Chợ Nổi Cái Răng 2023 | Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đặt Thuyền Và Những Điểm Tham Quan Mới Nhất

0
7

Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi đầu mối chuyên mua bán rau củ trên sông Cần Thơ và là điểm tham quan đặc sắc của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Chợ nhóm trên sông Cần Thơ, đoạn gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 7 km.
Du khách có thể tiếp cận chợ nổi bằng hai cách: hoặc là thuê tàu ở bến Ninh Kiều để đi; hoặc là bắt xe đến chợ An Bình (quận Ninh Kiều) rồi thuê tàu để đi. Chợ nhóm từ 2 – 3 giờ sáng, nhộn nhịp nhất vào khoảng 4 – 6 giờ sáng, hoạt động mua bán diễn ra cả ngày. Vì là chợ đầu mối nên hàng hóa tập trung ở đây với số lượng tương đối lớn. Mỗi mặt hàng đã được phân loại cho đồng đều về chất lượng, kích cỡ. Phương tiện di chuyển và chuyên chở hàng hóa chủ yếu là ghe bầu.
Hòa mình vào không khí nhộn nhịp của buổi chợ, du khách có thể quan sát, tìm hiểu sinh hoạt của nhiều gia đình thương hồ với nhiều thế hệ chung sống trên ghe. Mỗi chiếc ghe là một căn nhà trên sông nước với những chậu hoa kiểng, các loài vật nuôi, các tiện nghi đầy đủ như ti-vi màu, đầu dĩa, dàn âm thanh…có cả xe gắn máy đậu trên ghe.
Hình thức mua bán trên chợ là treo “bẹo” thay vì treo biển hiệu.
#nhatkydulich #dulichcantho #chonoicairang

LEAVE A REPLY