Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia là địa điểm mang đậm ý nghĩa lịch sử dân tộc mà bất kỳ ai cũng đều ghé qua một lần. Nếu yêu thích lịch sử và vi vu du lịch Hà Nội thì bạn nhất định không thể bỏ qua nơi này đâu nhé!

Tổng quan về Bảo tàng lịch sử Quốc Gia

Vị trí:

Cơ sở 1: 1 Tràng Tiền, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Cơ sở 2: 216 Trần Quang Khải, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Thời gian mở cửa: Từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 13 giờ 30 chiều đến 17 giờ chiều (Mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày thứ Hai đầu tiên hàng tháng) 

Giá vé tham khảo: 

Người lớn: 40.000 VNĐ / Người

Sinh viên: 20.000 VNĐ / Người

Học sinh: 10.000 VNĐ / Người

Trẻ em dưới 6 tuổi và người khuyết tật đặc biệt nặng: Miễn phí

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia chính là tên gọi sau khi đã sáp nhập với Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Viện bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Bảo tàng lịch sử Quốc Gia hiện đang lưu giữ khối di sản lên đến hơn 20.000 tài liệu, hiện vật tái hiện lại toàn bộ dòng chảy lịch sử của dân tộc từ thời tiền sơ sử cho đến nay. Đặc biệt, tại bảo tàng còn có nhiều bảo vật quốc gia, bộ sưu tập cổ vật quý hiếm hơn so với các bảo tàng khác cùng chủ đề.

Đây cũng là bảo tàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ vào hoạt động giới thiệu trưng bày, giáo dục. Với công nghệ tương tác ảo 3D được giới thiệu trên trang website của Bảo tàng lịch sử Quốc Gia, bạn có thể đi tham quan và xem đầy đủ bộ sưu tập dễ dàng hơn mà không cần phải đến tận nơi.

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 2

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia khi nhìn từ trên cao

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 3

Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ trước vẻ đẹp của kiến trúc Bảo tàng lịch sử Quốc Gia đấy

Hướng dẫn di chuyển đến Bảo tàng lịch sử Quốc Gia

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia nằm ngay sau Nhà hát lớn Hà Nội, cùng một địa chỉ số 1 Tràng Tiền nên cách di chuyển đến Bảo tàng lịch sử Quốc Gia cũng là cách để đi đến Nhà hát lớn Hà Nội. Nhanh chóng lưu ngay cách di chuyển đến Bảo tàng lịch sử Quốc Gia vào cẩm nang du lịch để có thể tận hưởng một buổi tham quan dễ dàng hơn nhé.

Để đến được đây bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như taxi, xe bus hoặc xe máy. Bạn có thể tham khảo các tuyến xe bus đi qua Bảo tàng lịch sử Quốc gia như tuyến 02, 34, 44, 49, 51. Trường hợp bạn muốn di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy thì nên đi theo tuyến đường từ Lê Thái Tổ đi về hướng Hàng Trống – Hàng Khay – Tràng Tiền, sau đó bạn đi qua vòng xoay Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, đi ngang Nhà hát lớn Hà Nội thêm khoảng 200m nữa là sẽ đến Bảo tàng lịch sử Quốc Gia.

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 4

Lên đồ và đến ngay Bảo tàng lịch sử Quốc Gia thôi nè

Vì sao Bảo tàng lịch sử Quốc Gia lại thú vị đến vậy nhỉ?

3.1 Kiến trúc Pháp lãng mạn của Bảo tàng lịch sử Quốc Gia

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia trở thành địa điểm check-in vô cùng tuyệt vời bởi sở hữu nét kiến trúc lãng mạn của Phép hoà trộn khéo léo, kinh tế cùng văn hoá đậm chất phương Đông đặc biệt. Chắc hẳn đây là chi tiết khiến không ít bạn trẻ đam mê cái đẹp “đổ đứ đừ” ngay từ ánh nhìn đầu tiên và thổn thức mãi khôn nguôi.

Ngoài ra một trong số các Bảo tàng Hà Nội thu hút đông đảo các bạn trẻ ưa khám phá mà bạn không thể bỏ qua có thể kể đến như Bảo tàng nghệ thuật Việt Nam hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới lạ cho bạn và hội cạ cứng.

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 5

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia với kiến trúc Pháp vô cùng lãng mạn

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 6

Đây cũng là một background lý tưởng dành cho bạn đó. Ảnh: @hooaaanng

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 7

Không gian bên trong bảo tàng trông vô cùng ấn tượng

3.2 Hiểu biết thêm về Việt Nam qua từng thời kỳ lịch sử

Khi đến tại cơ sở số 1 nằm ở 1 Tràng Tiền của Bảo tàng lịch sử Quốc Gia, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu từ thời tiền sử đến hết triều Nguyễn năm 1945.

