Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ là điều mà nhiều người tìm kiếm để chuẩn bị trước cho chuyến du lịch Cần Thơ của mình. Nếu bạn cũng sắp có chuyến vi vu đến đây mà chưa biết nên thưởng thức những món ngon nào thì hãy để Blogdulich.edu.vn gợi ý cho bạn qua bài viết bên dưới nhé.
1 Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ – Các món nước
1.1 Vịt nấu chao Thành Giao
Theo Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ của nhiều người, đến Cần Thơ bạn nhất định phải thử ăn món Lẩu vịt nấu chao tại quán Thành Giao. Đây là quán ăn bình dân tuy nhiên món vịt nấu chao của quán được nhiều thực khách đánh giá rất cao. Quán ngon này từng được nhiều nghệ sĩ như Hoài Linh, Thái Châu hay Đàm Vĩnh Hưng ghé thưởng thức.
Theo chia sẻ của chủ quán – anh Thành Giao, để có được món vịt nấu chao ngon thì cần mất rất nhiều thời gian cũng như công sức chế biến. Đầu tiên, người đầu bếp phải lựa chọn những con vịt đồng lớn, làm sạch sau đó đem đi chặt thành từng miếng rồi ướp với các loại chao. Nước lèo của Thành Giao được đánh giá là khá đậm đà. Món nước chấm thần thánh được tạo nên từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như nấm rơm, khoai môn chiên giòn… và chắc chắn không thể thiếu chao. Món vịt nấu chao sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm cùng các loại rau xanh như rau cải, rau muống, mồng tơi, cần. Có dịp du lịch Tây Đô thì đừng bỏ lỡ món ăn này trong Cẩm nang du lịch của mình bạn nhé.
Tùy theo mỗi quán mà sẽ có một công thức nấu vịt riêng, mỗi nồi lẩu là một hương vị khó quên. Thịt vịt mềm, nước dùng ngọt hòa cùng các loại nguyên liệu bổ dưỡng như nấm, hẹ, thịt bò tạo nên một nồi lẩu thơm ngất ngây
1.2 Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ – Lẩu mắm Cần Thơ
Lẩu mắm được xem là món ăn khắc họa rõ nét nhất sự trù phú của đất, sự dung dị và hòa đồng của người dân miền Tây. Tại Cần Thơ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán lẩu mắm ngon như Dạ Lý, Má Năm, Bờ Hồ, Đồng Quê…
Món ăn này được tạo nên từ ba nguyên liệu chính là mắm, mồi và rau. Mắm ở đây không phải là mắm cá cơm hay cá thu mà mắm cá linh được ủ trong mùa nước nổi. Theo Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ của nhiều người, mắm cá sau khi đun, lọc tạp chất sẽ được cho thêm nước dừa, xương cùng các loại nguyên liệu khác để nấu sôi lên. Mắm sau khi đã chín sẽ được cho cà tím, khổ qua, đường, bột ngọt… để tạo độ ngọt cho nước lèo. Một số bạn trẻ sau khi đã được thưởng thức lẩu mắm cho rằng phần làm nên màu sắc cho món ăn này đó chính là các loại rau ăn kèm. Bạn có thể ăn lẩu với số số loại rau như tần ô, bắp cải, bạc hà, điên điển, rau má, càng cua, bình bát hay bông súng. Mỗi suất lẩu chỉ có giá dao động từ 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ nhưng chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ nhớ mãi không quên cái hương vị đậm đà ấy.
Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ là bạn nhất định phải ăn thử món lẩu mắm Cần Thơ. Món ăn này được chế biến vô cùng công phu với nhiều nguyên liệu như các loại cá, ốc, mực, tép, cà tím và ăn cùng các loại rau phổ biến ở miền Tây
2 Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ – Các món chiên, nướng
2.1 Đặc sản bánh xèo Cần Thơ
Nhiều người thường nói đùa với nhau là đi Cần Thơ mà chưa ăn bánh xèo thì chuyến đi đó chưa trọn vẹn. Bánh xèo là món đặc sản có trên mọi nẻo đường, xóm ấp. Tuy nhiên để thưởng thức bánh xèo ngon chuẩn vị bạn nên ghé đến Bánh xèo Mười Xiềm. Với Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ lâu năm, Blogdulich.edu.vn tin chắc rằng quán ăn này sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.
Nguyên liệu chính tạo nên bánh xèo là bột gạo. Nhân bánh chủ yếu là những sản vật địa phương thư tép bạc, thịt bò, nấm mối, giá hay hẹ… Có một bí quyết để ăn bánh xèo ngon đó là người đầu bếp nên dùng mỡ heo để khi ăn bánh không bị dính dầu mỡ trên tay người ăn. Một yếu tố không thể thiếu của món bánh xèo đó là nước mắm chua ngọt. Thông thường, người miền Tây sẽ dùng tay để bốc bánh đặt trong lá cải xanh. Sau đó cuốn kèm với các loại rau, nước chấm khác rồi mới bắt đầu thưởng thức
Bánh xèo củ hủ dừa độc đáo, vỏ bánh giòn, nhân bánh đầy ú ụ. Chỉ cần được ăn thử một lần thôi là đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị món ăn này
2.2 Ốc bươu nướng tiêu xanh Cần Thơ
Có nhiều cách để chế biến món ốc bươu thành các món ngon như ốc luộc gừng, ốc nhồi hay ốc xào sả ớt. Tuy nhiên món Ốc bươu nướng tiêu xanh Cần Thơ vẫn là món ngon được người dân Cần Thơ ưa chuộng. Thịt ốc thơm, dai dai hòa quyện với tiêu xanh, nước mắm cay cay đầu lưỡi tạo nên một món ngon khó cưỡng. Về xứ Tây Đô bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn này trong menu của nhiều nhà hàng, quán ăn bình dân. Hãy thử một lần thưởng thức món ốc độc lạ này nhé.
Ốc bươu sạch, nước sốt ốc thơm lừng hòa cùng hương tiêu cay cay mới tuyệt vời làm sao! Còn gì sung sướng hơn khi được ăn món ngon này giữa thời tiết se se lạnh của Cần Thơ, quây quần bên gia đình, bạn bè
3 Các món bánh trứ danh Cần Thơ
3.1 Pizza hủ tiếu
Du lịch Cần Thơ bạn nhất định phải thử một lần ghé thăm Lò hủ tiếu của Sáu Hoài. Đến địa điểm này bạn sẽ có cơ hội chứng kiến từng công đoạn, trải nghiệm thử cách làm ra sợi hủ tiếu khô và đặc biệt là thưởng thức món pizza hủ tiếu. Món bánh này có lớp vỏ bánh được làm vô cùng công phu và trải qua nhiều giai đoạn khá phức tạp. Nhân bánh được làm từ thịt thăn khìa nước dừa xiêm. Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ đó là bạn phải rưới thêm lớp nước sốt làm bằng cốt dừa pha sữa tươi, rắc thêm ít đậu phộng khi ăn.
Pizza hủ tiếu là món đặc sản được nhiều tín đồ du lịch yêu thích khi du lịch đến xứ Tây Đô. Món ngon này cũng được rất nhiều người nước ngoài yêu thích
3.2 Bánh hỏi mặt võng Phong Điền
Thương hiệu Bánh hỏi heo quay Phong Điền tại Phong Điền là quán bánh Út Dzách. Bánh hỏi ở đây được ăn kèm với heo quay, rau thơm, hành phi và chấm cùng với nước chấm chua ngọt.
Bánh hỏi không quá dày cũng không quá mỏng, kẹp thêm rau sống, thịt quay hòa quyện vào nước chấm chua ngọt ngon khó cưỡng
4 Các loại trái cây thường được mua về làm quà
4.1 Dâu Hạ Châu
Có thể nói rằng, đất Cần Thơ có vô số các loại trái cây từ hồng xiêm, sầu riêng, măng cụt nhưng đặc biệt hơn hết vẫn là dâu Hạ Châu. Giống dâu này được trồng từ những năm 60 của thế kỷ trước. Mùa dâu thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 âm lịch. Nếu bạn đi du lịch Cần Thơ thời gian này thì đừng ngần ngại mà thưởng thức ngay những quả dâu này nhé. Đặc điểm chính của dâu Hạ Châu là có màu vàng nhạt, da căng, chen chúc nhau từ thân đến cành vô cùng bắt mắt. Do đó bạn còn có thể check-in với những cây dâu to lớn nữa đấy.
Dâu Hạ Châu trong nắng mai mới thật xinh đẹp làm sao!
4.2 Đặc sản vú sữa tím Cần Thơ
Vú sữa là loại trái cây dễ dàng tìm thấy ở nhiều địa phương. Vú sữa tím Cần Thơ là một loại vú sữa đặc biệt, với đặc điểm dễ nhận dạng là trái to, vỏ mỏng, cơm dày và cực kỳ ngọt. Loại quả này được nhiều tín đồ du lịch yêu thích bởi độ thơm ngon, giá rẻ, phù hợp để mua về làm quà cho gia đình, bạn bè và người thân. Với dày dặn Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ, Blogdulich.edu.vn khuyên bạn nên đến chợ nông sản Cái Khế, chợ Cần Thơ hoặc các shop hoa quả gần Bến Ninh Kiều để mua được những quả vú sữa tím như ý nhé.
Những quả vú sữa tím tròn lịm, bóng loáng
Trên đây là toàn bộ những Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Cần Thơ của Blogdulich.edu.vn. Dù du lịch đến Cần Thơ vào thời gian nào đi chăng nữa, bạn cũng hãy thử một lần thưởng thức qua những món đặc sản độc đáo này nhé. Hy vọng những thông tin mà Blogdulich.edu.vn chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình khám phá sắp đến. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn và thật ý nghĩa.