Published on

by

in Sức Khỏe Gia Đình

Sau sinh kiêng ăn gì khi mọi chế độ kiêng cữ sau sinh cần đảm bảo đúng khoa học, giúp phụ nữ sau sinh nhanh phục hồi sức khỏe, có sữa cho con bú. Xem .

Home / Sức Khỏe Gia Đình / Sau sinh kiêng ăn gì?

Sau sinh kiêng ăn gì?

Sau sinh kiêng ăn gì khi mọi chế độ kiêng cữ sau sinh cần đảm bảo đúng khoa học, giúp phụ nữ sau sinh nhanh phục hồi sức khỏe, có sữa cho con bú.

Xem thêm :>> viên uống lợi sữa

Sau sinh kiêng ăn gì?

Sau sinh kiêng ăn gì là câu hỏi bà mẹ nào cũng thắc mắc, không chỉ ở lần sinh nở đầu tiên. Kiêng đúng và kiêng đủ thời gian sẽ giúp các sản phụ mau phục hồi sức khỏe, đủ sữa nuôi con khỏe mạnh.

Lời khuyên của các chuyên gia thai sản đối với phụ nữ sau sinh

Chỉ nên kiêng các gia vị cay, nóng như ớt, tiêu, tỏi và hạn chế các đồ uống có chất kích thích như trà, cà phê.

Xem thêm :>> tác dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh

sau-sinh

 Sau sinh kiêng ăn gì là thắc mắc được nhiều phụ nữ quan tâm

Chỉ nên kiêng quan hệ trong vòng 6 tuần đầu sau sinh. Tuy nhiên, cần quan hệ nhẹ nhàng, cần nhiều sự âu yếm khi “khởi động” để tránh đau đớn, nếu có, cho phụ nữ. Không ít phụ nữ tỏ ra thất vọng vì sau khi sinh dường như chuyện chăn gối đã thay đổi. Điều này phần lớn do sự căng thẳng, hoặc do âm đạo sau khi sinh còn khô, giao hợp khó khăn…

Không nên kiêng tắm vì trong quá trình sinh nở, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi và chất thải dồn ứ ở lỗ chân lông, vì vậy không nên kiêng tắm. Tắm gội sớm làm sạch da, tẩy bỏ các tế bào chết và lớp bụi bẩn bám trên bề mặt da, giúp cơ thể sảng khoái, máu lưu thông tốt hơn. Nên tắm nơi kín gió, bằng nước ấm, tắm nhanh và tắm dội k quá 10 phút/ lần.

Không nên kiêng chải răng vì phụ nữ sau sinh ăn nhiều chất bổ dưỡng, dễ khiến cho vi khuẩn xâm nhập và gây sâu răng, ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé.

Xem thêm:>> uong che vang co tac dung gi

Tóm lại, phụ nữ sau sinh cần kiêng nhiều thứ chứ không chỉ riêng việc ăn uống. Tuy nhiên cần chú ý chọn lọc những gì thực sự cần thiết để bảo vệ sức khỏe và có được tinh thần thoải mái, tự tin. Không nên quá bỏ qua những gì ông bà xưa đã đúc kết bằng kinh nghiệm sống và tích lũy vốn sống từ người đi trước. Nhưng cũng đừng tin một cách máy móc. Hãy suy nghĩ để lựa chọn phương án kiêng tốt nhất cho bản thân và vẫn vui vẻ với gia đình bạn nhé.

About adminmt

Check Also

Kinh nghiệm nuôi trẻ sơ sinh sinh thiếu tháng

Những đứa trẻ sinh non thiếu tháng, cơ thể trẻ chưa hoàn thiện nên chưa .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *