Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị

Bạn đang băn khoăn liệu rằng ở Phan Thiết có gì chơi? Nếu đúng thế thì bài viết này của Blogdulich.edu.vn chính xác là điều bạn đang cần. Cùng khám phá một loạt những trải nghiệm thú vị ở phố biển để lên kế hoạch cụ thể cho hành trình du lịch Phan Thiết sắp tới nhé.

Giải mã “Phan thiết có gì chơi” với một loạt những địa danh nổi tiếng ở trung tâm thành phố

1.1 Tham quan trường Dục Thanh, ngôi trường mà Bác Hồ dạy học ngày trước

Địa chỉ: 39 Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Khu di tích Trường Dục Thanh Phan Thiết vốn là một ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở vùng Phan Thiết lúc bấy giờ sáng lập vào năm 1907. Ngôi trường được thành lập để hưởng ứng phong trào Duy Tân tại Trung Kỳ lúc này đang diễn ra mạnh mẽ. Cũng chính tại trường Dục Thanh, Bác Hồ, vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc, đã từng có quãng thời gian dạy học tại đây vào năm 1910, trước khi lên đường vào Sài Gòn, bắt đầu hành trình ra đi tìm đường cứu nước.

Là một trong những hoạt động thú vị để giải đáp cho câu hỏi liệu rằng ở Phan Thiết có gì chơi, khi đến tham quan khu di tích trường Dục Thanh, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ trước không gian nơi này dường như chẳng có gì thay đổi. Vẫn là những kiến trúc cổ kính ngày xưa với nhà gỗ, vườn cây và giếng nước, tất cả hứa hẹn mang đến cho mọi người cảm giác được leo lên cỗ máy thời gian, du hành trở về quá khứ. Ngoài ra, ở đây vẫn còn gìn giữ, bảo tồn một cây khế mà Bác Hồ trước kia ngày ngày tưới nước, vun trồng. Nếu có dịp đến Phan Thiết vui chơi, nhất định phải một lần ghé lại nơi trường Dục Thanh tham quan để hiểu rõ hơn về nhưng năm tháng trước kia của dân tộc bạn nhé.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 2

Khu di tích trường Dục Thanh là địa danh gắn liền với tên tuổi Bác Hồ ở vùng đất Phan Thiết

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 3

Kiến trúc của trường vẫn được bảo tồn và gìn giữ. Những loại cây cối ở đây cũng rất tươi tốt với những cành cây trĩu quả

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 4

Những dấu tích xưa vẫn còn đó để mọi người có dịp tham quan, tìm hiểu về quá khứ của dân tộc

1.2 Tham quan Dinh Vạn Thủy Tú – Lời giải cho câu hỏi liệu ở Phan Thiết có gì chơi

Địa chỉ: 54 Ngư Ông, phường Đắc Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Tham quan Dinh Vạn Thủy Tú và chiêm ngưỡng bộ xương cá voi lớn nhất khu vực Đông Nam Á là câu trả lời tiếp theo dành cho nhiều bạn vẫn còn đang lăn tăn không biết ở Phan Thiết có gì chơi. Đến với dinh, bạn chắc chắn sẽ được tìm hiểu về cá Ông, nghề biển truyền thống và chiêm ngưỡng nhiều hiện vật nổi bật được trưng bày tại đây.

Được xây dựng từ năm 1762, dinh là nơi thờ phượng thần Nam Hải, tức Cá Ông (cá voi) theo tín ngưỡng của những ngư dân gắn liền cuộc đời mình với biển khơi mênh mông. Không chỉ là nơi thờ phượng loài cá khổng lồ và thường ra tay giúp đỡ con người trong những cơn ngặt nghèo, tại dinh hiện nay còn là nơi trưng bày nhiều hiện vật quý hiếm về cá voi và những bộ xương cá mỗi khi có Ông dạt vào vùng biển này.

Điểm nhấn nổi bật của dinh Vạn Thủy Tú ngày nay chính là bộ xương cá voi khổng lồ lớn nhất Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại cùng nhiều bộ xương khác có kích thước nhỏ hơn. Ngoài ra, dinh còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa Hán – Nôm liên quan đến nghề biển cùng một loạt các sắc phong khác mà những vị vua triều Nguyễn ngự ban.  

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 5

Tham quan dinh Vạn Thủy Tú là một trong những gợi ý cho các bạn còn đang băn khoăn không biết tại Phan Thiết có gì chơi

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 6

Bài vị thờ cá Ông được đặt tại vị trí trang nghiêm trong dinh

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 7

Bộ xương cá Ông được trưng bày trong dinh. Hiện nay, dinh Vạn Thủy Tú là nơi trưng bày bộ xương cá Ông có kích thước lớn nhất Đông Nam Á

1.3 Đến Lầu Ông Hoàng, chiêm ngắm tàn tích gắn liền với thi sĩ Hàn Mặc Tử

Địa chỉ: đồi Bà Nài, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Nằm yên bình nơi đồi Bà Nài, Lầu Ông Hoàng là một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích khi tìm hiểu xem rằng tại Phan Thiết có gì chơi. 

Là tàn tích của khu biệt thự cổ thuộc quyền sở hữu của quan chức Pháp ngày trước, Lầu Ông Hoàng sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian với khung cảnh nhuốm màu rêu phong giữa không gian biển khơi mênh mông. Bật mí với bạn, chính nơi Lầu Ông Hoàng là chốn hò hẹn của thi sĩ tài hoa Hàn Mặc Tử và nàng thơ Mộng Cầm ngày trước. Khi đứng tại nơi mà mây trời, biển khơi và non nước như hòa làm một, người thi sĩ năm nào đã cho ra đời nhiều bài thơ tuyệt tác vẫn còn được lưu truyền cho đến tận ngày nay. 

Hiện nay, mặc dù những dấu vết của thời gian đã phủ kín không gian nơi đây, thế nhưng Lầu Ông Hoàng vẫn là một trong các điểm đến được nhiều người yêu thích. Nếu bạn là người muốn sở hữu những bức ảnh với phông nền nhuốm màu rêu phong, miên man hoài cổ đậm chất thơ, Lầu Ông Hoàng là địa điểm không thể lý tưởng hơn. 

Ngoài ra, bởi vì tọa lạc nơi đỉnh đồi Bà Nài, thế nên đứng từ Lầu Ông Hoàng, bạn sẽ có được tầm nhìn thoáng đãng hướng thẳng ra biển khơi mênh mông. Nếu bỗng dưng không biết ở Phan Thiết có gì chơi sau những giây phút tắm biển, lặn ngắm san hô, đến Lầu Ông Hoàng ngắm cảnh cũng là một gợi ý không tồi. Cùng lưu lại nhé bạn ơi!

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 8

Lầu Ông Hoàng với vẻ đẹp nhuốm màu thời gian là một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua trong hành trình vi vu Phan Thiết

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 9

Tàn tích Lầu Ông Hoàng là nơi gắn liền với mối tình năm nào của vị thi sĩ Hàn Mặc Tử và nàng thơ Mộng Cầm

1.4 Tham quán Tháp Po Sah Inư, di tích văn hóa Chămpa xưa cũ

Địa chỉ: đồi Bà Nài, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Giá vé tham khảo: 10.000 VND / người

Là “người hàng xóm” của Lầu Ông Hoàng, Tháp Po Sah Inư là một trong những khu di tích mang đậm dấu ấn của thời Chămpa cổ xưa vẫn còn tồn tại trên đất Phan Thiết đến tận ngày hôm nay. 

Được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 8, có thể nói Tháp Po Sah Inư chính là vị chứng nhân lịch sử dõi theo bao biến động, thăng trầm của vương triều Chămpa và cả vùng đất này. Vốn được xây dựng với mục đích thờ phượng thần Shiva, thế nhưng sau này, tháp đã được đổi tên thành Po Sah Inư, một nàng công chúa rất được lòng người Chămpa lúc bấy giờ.  

Nếu bạn là một người yêu thích những công trình kiến trúc cổ, vậy thì hành trình tham quan, khám phá Tháp Po Sah Inư chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho những băn khoăn của bạn liệu rằng tại Phan Thiết có gì chơi. 

Tuy không gian tại Tháp Po Sah Inư không quá đồ sộ, rộng lớn như những di tích tháp của người Chămpa cổ, tuy nhiên nơi này vẫn thu hút đông đảo mọi người ghé đến tham quan khi sở hữu nét đẹp Hòa Lai và chắt lọc được nhiều tinh hoa của kiến trúc và nghệ thuật Chămpa. Chính vì thế nên khi khoảnh khắc đầu tiên đặt chân đến đây, mọi người sẽ bất ngờ trước khung cảnh uy nghiêm nhưng vẫn nhuốm màu sắc huyền bí và đầy ma mị. Lưu ngay vào cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch để không bị bỏ lỡ địa điểm thú vị này trong hành trình vi vu Phan Thiết nhé bạn ơi!

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 10

Tháp Po Sah Inư là một trong những tàn tích của vương triều Chămpa cổ vẫn còn tồn tại trên vùng đất Bình Thuận ngày nay. Đến với tháp Po Sah Inư, bạn chắc chắn sẽ ấn tượng trước sự nguy nga của công trình cổ này

Phan Thiết có gì chơi – Chinh phục Mũi Né với một loạt các trải nghiệm thú vị

2.1 Check-in tại Bãi đá Ông Địa, một trong những trải nghiệm thú vị khi được hỏi ở Phan Thiết có gì chơi

Địa chỉ: đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Nếu bạn vẫn lăn tăn không biết tại Phan Thiết có gì chơi và được chụp vô số những bức ảnh check-in xinh như mộng, vậy thì Bãi đá Ông Địa là điểm đến bạn không nên bỏ qua.

Sở hữu cái tên thú vị là thế, Bãi đá Ông Địa thu hút mọi người với khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ của biển khơi. Khi đến đây, mọi người chắc chắn sẽ ấn tượng trước những mỏm đá nằm rải rác khắp nơi, tạo thành khung cảnh vừa hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng, trữ tình. 

Không có những hoạt động thú vị như Tham quan Mũi Né bằng xe jeep, tuy nhiên khi đến Bãi đá Ông Địa, bạn sẽ có được phút giây thư giãn yên tĩnh đầy lý thú. Đến đây, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian biển vỗ rì rào với những tán lá cây đung đưa theo gió, được hít thở bầu không khí mặn mòi dư vị của đại dương và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng đầy ấn tượng. Chính vì thế, nếu có bất kỳ ai đó hỏi Blogdulich.edu.vn liệu rằng đến Phan Thiết có gì chơi để có được những giây phút thư giãn đáng nhớ, tụi mình sẽ chẳng ngại ngần mà gợi ý ngay cho mọi người đến Bãi đá Ông Địa chụp ảnh, ngắm cảnh hoặc chỉ đơn giản là đi dạo bên bờ biển thôi cũng rất thú vị rồi.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 11

Bãi đá Ông Địa là một trong những gợi ý hoàn hảo cho những ai vẫn còn đang băn khoăn liệu rằng tại Phan Thiết có gì chơi

2.2 Vẫy vùng giữa làn nước mát nơi Bãi Rạng

Địa chỉ: đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Là “người hàng xóm” của Bãi đá Ông Địa, Bãi Rạng được mệnh danh là bãi tắm đẹp nhất của toàn thành phố Phan Thiết. Chính vì thế nên, nếu bạn vẫn đang lăn tăn không biết tại Phan Thiết có gì chơi vừa vui lại thú vị, hãy thử đến Bãi Rạng tắm biển và ngắm cảnh xem sao nhé.

Bãi Rạng sở hữu những rặng dừa mọc dày chạy dọc theo bãi biển với những ngôi làng chài truyền thống của người dân địa phương vẫn còn đó. Thế nên, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về nếp sinh hoạt bình dị của người dân tại đây, Bãi Rạng là điểm đến hoàn hảo đó. Bật mí với bạn, nếu tắm biển tại Bãi Rạng vào buổi chiều, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh hoàng hôn rực rỡ và thưởng thức cá chuồn xanh nướng, một trong những gợi ý hoàn hảo nếu bạn còn lăn tăn không biết nên Ăn gì ở Phan Thiết. Vừa được vẫy vùng giữa làn nước mát lại được thưởng thức đặc sản dân dã, bình dị thấm đượm hương vị làng chài ven biển, quả thật đây là một trải nghiệm bạn nhất định không nên bỏ lỡ.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 12

Đến Bãi Rạng, đừng quên chụp ảnh bên gốc cây dừa nghiêng độc đáo này bạn nhé! Ảnh: @k.h.i.n

2.3 Chinh phục Hòn Rơm với một loạt những trải nghiệm bên bãi biển thú vị

Địa chỉ: ấp Long Sơn, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Nếu bạn vẫn đang lăn tăn không biết tại Phan Thiết có gì chơi để có thể có được những giây phút thư giãn thú vị cùng hội bạn thân, tại sao không thử ghé đến Hòn Rơm?

Là một ngọn núi nhỏ hoang sơ, thế nhưng điểm đặc biệt của Hòn Rơm phải kể đến một loạt những bãi tắm hoang sơ nằm chung quanh đó, ví dụ như Hòn Rơm 1, Hòn Rơm 2, bãi Thùy Trang, v.v. Các bãi tắm này nổi tiếng với làn nước trong veo cùng những cơn sóng gợn lăn tăn. Ngoài ra, điều thu hút hơn cả đó chính là các bãi tắm ở quanh Hòn Rơm không có đá ngầm nên rất an toàn, mọi người có thể tha hồ vui chơi. 

Bởi vì vẫn chưa chịu quá nhiều sự tác động của con người nên khung cảnh tại Hòn Rơm vẫn còn khá hoang sơ và không có quá nhiều các hàng quán bán đồ ăn, thức uống. Vì thế nên Hòn Rơm được các tín đồ đam mê phượt và người dân địa phương yêu thích hơn cả. Nếu muốn chinh phục Hòn Rơm, bạn có thể mang theo đồ ăn hoặc lều để dựng trại bên bờ biển cũng rất thú vị đó. 

2.4 Ngắm hoàng hôn tại Hòn Ghềnh

Địa chỉ: phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Là gợi ý lý tưởng dành cho câu hỏi liệu rằng ở Phan Thiết có gì chơi, Hòn Ghềnh với khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ của chốn đảo hoang là địa điểm hoàn hảo dành cho những ai muốn thưởng ngoạn cảnh sắc hoàng hôn rực rỡ buông xuống nơi đường chân trời.

Còn có tên gọi khác là hòn Lao, đây là nơi vẫn chưa có người dân sinh sống tại khu vực Mũi Né. Nếu có dịp đến với Hòn Ghềnh, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên trước khung cảnh chim trời, cây cối xuất hiện khắp nơi cùng vô số những ghềnh đá lớn nhỏ nằm xếp chồng lên nhau rất thú vị và bắt mắt. 

Bởi vì chưa có sự xuất hiện của con người, thế nên khung cảnh tại Hòn Ghềnh vẫn còn giữ được trọn vẹn nét đẹp thuở ban đầu. Ngoài ra, nơi đây còn có tầm nhìn cực kỳ thoáng đãng và đồng thời là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn nổi tiếng nhất ở đất Phan Thiết. 

Nếu muốn ra được Hòn Ghềnh, bạn có thể thuê ghe của ngư dân với mức giá dao động khoảng 200.000 VND / thuyền cho 10 người lớn. Sau đó, bạn sẽ có được cảm giác lênh đênh trên biển khơi trong khoảng tầm 10 đến 15 phút trước khi dừng chân chinh phục hòn đảo hoang vắng này.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 13

Hòn Ghềnh với khung cảnh thơ mộng khi hoàng hôn dần buông xuống nơi chân trời

2.5 Trượt cát đầy thú vị nơi Đồi Cát Bay, bạn có muốn thử?

Địa chỉ: khu phố 5, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Điểm thú vị gây ấn tượng trong lòng mỗi người khi nhắc đến Mũi Né – Phan Thiết phải kể đến những đồi cát bay trắng phau mịn màng rất ấn tượng. Đây là địa hình phổ biến ở dải đất từ vùng Bình Thuận kéo dài đến Ninh Thuận, thế nhưng đồi cát bay ở Mũi Né lại gây thương nhớ hơn cả với vẻ đẹp độc nhất vô nhị.

Điểm thú vị của Đồi Cát Bay Mũi Né chính là vẻ đẹp thay đổi liên tục trong ngày với 18 sắc thái màu khác nhau. Chính vì lý do đó nên theo nhiều bạn chia sẻ cùng chuyên mục Cẩm nang du lịch của Blogdulich.edu.vn, bạn đến Đồi Cát Bay vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng đều thích hợp cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được trải nghiệm cảm giác trượt cát siêu thú vị, hãy đến Đồi Cát Bay vào buổi chiều nhé.

Ở đồi cát này có vô số hoạt động thú vị, thế nhưng trượt cát chính là loại hình giải trí được mọi người yêu thích hơn cả khi đến đây. Chỉ với mức giá vỏn vẹn 10.000VND cho một chiếc ván trượt, bạn sẽ có thể thỏa thích trượt đó nha, quá là hời luôn phải không nè?

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 14

Đồi Cát Bay là một trong những điểm nhấn độc đáo chỉ vùng biển Phan Thiết này mới có mà thôi

2.6 Khám phá Bàu Trắng, Bàu Sen với cảnh sắc hồ sen giữa đồi cát đầy ấn tượng

Địa chỉ: thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

Khám phá hồ sen nở rộ giữa đồi cát mênh mông là trải nghiệm thú vị mà những ai đang lăn tăn không biết tại Phan Thiết có gì chơi không nên bỏ qua. Sở hữu vẻ đẹp ấn tượng độc nhất vô nhị là thế, không quá ngạc nhiên khi Bàu Trắng, Bàu Sen thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. 

Không chỉ có cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc độc đáo, đến với Bàu Trắng, Bàu Sen, bạn sẽ có cơ hội vui chơi thỏa thích với một loạt những hoạt động thú vị như trượt cát hoặc thuê xe jeep đi dạo quanh khu vực đồi. Ngoài ra, ở đây còn có cả dịch vụ ngồi thuyền thưởng ngoạn hồ sen hoặc cưỡi đà điểu cũng rất vui nhộn.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 15

Bàu Sen Bàu Trắng gây thương nhớ với cảnh sắc hoa sen nở rộ giữa lòng hoang mạc

2.7 Chinh phục Suối Tiên

Địa chỉ: phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Mặc dù chỉ là khe nước nằm ẩn mình giữa những đồi cát, thế nhưng Suối Tiên đã trở thành điểm đến độc nhất vô nhị với màu đỏ rực của cát và những đồi nhũ đá trắng, đỏ nhấp nhô dọc khắp hai bên bờ suối. Thả bộ dọc theo hai bên bờ hoặc ngâm chân dưới làn nước mát là hai trải nghiệm bạn có thể tham khảo nếu vẫn đang lăn tăn không biết tại Phan Thiết có gì chơi, đặc biệt là đối với những ai mới đến đây lần đầu.

2.8 Tham quan Làng chài Mũi Né 

Địa chỉ: đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về nếp sống bình dị của một làng chài thuần túy của vùng biển nước ta, làng chài Mũi Né là điểm đến phù hợp nhất. Tại đây, bạn có thể ngắm khung cảnh bình minh rực rỡ, chiêm ngắm khung cảnh thuyền bè tấp nập ra vào bến hoặc những chiếc thuyền thúng dập dềnh theo sóng biển. Đến đây, dường như thời gian cũng trôi chậm lại hơn với những trải nghiệm dân dã, bình dị mà hiếm ở nơi nào có thể có được.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 16

Làng chài Mũi Né là địa điểm hoàn hảo dành cho những ai muốn hiểu rõ hơn về đất và người nơi đây

2.9 Ghé thăm Lâu đài Rượu vang

Địa chỉ: Km9, đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Gợi ý cuối cùng dành cho những ai vẫn đang lăn tăn không biết tại Phan Thiết có gì chơi, đặc biệt là ở khu vực Mũi Né chính là đây. Là công trình độc đáo thuộc sở hữu của Khu nghỉ dưỡng phức hợp Sea Links City, Lâu đài Rượu vang được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ kiến trúc Âu châu thời Trung Cổ.

Đến đây, không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng không gian đầy ấn tượng, thưởng thức những dòng rượu vang nổi tiếng trên thế giới, bạn còn được tham quan quy trình chưng cất rượu nghiêm ngặt nữa. Tất cả hứa hẹn mang đến cho mọi người những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt hành trình.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt những điểm đến biển, đảo siêu thú vị

3.1 Chinh phục đảo Hòn Bà, trải nghiệm thú vị cho ai còn lăn tăn tại Phan Thiết có gì chơi

Địa chỉ: phường Bình Tân, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Không chỉ sở hữu những danh thắng có giá trị về mặt văn hóa, tín ngưỡng, chẳng hạn như Dinh Vạn Thủy Tú, tại Phan Thiết vẫn còn một loạt những đảo và bãi biển xinh đẹp. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Đảo Hòn Bà.

Sở hữu dáng vẻ thú vị như một chú rùa khổng lồ đang vươn mình bơi ra biển khơi mênh mông, Đảo Hòn Bà là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho những ai đam mê khám phá vẫn còn đang lăn tăn liệu rằng tại Phan Thiết có gì chơi. 

Hòn đảo này sở hữu hệ sinh thái trù phú với sự góp mặt của nhiều cây cổ thụ có niên đại lên đến hàng trăm năm. Ngoài ra, trên hòn đảo này còn có một khu đền thờ phượng Nữ thần Thiên Y Ana, vị Thánh Mẫu thiêng liêng theo tín ngưỡng của người dân Chămpa ngày trước. 

Sau hành trình vi vu trên các phương tiện di chuyển đến Phan Thiết từ Sài Gòn, bạn có thể tiếp tục chuyến đi đến Đảo Hòn Bà bằng tàu, thuyền hoặc cano. Bạn có thể xuất phát từ khu vực bờ biển Lagi, sau đó hãy tận hưởng hành trình lênh đênh giữa biển khơi trong tầm 40 phút trước khi đặt chân lên hòn đảo hoang sơ này. Giá vé cho một lượt từ Lagi ra Đảo Hòn Bà dao động từ 150.000 VND đến 200.000 VND / lượt.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 17

Chinh phục Hòn Bà là một trong những trải nghiệm hoàn hảo dành cho những ai còn đang băn khoăn liệu rằng ở Phan Thiết có gì chơi vừa vui lại thú vị

3.2 Ngắm cảnh biển khơi mênh mông tại Hải đăng Kê Gà

Địa chỉ: Mũi Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

Hải đăng Kê Gà là gợi ý tiếp theo dành cho những bạn vẫn đang băn khoăn không biết ở Phan Thiết có gì chơi hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. 

Là ngọn hải đăng cổ và cao nhất Việt Nam, Hải đăng Kê Gà đứng sừng sững giữa mũi Kê Gà và chung quanh là khung cảnh biển khơi, vách đá hùng vĩ đầy ấn tượng. Đến với Hải đăng Kê Gà, không chỉ có được tầm nhìn thoáng đãng ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, bạn còn được trải nghiệm cắm trại qua đêm với mức giá 60.000 VND / người. 

Theo nhiều bạn từng có dịp đến đây, khoảnh khắc ngắm hoàng hôn và đón bình minh nơi ngọn hải đăng quá thật rất thú vị, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó ở nơi nào có thể sánh bằng. Lưu ngay vào cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch để không bỏ sót bạn nhé!

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 18

Hải đăng Kê Gà là một trong những địa điểm ngắm cảnh nổi tiếng nhất tại Phan Thiết

3.3 Vãn cảnh chùa Núi Tà Cú

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

Nếu bạn yêu thích hoạt động trekking đầy thú vị, vậy thì núi Tà Cú chính là điểm dừng chân không thể phù hợp hơn. Là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho team thích chinh phục khi được hỏi tại Phan Thiết có gì chơi, chinh phục núi Tà Cú và vãn cảnh hai ngôi cổ tự Linh Sơn Trường Thọ và Long Đoàn trên đỉnh núi hứa hẹn mang đến cho mọi người nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong suốt chuyến đi.

Trong suốt hành trình trekking lên đỉnh núi, mọi người sẽ cảm nhận được bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ với hơi nước từ dãy núi đá phả ra rất dễ chịu. Khi đến được đỉnh núi, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngắm bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trước khi đến vãn cảnh hai ngôi cổ tự và chiêm bái bức tượng Phật nằm lớn nhất khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.

3.4 Khám phá Bãi đá Cổ Thạch

Địa chỉ: xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Là một trong những địa điểm du lịch Phan Thiết thu hút sự chú ý của mọi người hơn cả, Bãi đá Cổ Thạch sở hữu vẻ đẹp hoang sơ đầy ấn tượng. Nằm lọt thỏm giữa chung quanh bốn bề sóng nước, Bãi đá Cổ Thạch gây thương nhớ với nét đẹp muôn hình vạn trạng, từ màu sắc cho đến hình dạng đều toát lên sự độc nhất vô nhị không nơi nào có được. 

Được hình thành bởi tác động của thủy triều và các dòng hải lưu, thế nên khi đến Bãi đá Cổ Thạch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn sẽ có thể nhìn thấy những nét đẹp rất riêng của khu vực này. Có lúc, những viên đá tại đây toát lên vẻ đẹp lung linh tựa những viên ngọc quý nằm yên bình dưới nắng vàng, cũng có khi lại xù xì, xanh thẫm màu rêu phong khi ánh nắng dần tắt. Tất cả hứa hẹn mang đến cho mọi người phông nền chụp ảnh hoàn hảo, cho ra đời những bức ảnh đẹp như thơ trong hành trình vi vu khám phá Phan Thiết.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 19

Bãi đá Cổ Thạch với cảnh sắc hoang sơ đầy ấn tượng

3.5 Chiêm bái Cổ Thạch Tự – Chùa Hang

Địa chỉ: xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thạnh

Trong hành trình chinh phục Bãi đá Cổ Thạch, bạn có thể kết hợp ghé đến vãn cảnh chùa, chiêm bái Phật nơi Cổ Thạch Tự, hay còn được gọi với cái tên khác là chùa Hang. Tọa lạc trong lòng một hang động lớn trên đỉnh Cổ Thạch, ngôi cổ tự đã tồn tại hơn 100 năm qua, đồng thời là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở địa phương. Nếu vẫn còn lăn tăn không biết tại Phan Thiết có gì chơi, đến vãn cảnh chùa, chiêm bái Phật nơi chùa Hang cũng là một gợi ý không tồi tí nào.

3.6 Cù Lao Câu

Địa chỉ: huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Một gợi ý tiếp theo dành cho những tín đồ đam mê xê dịch khi được hỏi liệu tại Phan Thiết có gì chơi. Cù Lao Câu là một hòn đảo vẫn chưa chịu quá nhiều tác động của con người, thế nên nơi đây vẫn giữ được trọn vẹn nét đẹp hoang sơ như ngày đầu tiên. 

Trong khoảnh khắc đầu tiên đặt chân đến Cù Lao Câu, bạn chắc chắn sẽ ấn tượng trước cảnh sắc hùng vĩ của biển khơi, sự tươi tốt của thảm thực vật trù phú và nét đẹp sinh động của muôn vàn những khối đá lớn nhỏ nằm rải rác khắp nơi. 

Đến với Cù Lao Câu, bạn sẽ có cơ hội đi dạo bên bờ biển hoang sơ, ngắm nhìn cảnh sắc non nước hùng vĩ nhưng cũng rất trữ tình. Nước biển tại Cù Lao Câu rất trong và sóng êm, thế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vẫy vùng. Ngoài ra, tại Cù Lao Câu còn có nhiều hoạt động thú vị khác như cắm trại bên bờ biển, câu mực đêm cùng ngư dân và lặn ngắm san hô. Tất cả hứa hẹn mang đến cho mọi người nhiều trải nghiệm thú vị trong hành trình chinh phục và khám phá xem liệu rằng tại Phan Thiết có gì chơi.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 20

Cù Lao Câu với làn nước trong xanh màu ngọc bích

3.7 Đảo Phú Quý

Địa chỉ: huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Nổi tiếng là “viên ngọc quý” của Bình Thuận, đảo Phú Quý gây thương nhớ cho bất kì ai đến đây với khung cảnh bình yên, chỉ có lác đác vài bóng xe của người dân địa phương. Dường như Đảo Phú Quý là nơi tách biệt hoàn toàn với nhịp sống đô thị hiện đại ngoài kia khi chung quanh chỉ toàn là mây núi, cỏ cây cùng hệ sinh thái trù phú, đa dạng.

Đến với đảo Phú Quý, giờ đây những băn khoăn của bạn không biết liệu rằng tại Phan Thiết có gì chơi dường như đã hoàn toàn tan biến. Ở hòn đảo nhỏ này, bạn muốn tắm biển, chèo thuyền, lặn ngắm san hô hoặc đi tham quan di tích đều được cả. Nằm rải rác trên khắp đảo Phú Quý là một loạt những ngôi cổ tự được công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa cùng vô vàn bãi tắm với làn nước mát để bạn thỏa thích ngâm mình. Ngoài ra, ở đảo còn có món cua mặt trăng cũng rất ngon nữa, nếu có dịp đến bạn nhất định phải thưởng thức nhé.

Phan Thiết có gì chơi và một loạt trải nghiệm thú vị 21

Đảo Phú Quý chiếm trọn tình cảm của các tín đồ đam mê xê dịch với cảnh sắc yên bình. Ảnh: Thu Hà

Với những gợi ý mà Blogdulich.edu.vn vừa gợi ý, giờ đây những lăn tăn liệu rằng Phan Thiết có gì chơi đã không còn là điều khiến bạn trăn trở khi đến đây. Chúc bạn có một hành trình chinh phục Phan Thiết thật vui nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *