Có khá nhiều quán bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng nhưng nếu bạn muốn biết ở đâu ăn ngon, chuẩn vị và được nhiều người yêu thích thì hãy cùng thổ địa Blogdulich.edu.vn khám phá trong bài viết sau đây. Đảm bảo đọc xong chúng ta sẽ muốn bay đến Đà Nẵng thưởng thức ngay.
1 Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng – Món ăn đơn giản mà ngon xuất sắc
Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của đất Quảng và vẫn thường xuất hiện trong các hàng quán tại Đà Nẵng. Dù chỉ gồm những thành phần hết sức đơn giản như bánh tráng phơi sương, thịt heo ba chỉ, rau củ và mắm nêm nhưng hương vị của nó lại hòa quyện rất hoàn hảo. Khi ăn thực khách lấy một miếng bánh tráng và cho các loại rau vào, xếp thịt mỏng lên rồi nhẹ nhàng cuốn lại và chấm mắm. Bánh tráng dai ngon, nước chấm đậm vị cùng lát thịt thơm đã khiến bao thực khách phải xuýt xoa quên lối về.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tuy đơn giản mà hương vị lại ngon. Ảnh: @87kirstyn
2 Top những quán bán bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất Đà Nẵng
2.1 Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mụa
Địa chỉ: 93 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 07h00 – 22h00
Giá tham khảo: 30,000đ – 175,000đ
Nếu bạn đã có ý định đến khám phá Đà Nẵng và muốn thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo trứ danh thì chắc chắn không thể bỏ qua quán Bà Mụa này. Bánh tráng ở đây thì ngon khỏi phải bàn, toàn là đồ tươi được tuyển chọn kỹ. Nước chấm cũng là nước chấm gia truyền của quán không chỉ đủ vị mà còn thơm nức mũi.
Tất nhiên muốn ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon thì không thể thiếu sự góp mặt của các loại rau sống. Rau sống được sử dụng là xà lách, cải xanh, diếp cá, húng quế, rau thơm, dưa leo, chuối chát… và đương nhiên phải có bắp chuối thái mỏng, rau muống chẻ. Một điểm cộng lớn nữa của quán là nhân viên phục vụ rất chuyên nghiệp, lịch sự và luôn đáp ứng theo yêu cầu thực khách. Nhờ sự lịch thiệp này mà chúng ta luôn có cảm giác được trân trọng và thỏa mãn khi thưởng thức ẩm thực hơn.
2.2 Bánh Xèo Tôm Nhảy Năm Hiền
Địa Chỉ: 46 Phan Thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 10h00 – 21h30
Giá tham khảo: 40,000đ – 125,000đ
Fanpage: Năm Hiền – Bánh Xèo Tôm Nhảy
Không gian quán khá rộng thích hợp để tụ họp. Ảnh: Năm Hiền – Bánh Xèo Tôm Nhảy
Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Năm Hiền cũng có bán bánh tráng cuốn thịt heo siêu ngon thương hiệu của Đà Nẵng. Hình ảnh thực khách tấp nập ra vào có lẽ cũng chính là minh chứng cho hương vị và chất lượng của món ăn tại đây.
Thực đơn đa dạng các món đặc sản Đà Nẵng. Ảnh: Năm Hiền – Bánh Xèo Tôm Nhảy
Bánh tráng cuốn thịt heo quán Năm Hiền vô cùng đặc biệt với những miếng thịt luộc béo ngậy, được cuốn trong bánh tráng với nhiều loại rau xanh mơn mởn. Mắm nêm pha chế theo công thức độc quyền của quán đảm bảo sẽ khiến bạn muốn ăn một cuốn rồi lại một cuốn nữa. Ngoài ra khi thực khách đến đây còn được khám phá cả một menu dài với đủ những món đặc sắc khác nhau như bánh xèo tôm nhảy, nem lụi, bánh hỏi thịt nướng, bò nướng lá lốt…
Bánh tráng cuốn thịt heo và bún đậu mắm tôm của Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy Năm Hiền. Ảnh: Năm Hiền – Bánh Xèo Tôm Nhảy
2.3 Đại Lộc Nhỏ
Địa chỉ: 27/2 Thái Phiên, P. Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 6h30 – 20h30
Giá tham khảo: 30,000đ – 60,000đ
Hotline: 039 927 9851
Fanpage: Đại Lộc Nhỏ
Hương vị món bánh tráng cuốn thịt heo tại quán ăn này từ lâu đã được người Đà Nẵng biết đến nhờ vẫn giữ nguyên được nét đậm đà riêng của ẩm thực xứ Quảng. Điểm thu hút thực khách nhất có lẽ chính là ở tâm huyết của chủ quán đối với từng món ăn.
Mọi nguyên liệu được sử dụng để chế biến đều lấy từ Đại Lộc. Thịt heo sau khi luộc lên vẫn giữ nguyên được màu sắc, thịt thơm và có chút vị ngọt được trình bày siêu đẹp trên chiếc mẹt tre. Ngoài ra bánh tráng cuốn Đại Lộc cũng khá cứng và dày, nhưng khi được nhúng nước lại mềm và dai không lo rách. Phần rau rừng tại quán gồm nhiều loại rau khá lạ, có bánh ướt màu đỏ đỏ nghe nói làm bằng gạo lứt chấm cùng mắm nêm ngon quên cả đường về.
Thịt heo được bày trên mẹt tre và trang trí rất đẹp
Vị bánh tráng thơm, bùi đặc trưng của gạo kết hợp với thịt thơm ngọt và mắm nêm bí truyền, tất cả tạo nên một hương vị tươi ngon mới lạ, khác hẳn so với những quán ngoài kia. Không gian thiết kế của Đại Lộc Nhỏ cũng khá ấm cúng khi có sự phối hợp giữa nét cổ điển với đôi chút hiện đại, sử dụng tone màu chính là vàng nhẹ khiến thực khách có cảm giác tự nhiên, thoải mái khi thưởng thức bữa ăn.
2.4 Bánh tráng Thịt heo Trần
Địa Chỉ: 4 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00
Giá tham khảo: 70,000đ – 165,000đ
Bánh tráng Thịt heo Trần đã có thương hiệu từ lâu trong giới sành ăn tại Đà Nẵng. Sở dĩ quán được yêu thích đến thế là do bán bánh tráng thịt heo mông, cắt chừa 2 đầu mỡ khéo léo, thịt ngọt và cắt miếng mỏng cuốn với rau. Đặc biệt, mắm nêm ăn kèm cũng ngon không kém với vị đậm đà, thơm lừng, cay, mặn, ngọt đều có đủ. Ngoài ra nếu muốn khám phá thêm những món ngon tại Đà Nẵng khác như mì Quảng, bánh dứa đúc, bánh bèo… bạn cũng có thể thưởng thức ngay tại đây.
Bánh tráng Thịt heo Trần là thương hiệu lâu năm tại Đà Nẵng
2.5 Mì Quảng Bà Mua (B. Mua) – Trần Bình Trọng
Địa Chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 6h30 – 21h30
Giá tham khảo: 45,000đ – 80,000đ
Thương hiệu mì Quảng Bà Mua vốn đã quá nổi tiếng trong cộng đồng đam mê khám phá Đà Nẵng. Nhưng ngoài món ăn biểu tượng này thì tiệm vẫn còn nhiều món khác ngon không kém như bánh tráng cuốn thịt heo. Mỗi phần bánh tráng cuốn sẽ có thịt heo hai đầu da thái lát ăn kèm rau sống rất ngon. Không gian quán cũng đạt điểm cộng lớn nhờ luôn giữ được vệ sinh, phục vụ thân thiện.
2.6 Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu
Địa Chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 8h00 – 22h30
Giá tham khảo: 75,000đ – 165,000đ
Điểm cộng của Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là làm mắm nêm siêu ngon, cay cay mà mằn mặn. Một phần bánh tráng cuốn sẽ có 1 đĩa thịt heo, bánh tráng, rau sống và mắm nêm. Nổi bật nhất chính là hai đầu da của phần thịt được luộc vừa tới, khi nếm thử bạn có thể cảm nhận ngay được hương vị ngọt nguyên bản. Rau quán cho cũng siêu nhiều, cả khay to đùng với đủ loại xà lách, giá đỗ, tía tô, hành lá…
Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu nổi tiếng với thịt hai đầu da
2.7 Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn Bi Mỹ
Địa chỉ: Lô 50 – 51 – 52 Đ15A khu ẩm thực chợ Cồn, Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng.
Thời gian mở cửa: 10h-19h
Giá tham khảo: 25,000đ – 50,000đ
Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn Bi Mỹ vừa ngon vừa đáp ứng được yêu cầu giá cả bình dân, vừa túi tiền của thực khách. Có lẽ bởi nằm trong khu chợ Cồn nên quán có không gian hơi nhỏ, nhưng bù lại thì nhân viên phục vụ rất nhanh nhẹn.
Một phần bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tại đây khá đầy đủ có thịt ba chỉ thái lát vừa phải, cuốn cùng dưa chuột và xoài chua, rau sống, bánh phở, bánh tráng, chấm với mắm nêm. Dù chỉ là quán bình dân nhưng hương vị có thể đánh giá là không thua gì trong tiệm lớn.
2.8 Bánh Tráng Thịt Heo Bà Hường
Địa chỉ:
– Cơ sở 1: 126 Duy Tân, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
– Cơ sở 2: 460 Đường 2 Tháng 9, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 10h00 – 21h00
Giá tham khảo: 30,000đ – 80,000đ
Website: http://dacsanbahuong.vn/
Quán bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường là địa chỉ quen thuộc với người dân thành phố, có không gian nổi bật với cách bài trí gần gũi với thiên nhiên nhưng cũng không kém phần sang trọng Đây là thương hiệu đã có 2 chi nhánh ngay trung tâm Đà Nẵng và sức chứa gần 200 thực khách.
Bánh tráng được sử dụng khá mỏng, khi cuốn cũng dễ dàng và ngon. Thịt luộc thái từng lát đều, ít mỡ, rau tươi đầy ắp ăn thoải mái và mắm nêm vừa miệng. Đặc biệt ngoài bánh lề để cuốn thịt thì quán còn thêm vào một lớp bánh ướt, tạo nên độ mềm và dai cho những cuốn thịt.
Bánh tráng, bánh ướt, thịt luộc và rau cùng mắm nêm được chuẩn bị tại quán bà Hường. Ảnh: Đặc sản bà Hường
Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây các thực khách đã phần nào tìm hiểu được những địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng. Bạn cũng có thể bổ sung thêm vào danh sách các quán bằng cách comment ngay bên dưới cùng Blogdulich.edu.vn nhé!