Published on

by

in Tuyển Sinh

Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn trong bao lâu? Việt Nam đang dự thảo việc tổ chức thi chứng chỉ hành nghề cho người học khối ngành Y Dược và hướng tới cấp .

Home / Tuyển Sinh / Thời gian cấp chứng chỉ ngành dược

Thời gian cấp chứng chỉ ngành dược

Chứng chỉ hành nghề Dược có thời hạn trong bao lâu? Việt Nam đang dự thảo việc tổ chức thi chứng chỉ hành nghề cho người học khối ngành Y Dược và hướng tới cấp giấy phép hành nghề có hạn định để đảm bảo chất lượng.

Chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam có giá trị bao lâu?

Trên thế giới, tại hầu hết các quốc gia thì giấy phép hành nghề Dược đều có hạn định. Tùy theo mỗi quốc gia mà quy định giấy phép hành nghề Dược là 3 hay 5 năm.  Nếu có hạn định như vậy thì sẽ đảm bảo được chất lượng  của các Dược sỹ. Để có thể được tiếp tục cấp giấy phép hành nghề Dược thì họ sẽ phải chủ động trong việc tiếp cận các kiến thức mới, trau dồi chuyên môn kỹ năng của mình hơn để thi giấy phép hành nghề.

Tại Việt Nam theo Nghị định số 89/2012/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật dược thì tại điều 17 quy định giá trị, thời hạn của chứng chỉ hành nghề Dược: “Chứng chỉ hành nghề Dược được cấp 1 lần, có giá trị trong phạm vi cả nước. Đối với chứng chỉ hành nghề Dược được cấp với thời hạn 5 năm, khi hết hạn, cá nhân phải làm thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề Dược tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

Tuy nhiên thì năm 2016 ở Việt Nam đã xảy ra 2 luồng ý kiến trái chiều tranh cãi xung quanh việc cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Một bên vẫn muốn giữ nguyên về cấp chứng chỉ hành nghề Dược của Nghị định số 89/2012/NĐ-CP năm 2012 của Chính phủ. Một bên thì muốn đổi mới để bắt kịp với xu hướng thế giới là tổ chức thi giấy phép hành nghề và cấp giấy phép hành nghề có hạn định. Cả 2 bên đều đưa ra những lý do hết sức hợp lý cho ý kiến của mình.

Dựa theo phân tích tình hình thực tế ở Việt Nam  Quốc Hội đã thống nhất đưa ra quyết định về việc cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Tại Luật Dược sửa đổi bổ sung 01/01/2017 thống nhất quy định: “ Mỗi cá nhân chỉ được cấp 1 chứng chỉ hành nghề Dược. Chứng chỉ hành nghề Dược không quy định về thời hạn và có giá trị trong phạm vi cả nước”.

Nếu các bạn còn tồn tại những vấn đề thắc mắc về Luật Dược, chứng chỉ hành nghề Dược, hay tuyển sinh ngành Y Dược 2017 thì liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Phòng 401 – Nhà B1 – Số 1, Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội
(Đối diện trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội) sẽ được tư vấn và giải đáp.

ĐT : 0462.531.410 – 098.232.9396 – 0932.680.391

About adminmt

Check Also

Đối tượng tham gia xét tuyển thi THPT Đại học Cần Thơ

Quy chế tuyển sinh xét tuyển thi THPT tại Cần Thơ và xét tốt nghiệp THPT năm .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *