Chùa Cổ Thạch Bình Thuận 2023 | Nhiều Câu Chuyện Ly Kỳ Ít Người Biết | Toàn Cảnh Plycam

0
7

Chùa Cổ Thạch là địa điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận. Mỗi năm có hàng vạn khách du lịch trên cả nước đến đây để chiêm bài, lễ Phật và tham quan thắng cảnh độc đáo hiếm có.
Chùa Cổ Thạch nằm ở khu du lịch Cổ Thạch,xã Bình Thạnh, Tuy Phong, Bình Thuận,Ngôi chùa thuộc quần thể núi đá tự nhiên của tỉnh Bình Thuận,gần như nằm lọt thõm giữa những tảng đá to lớn; ngay bên cạnh là bờ biển lớn còn hoang sơ và bình yên.
Chùa Cổ Thạch vốn có tên gọi là ” chùa Hang “. Từ năm 1835, ngôi chùa này được thiền sư Bảo Tạng ( đời thứ 40 phái Lâm Tế ) khai sơn. Sau 5 năm làm trụ trì, ngài đã truyền lại cho các đệ tử việc chăm sóc am để Nam thực hiện con đường du hóa, hoằng pháp độ sinh. Cho đến nay, ngôi chùa đã trải qua 5 đời trụ trì và nhiều lần trùng tu. Vậy nên, vốn là một am nhỏ nhưng ngày nay ngôi chùa đã khang trang và rộng lớn hơn rất nhiều.
Cho đến nay, dù đã trải qua 170 năm nhưng ngôi chùa vẫn còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa Hán Nom; liên; đối; hoành phi và nhiều tài liệu cổ quý giá. Trong số đó, Đại Hồng chung và trống sấm đã có niên đại từ đầu thế kỷ thứ 19.
#nhatkydulich #dulichtamlinh #chuahang #dulichbinhthuan

LEAVE A REPLY