Home / Sức Khỏe Gia Đình / TẠI SAO ĐAU DẠ DÀY HOÀNH HÀNH CHỐN CÔNG SỞ!

TẠI SAO ĐAU DẠ DÀY HOÀNH HÀNH CHỐN CÔNG SỞ!Nhiều người làm việc văn phòng, thậm chí là những trí thức có vị trí cao trong các công ty, khi đứng trước những khủng hoảng lớn về kinh tế, sức ép công việc, sức ép gia đình đè nặng lên đôi vai, không ít người trong số họ đã mắc phải căn bệnh bao tử.

Chính từ sự áp lực, stress kéo dài đã gây ảnh hưởng xấu đến sự tiết dịch bao tử, tiêu hóa, làm tăng nguy cơ dẫn đến căn bệnh đau dạ dày ở dân công sở. Cùng chúng tôi tìm hiểu các căn do dẫn đến căn bệnh đau dạ dày đối với những người làm việc công sở nhé!

1. Áp lực công việc

Tình trạng bị stress trong công việc và những căn nguyên đưa đến tình trạng căng thẳng trong công việc đó có thể khởi điểm từ những công việc có quá nhiều áp lực phía công ty, hay môi trường mình đang sống. Điều này làm cho nhiều anh chị dân văn phòng cảm thấy quá lo lắng, thấy sức lực kiệt quệ và ý thức luôn bất an.

Có trường hợp, nhiều anh chị dân văn phòng lại cảm thấy công việc quá tẻ nhạt, kém thu hút cũng đưa họ đến tình trạng chán ngán, buồn nản trong công việc và làm mài mòn dần năng lực “chiến đấu”. Thực tiễn, khi những công việc không đem lại nguồn cảm hứng, những thử thách không đúng mức với chính năng lực của mình làm cho họ mất đi cảm giác thật sự yêu thích trong công việc và từ đó khó hoàn tất tốt nhiệm vụ được giao.

Thực tế, có những tình trạng rất áp lực xảy ra do chính thái độ của những người trong cuộc thiếu chủ động với công việc, làm cho công việc mất đi tính hấp dẫn, thực hiện với một ý thức tiêu cực thì điều tất nhiên là hiệu quả của công việc sẽ không đạt kết quả cao.

2. Ăn bù

Vì bận rộn, dân công sở thường ăn sáng gấp hoặc thậm chí bỏ qua, sau đó ăn bù vào bữa ăn trưa hoặc tối. Chế độ ăn uống không điều độ, đặc biệt là ăn nhiều vào bữa tối trước khi đi ngủ nếu kéo dài sẽ phá hủy hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Việc ăn tối quá nhiều hay ăn ngay trước khi đi ngủ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, dẫn đến béo phì mà còn khiến đường tiêu hóa vào tình trạng hoạt động quá tải. Các tiết dịch quá mức của bao tử sẽ ăn mòn niêm mạc, lâu dài sẽ dẫn đến xói mòn, loét  dạ dày và các bệnh khác.

3. Ăn không vệ sinh

Điều kinh ngạc là dân công sở lại thuộc nhóm ăn uống thiếu vệ sinh nhất. Nguyên cớ chủ yếu do họ luôn thường xuyên phải lựa chọn cơm hộp.

Mùa hè nóng ẩm là điều kiện thuận tiện cho nhiều vi khuẩn gây bệnh tăng trưởng một cách mau chóng, thực phẩm dễ bị giảm dinh dưỡng và bị hư hỏng. Nếu bạn ăn thức ăn không vệ sinh hoặc thức ăn để lâu sẽ dễ gây ra viêm dạ dày cấp tính, đau dạ dày, đầy hơi và các triệu chứng nôn.

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là một yếu tố gây bệnh quan trọng dẫn đến sự xuất hiện cũng như phát triển của bệnh bao tử kinh niên. Vi khuẩn này chủ yếu bắt nguồn từ ăn uống không vệ sinh và nhiễm trùng ở một vài bộ phận đường tiêu hóa. HP ký sinh trong niêm mạc bao tử và tá tràng gây ra viêm niêm mạc và các vấn đề bao tử khác. Đặc biệt là khi gia đình có tiền sử loét bao tử, viêm dạ dày thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

4. Ăn lạnh

Dạ dày là một cơ quan rất nhạy cảm với khí hậu và nhiệt độ. Khi bị kích thích bởi không khí lạnh, bao tử dễ bị những cơn co thắt, gây đau bụng, khó tiêu, hay bị nôn, đi tả và các triệu chứng khác.