Cơ sở số 1 của Bảo tàng lịch sử Việt Nam là nơi trưng bày những dấu tích phản ánh sự xuất hiện của con người trên đất nước Việt Nam, cho đến thời kỳ dựng nước ban đầu, đấu tranh giành độc lập thể hiện qua các cuộc khởi nghĩa, từng bước gầy dựng nên một di sản văn hóa đồ sộ gồm cả vật thể lẫn phi vật thể qua các triều đại phong kiến.

Ngoài ra, bên trong bảo tàng còn trưng bày đầy đủ các bộ sưu tập của di tích văn hóa Óc Eo – Phù Nam, nghệ thuật điêu khắc Champa và các tác phẩm của sinh viên Trường Mỹ thuật Đông Dương thời Pháp thuộc.

Bên cạnh đó, phần trưng bày ngoài trời của Bảo tàng lịch sử Quốc Gia tạo nên điểm nhấn ấn tượng, khiến tổng thể không gian của bảo tàng càng thêm hấp dẫn và phong phú hơn. Tại khu vực trưng bày ngoài trời giúp bạn hiểu biết thêm về văn hóa Champa thông qua bộ sưu tập hiện vật có minh văn và các tác phẩm điêu khắc. Chưa hết, bạn còn được chiêm ngưỡng các vật thể khối lớn có niên đại từ thời Lý đến thời Nguyễn như bia ký, tượng thờ, tháp thờ… mang đặc trưng kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật qua từng triều đại.

Đến với cơ sở 2 số 216 Trần Quang Khải bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử Việt Nam từ giữa thế kỷ XIX đến nay.

Tại đây, bạn sẽ được tiếp cận với một giai đoạn lịch sử đầy gian khó nhưng hào hùng của dân tộc Việt Nam, từ thời điểm năm 1858 Pháp nổ súng vào nước ta cho đến khi Mỹ can thiệp và kết thúc chiến tranh vào năm 1975. Nơi trưng bày thường xuyên này sẽ tái hiện 1 phần về cuộc sống chiến đấu, lao động, làm việc, xây dựng cơ sở vật chất trong thời chiến và chuẩn bị những điều kiện cho sự phát triển đất nước ta sau chiến tranh.

Ngoài ra, phần trưng bày thường xuyên tại Bảo tàng lịch sử Quốc Gia còn có hơn 100 hiện vật nguyên gốc, đều là tặng phẩm của nhân dân Việt Nam, nhân dân thế giới gửi tặng cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Bên cạnh đó, khu vực sân trước và sau Bảo tàng lịch sử Quốc Gia còn là nơi trưng bày một số vật thể khối có kích thước lớn, mang giá trị lịch sử tiêu biểu. Nổi bật nhất phải kể đến là chiếc xe ô tô đặc chủng do Đảng Cộng Sản Liên Xô tặng Đảng Cộng Sản Việt Nam vào năm 1954.

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 8

Đến với Bảo tàng lịch sử Việt Nam bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử nước ta

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 9

Bên trong bảo tàng có rất nhiều di tích văn hóa. Ảnh: @sweetttie16

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 10

Còn rất nhiều di tích đang chờ bạn tham quan đấy. Ảnh: @sweetttie16

Một vài hình ảnh đẹp về Bảo tàng lịch sử Quốc Gia

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 11

Background chất lượng mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại Bảo tàng lịch sử Quốc Gia. Ảnh: @dadi.gogo

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 12

Bảo tàng vừa mang dấu ấn lịch sử lại còn mang nét đẹp kiến trúc ấn tượng. Ảnh: @thu.chans

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 13

Đây cũng là nơi được nhiều người check-in nhất khi đến bảo tàng đấy. Ảnh: @daitrang.139

Bảo tàng lịch sử Quốc Gia và nét kiến trúc Pháp lãng mạn 14

Còn chần chờ gì mà chưa ghé thăm Bảo tàng lịch sử Quốc Gia ngay nhỉ? Ảnh: @sweetttie16

Có cơ hội tìm hiểu về lịch sử Việt Nam thì ngại gì 1 ngày dạo bước bên trong Bảo tàng lịch sử Quốc Gia bạn ơi. Kiến trúc Pháp cổ kính đầy lãng mạn, góc check-in chất hơn nước cất mang lại background đẹp miễn chê. Bạn có muốn vi vu cùng Blogdulich.edu.vn khám phá Hà Nội không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *