Bánh tráng trộn Tây Ninh là một món không còn xa lạ đối với các tín đồ đam mê ăn vặt đường phố. Với độ dai ngon và hương vị đặc trưng, món ăn này khiến cho giới trẻ vừa nghe thấy đã thèm thuồng. Cùng Blogdulich.edu.vn khám phá để biết thêm những điều thú vị về món ăn trứ danh của khu du lịch Tây Ninh nhé!
Mảnh đất Tây Ninh không chỉ được biết đến với nhiều địa danh nổi tiếng mà còn là nơi có rất nhiều món ăn ngon đặc sản. Trong đó, bánh tráng trộn Tây Ninh là một món ăn bình dân nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất.
1 Vài nét về bánh tráng trộn Tây Ninh
1.1 Nguồn gốc của món bánh tráng trộn Tây Ninh
Món này được sáng tạo một cách đầy ngẫu hứng bởi người dân Trảng Bàng từ bánh tráng phơi sương. Sau khi phơi bánh tráng, vì không muốn bỏ phí những mảnh vụn, người dân đã đem trộn cùng các nguyên liệu đơn giản là sa tế, hành phi, muối tôm để ăn khi rảnh rỗi. Bánh tráng trộn Tây Ninh ra đời từ đây và dần trở thành một món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích.
Ngày nay, món ăn này được nhiều nơi biến tấu lại và cho thêm nhiều nguyên liệu ăn kèm để tăng độ thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, cứ hễ nhắc đến món bánh tráng trộn, ai cũng sẽ nhớ về nguồn gốc của nó là từ Trảng Bàng, Tây Ninh.
Bánh tráng trộn Tây Ninh có đủ các thành phần như trứng cút, rau răm, tóp mỡ,… khiến bạn chỉ cần nếm thử một lần là đủ lưu luyến không thôi
1.2 Các loại bánh tráng trộn Tây Ninh thơm ngon
Tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người mà bánh tráng trộn Tây Ninh cũng được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau để đáp ứng như: bánh tráng trộn mỡ hành, bánh tráng trộn bơ, bánh tráng trộn sa tế, bánh tráng trộn muối nhuyễn (bánh tráng xì ke), bánh tráng trộn tỏi ớt,…
Với nhiều cách chế biến khác nhau, bánh tráng trộn Tây Ninh mang đến cho bạn những cảm nhận riêng biệt khi thưởng thức từng món
1.3 Hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh tráng trộn Tây Ninh
Để có được hương vị thơm ngon trọn vẹn thì nguyên liệu không thể thiếu đó là bánh tráng phơi sương được làm từ bột gạo, đặc sản của Trảng Bàng kết hợp cùng muối tôm Tây Ninh. Về các loại nguyên liệu đi kèm khác thì cũng rất phong phú, tùy vào khẩu vị mỗi người sẽ lựa chọn khác nhau gồm sa tế, rau răm, các loại khô, trứng cút, xoài, hành phi, đậu phộng,… Một bịch bánh tráng trộn Tây Ninh chuẩn vị sẽ có màu vàng đặc trưng, vị hơi mằn mặn của muối, bùi bùi của đậu phộng, vị chua của xoài, mùi thơm của hành phi. Tất cả hòa quyện lại với nhau đem đến món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Không những hấp dẫn với hương vị thơm ngon, món bánh tráng trộn Tây Ninh lại còn có giá thành phù hợp với tất cả mọi người. Do đó cũng dễ hiểu lí do vì sao loại bánh này lại được xem là đặc sản Tây Ninh khiến nhiều bạn chao đảo.
Những thành phần trong bánh tráng trộn Tây Ninh làm tăng thêm độ bắt mắt của món ăn
2 Mua Bánh tráng trộn Tây Ninh ở địa chỉ nào ngon bổ rẻ?
Bánh tráng trộn Tây Ninh ngày càng phổ biến ở khắp nơi vì thế không khó để bạn có thể mua được. Tuy nhiên, để thưởng thức được một bịch bánh tráng chuẩn vị nhất thì khi đến Tây Ninh bạn không nên bỏ qua những địa chỉ uy tín sau:
Bánh tráng Út Yến nổi tiếng hơn 30 năm
Địa chỉ: 1/55 khu phố Rạch Sơn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.
Giờ mở cửa: 7:30 – 22:30 hằng ngày.
Giá chỉ từ 5.000 VND / bịch.
Bánh tráng Út Muội
Địa chỉ: 108 Nguyễn Trãi, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00 hằng ngày.
Giá giao động từ 5.000 – 50.000 VND.
Ngoài hai địa chỉ trên, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua bánh tráng trộn Tây Ninh tại các khu chợ và cửa hàng tạp hóa ở đây. Tại những địa điểm này thường không chỉ có bánh tráng trộn Tây Ninh đặc sản mà còn bán các món ăn vặt khác như trứng vịt lộn, nước giải khát, trà sữa. Nếu có dịp đến Tây Ninh, hãy ghé và thưởng thức nhé!
Bạn đã lưu những địa điểm bán bánh tráng trộn Tây Ninh trên vào cẩm nang du lịch của mình chưa? Blogdulich.edu.vn tin chắc rằng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đây sẽ là một trong những món ăn khiến bạn bị mê hoặc!