Đa số mọi người thường chú ý ăn đồ nóng, ấm vào mùa thu và mùa đông mà không biết rằng vào mùa hè, ăn nhiều đồ ăn tính hàn, trái cây ướp lạnh hoặc đồ ăn để ở môi trường điều hòa lâu cũng khiến cho bao tử tiếp xúc với lạnh, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa.

5. Làm việc mệt mỏi

Tình trạng quá tải về thể chất cũng như thần kinh lâu dài đều dẫn đến sự mỏi mệt, làm suy yếu hệ miễn nhiễm và vai trò phòng vệ của niêm mạc bao tử. Điều này dễ dàng dẫn đến nguồn cung cấp máu cho bao tử không đủ, gây rối loạn chức năng bài xuất, giảm nước nhầy trong dạ dày khiến niêm mạc bao tử bị tổn hại.

6. Nghiện thuốc lá

Áp lực công việc thỉnh thoảng khiến cho nhiều người kết bạn với thuốc lá nhằm làm giảm áp lực công việc. Thuốc lá không chỉ gây tổn hại cho hệ thống hô hấp của bản thân mà còn gây thiệt hại khá nặng nề cho bao tử. Hút thuốc nhiều khiến thiên hướng viêm bao tử càng ngày càng gia tăng. Điều này là do chất nicotine trong thuốc lá làm thiệt hại niêm mạc bao tử.

Cụ thể như sau: nó xúc tiến co mạch, giảm cung cấp máu cho niêm mạc bao tử, ức chế tổng hợp prostaglandin (một chất đóng vai trò sửa chữa bảo vệ niêm mạc dạ dày), có thể gây ra sự rò rỉ mật vào bao tử khiến cho các thành phần trên niêm mạc bao tử bị tổn thương mạnh mẽ, cùng với đó có thể thúc đẩy tiết ra axit dạ dày và pepsin, trực tiếp ăn mòn niêm mạc bao tử.

7. Lời khuyên cho bạn

Sử dụng thuốc đông y Noãn Vị Ẩm để điều trị đau dạ dày hiệu quả với nguyên lí trị bệnh đau bao tử của Noãn Vị Ẩm là làm cho khí huyết được lưu thông, “thông bất thống” sẽ hết đau. Tuy thế, muốn huyết quản thông suốt còn phụ thuộc vào khí, vì “khí là soái của huyết”, “khí có hành” thì “huyết mới hành”, “khí tắc thì huyết sẽ bị trệ”.

Kế thừa lý thuyết thăng bằng trong Đông y kết hợp với tiến bộ không ngừng của ngành y dược khoa hiện tại, từ năm 2015, bệnh nhân đau bao tử đã có thêm một chọn lựa khác, an toàn và có hiệu quả kết hợp. Đó là sản phẩm đông y chuyên biệt dành cho người mắc bệnh bao tử. Có cội nguồn từ bài thuốc Đông y gia truyền hơn 50 năm của phòng khám lương y Trần Anh Khuyên với 5 thành phần, được bào chế theo phương cách đặc biệt, bảo đảm Noãn Vị Ẩm có tác dụng sâu tận những nguyên nhân bệnh chứ không đơn giản chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh trong tạm thời, lại được bào chế thành dạng viên uống tiện lợi, sản phẩm là chọn lọc ưu việt cho bệnh nhân mắc các bệnh bao tử nói chung và bệnh trào ngược bao tử. Không còn phải uống nhiều loại cùng lúc, không còn phải lo về tác dụng phụ, hết trào ngược, liền vết viêm loét, ăn ngon, ngủ tốt – đó là những lý do sản phẩm được người dân Hà Nội tin dùng hơn 50 năm qua.

Nguồn: http://noanviam.com/tai-sao-dau-da-day-hoanh-hanh-chon-cong.html

About adminmt

Check Also

Kinh nghiệm nuôi trẻ sơ sinh sinh thiếu tháng

Những đứa trẻ sinh non thiếu tháng, cơ thể trẻ chưa hoàn thiện nên chưa .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *