Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thuỷ tại nhà và văn phòng

Việc bố trí bàn làm việc tại nhà hay ở văn phòng có những yêu cầu khác nhau mà đòi hỏi người thực hiện phải lưu ý để tránh các điều kiêng kị trong phong thuỷ. Còn nếu chưa nắm rõ điều đó thì chỉ cần tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp phù hợp.

1. Cách bố trí bàn làm việc tại nhà

1.1. Hướng đặt bàn lý tưởng

Với độ tuổi và mệnh khác nhau thì mỗi người sẽ có một hướng đặt bàn làm việc riêng. Dựa vào đó để bạn đặt bàn đảm bảo chuẩn nhất, phát huy được luồng sinh khí, tăng tài lộc và nhận được sự tương trợ của quý nhân. Trong trường hợp bạn không rõ về phong thuỷ thì có thể chọn một trong tứ cát lợi như chấn (hướng đông), tốn (hướng đông nam), càn (hướng tây bắc), khảm (hướng bắc).


1.2. Màu sắc và cách sắp xếp vật dụng

Các gam màu trung tính đem lại sự thăng bằng, không gây chói mắt và làm giảm căng thẳng được xem là giải pháp lý tưởng khi chọn bàn làm việc tại nhà. Song bạn cũng nên điểm xuyến thêm một số gam màu nổi bật để tạo điểm nhấn, góp phần tăng thêm sự tươi sáng, kích thích tư duy sáng tạo cho không gian nơi làm việc ở nhà.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp bàn làm việc sao cho khoa học, ngăn nắp cũng là điều cần được lưu tâm. Dù chỉ là các vật dụng nhỏ bé nhưng bạn cũng có thể tận dụng nó để mang lại sự thoải mái, phấn khởi hơn trong công việc, tăng thêm luồng khí tốt hơn.

1.3. Kích thước bàn và diện tích phòng

Còn tuỳ theo không gian làm việc tại nhà rộng rãi hay nhỏ hẹp mà bạn chọn bàn làm việc so kích thước ra sao. Giả sử với không gian quá nhỏ hay quá lớn so với nơi làm việc thì đều sẽ phạm phải nhân khí cho chủ nhân sở hữu nó. Bởi vậy cần đảm bảo bàn làm việc phải hài hoà với diện tích không gian.

2. Cách bố trí bàn làm việc tại văn phòng

2.1. Bàn làm việc cho lãnh đạo, giám đốc

Phòng làm việc giám đốc là nơi đưa ra các quyết định mang tính sống còn, quyết định đến thành bại của một doanh nghiệp. Vậy nên bạn cần đảm bảo bố trí nơi đây vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ nhưng đồng thời cũng phải hiện đại, khoa học và hợp phong thuỷ.


Vị trí ngồi làm việc của người lãnh đạo phải dựa vào mệnh và tuổi của họ để bố trí. “Nhất phương, nhị hướng” là phương châm mà bạn nên áp dụng. Khi đảm bảo được điều này thì sẽ giúp tăng luồng sinh khí, vượng tài lộc, cát lợi sẽ luôn đến, giúp người lãnh đạo thêm phần sáng suốt hơn.

2.2. Bố trí bàn làm việc hợp phong thuỷ nhân viên

Trước hết bạn phải dựa vào số lượng nhân viên và diện tích của căn phòng để đưa ra lựa chọn mẫu mã, kích thước bàn sao cho phù hợp. Nếu văn phòng quá rộng lớn so với số lượng nhân viên thì sẽ tạo cảm giác trống trải, thiếu sự kết nối. Ngược lại, nếu căn phòng quá bé thì dễ gây nên tình trạng tù túng, kìm hãm sự sáng tạo.


2 cách đặt bàn làm việc nhân viên mà bạn nên áp dụng đó là:

– Thứ nhất, đối với nhân viên làm việc ở vị trí marketing, phòng truyền thông, phòng kế hoạch,… thì hãy đặt bàn chếch về phía Đông để đem đến luồng sinh khí, phát triển tài năng, sự sáng tạo phù hợp với các vị trí, phòng ban.

– Thứ hai, đối với những người làm việc ở bộ phận liên quan đến vấn đề tài chính, kế toán, phòng kinh doanh thì bạn có thể đặt chéo cửa chính, vượng tài lộc. Riêng với bộ phận nhân viên lĩnh vực tài chính thì sau bàn làm việc không nên có lối đi, giảm thiếu tối đa lượng người qua lại.

Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể nắm rõ cách bố trí bàn làm việc tại nhà và tại văn phòng hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc điều, đang cần tìm địa chỉ thi công lắp đặt bàn làm việc đẹp, giá rẻ thì hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi, Vnnoithat.net luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho bạn sản phẩm như ý.

Thuỳ Duyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *