéo dài.

Bên cạnh đó, bệnh nhân bị ung thư bao tử ở giai đoạn cuối có thể có các bộc lộ khác kèm theo như nuốt nghẹn, đau bụng dưới, sốt… Trong thời đoạn này, các triệu chứng thường đã mô tả rất rõ rệt và gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì thế thành ra, các phương pháp điều trị ung thư dạ dày có thể đáp ứng và đem lại hiệu quả tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào thời khắc phát hiện bệnh sớm hay muộn và suy nghĩ lạc quan, ham sống cũng như sự hợp tác và tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

B- LỜI KHUYÊN CHO BẠN

Kế thừa lý thuyết cân bằng trong Đông y phối hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược học hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân ung thư dạ dày đã có thêm một lựa chọn khác, an toàn và tương trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đó là sản phẩm Đông y chuyên biệt dành cho người mắc các bệnh bao tử. Có cỗi nguồn từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám danh y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng tương trợ điều trị bệnh, sản phẩm là chọn lựa ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh bao tử nói chung và bệnh trào ngược bao tử nói riêng.

 

Công Ty Cổ Phần Y Dược An Duy
ĐC: Số 78, tổ 3, khu Tân Bình, Thị Trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội
Tổng đài miễn cước: 1800.6856 – Hotline: 097.168.7373 
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc toàn miền Bắc

About adminmt

Check Also

Kinh nghiệm nuôi trẻ sơ sinh sinh thiếu tháng

Những đứa trẻ sinh non thiếu tháng, cơ thể trẻ chưa hoàn thiện nên chưa .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *