Hương vị Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh thân thuộc

Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh là quán ăn khiến bất cứ ai khi được thưởng thức đều khen tấm tắc. Nếu bạn có dịp du lịch Tây Ninh thì đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm món ngon này. Cùng Blogdulich.edu.vn khám phá ngay về quán bánh canh đặc biệt này ngay thôi nào.

Giới thiệu về Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh

1.1 Thông tin chung về Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh

– Địa chỉ: 45 Quốc Lộ 22, Huyện Trảng Bàng, Tây Ninh

– Giờ mở cửa: 08:00 – 20:30 

– Giá tham khảo: 20.000 VND – 35.000 VND

Bánh canh Trảng Bàng Năm Dung Hoàng Mười và Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh đều là những quán ngon chuyên phục vụ người dân địa phương. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình vào ngày cuối tuần thì hãy thử ghé đến quán ngon này nhé. Bánh canh Trảng Bàng là món ăn đã làm nên thương hiệu cho ẩm thực Tây Ninh, nổi tiếng với những sợi bánh canh trắng mềm đi cùng nước dùng ngon ngọt đậm đà.

1.2 Không gian quán

Không gian quán Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh rất rộng, thoáng mát. Ngay khi đặt chân vào quán, bạn sẽ đến với khu vực chế biến để chọn món. Khu vực này được sắp xếp gọn gàng, dọn dẹp sạch sẽ mỗi ngày. Tại đây, cô Năm cùng các chị phụ bếp sẽ cùng nhau chuẩn bị các phần ăn cho thực khách ghé quán. Bên cạnh đó, bàn ghế tại Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh được làm bằng inox sáng loáng, luôn ở trạng thái sạch sẽ kết hợp với quạt điện công suất lớn hứa hẹn sẽ mang đến sự thoải mái dành cho bạn. 

Món bánh canh của quán có gì hấp dẫn?

2.1 Nguyên liệu nấu bánh canh

Nguyên liệu chính tạo nên Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh bao gồm gạo ngâm kỹ qua đêm, giò heo, thịt bắp giò, xương heo đã chần qua nước nóng, để ráo và dùng chỉ cột thịt chặt lại. Bên cạnh đó, món Bánh canh Trảng Bàng cũng không thể thiếu mực khô nướng sơ, hành tây nướng vàng, tôm khô, hành tím phi, rau mùi, ngò, hành lá, củ cải, cà rốt và củ sắn. 

Hương vị Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh thân thuộc

Tô Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh đầy ắp giò heo trông vô cùng hấp dẫn

2.2 Nước dùng của Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh

Nhắc đến Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh, người ta sẽ nhớ đến ngay nồi nước dùng đặc trưng của quán. Để có được một bát nước dùng ngon đậm đà, cô Năm đã ninh nhừ xương cùng các gia vị trong hơn 3 giờ đồng hồ liền. Nước dùng càng trong thì món đặc sản Tây Ninh này càng ngon.  

2.3 Cách thưởng thức món bánh canh

Khi ăn Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh, bạn sẽ kết hợp thêm các loại rau sống như giá, rau trâu ổi, kinh giới, rau húng, rau quế. Bên cạnh đó, một chút ớt băm cay, một lát chanh chua chua sẽ giúp bạn kích thích vị giác hơn. Còn nếu bạn thích hương vị bánh canh đậm hơn thì có thể cho thêm ít nước mắm nguyên chất nhé. Blogdulich.edu.vn tin chắc rằng sợi bánh trắng muốt, những miếng thịt hồng hào vừa chín tới kết hợp với nước dùng trong vắt, hành lá, ngò rí, ớt tươi và rau sống sẽ khiến bạn mê mẩn quên lối về. Ngoài ra, nhiều người còn chia phần ăn thành 2 bát, 1 bát gồm bánh canh và nước lèo, bát còn lại để thịt và các loại rau. Không dừng lại ở đó, bánh canh Trảng Bàng còn được ăn kèm với bánh tráng phơi sương. 

Một số hình ảnh đẹp tại quán

Hương vị Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh thân thuộc

Nước dùng của món bánh canh này có màu trong vắt, vị ngọt thanh, cuốn hút ngay từ hương vị đầu tiên

Hương vị Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh thân thuộc

Bạn có thể ăn bánh canh cùng các loại rau rừng để gia tăng hương vị cho món ăn

Hương vị Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh thân thuộc

Ăn Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh chắc chắn không thể thiếu huyết và giá 

Hương vị Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh thân thuộc

Món bánh canh này còn được cho thêm các loại topping khác như tôm, cua, mực… 

Vậy là Blogdulich.edu.vn vừa chia sẻ xong cho bạn về Bánh canh Trảng Bàng bé Năm Tây Ninh. Tuy những thông tin mà Cẩm nang du lịch của Blogdulich.edu.vn vừa nêu khá ngắn gọn nhưng hy vọng nó đã giúp ích cho bạn trong chuyến khám phá Tây Ninh sắp tới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *