Quán nước mía Giếng Nước ngon không cưỡng nổi

Trà sữa chắc chắn là sở thích của rất nhiều bạn rồi đúng không? Thế nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng được nước mía cũng đầy đủ topping như trà sữa chưa? Nếu chưa thì hãy ngay lập tức lên kế hoạch du lịch Tiền Giang để về Quán nước mía Giếng Nước tận hưởng điều đặc biệt này nhé.

Giới thiệu về Quán nước mía Giếng Nước

1.1 Quán nước mía Giếng Nước ở đâu?

Địa chỉ: Số 12 Yersin, phường 4, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Giờ mở cửa: 08:00 AM – 10:00 PM

Mức giá: 8.000 VNĐ – 25.000 VNĐ

Quán nước mía Giếng Nước nổi tiếng khắp Mỹ Tho và làm nên loại đồ uống độc đáo chỉ có tại địa phương này:

Món nước mía rau câu độc đáo khiến nhiều người tò mò mà ghé đến

1.2 Nguồn gốc tên gọi Quán nước mía Giếng Nước

Tại trung tâm thành phố Mỹ Tho có một di tích lịch sử khá nổi tiếng là hồ nước được đào từ thời vua Vua Minh Mạng, vào năm 1826. Điểm đặc biệt là hồ nước này lại được người dân quen gọi là Giếng Nước, rất chênh lệch với kích thước rộng lớn hàng trăm mét vuông của nó. Có lẽ nhờ tên gọi độc đáo cùng những giá trị lịch sử của mình, mà hồ Giếng Nước trở thành điểm tham quan ngày càng nổi tiếng.

Quán nước mía Giếng Nước ngon không cưỡng nổi 2

Giếng nước giữa lòng Mỹ Tho, bạn đã bao giờ thấy một giếng nước rộng lớn như thế này chưa?

Quanh khu vực này mọc lên rất nhiều hàng quán ăn vặt bán đồ uống, trái cây, đồ chiên v.v. để phục vụ khách hàng. Trong đó, đặc sắc nhất phải kể đến Quán nước mía Giếng Nước, với view nhìn thẳng ra bờ hồ mát mẻ. Tuy nằm trong khu ăn vặt vỉa hè nổi tiếng nhất của Tiền Giang, lại chỉ bán một món đồ uống quen thuộc như nước mía nhưng quán luôn rất đông khách, thậm chí được nhiều tín đồ du lịch truyền tai nhau rằng nhất định phải ghé đến nếu có dịp đến Mỹ Tho. Vậy điều gì làm nên sức hút của quán nước mía này?

Quán nước mía Giếng Nước ngon không cưỡng nổi 3

Quán nước mía Giếng Nước có gì đặc biệt là tiếng lành đồn xa đến thế? 

Đồ uống độc đáo tại Quán nước mía Giếng Nước

Nước mía thông thường chúng ta vấn uống là nước mía ép bằng máy ở những hàng quán dọc đường. Ưu thế của nước mía là giá rẻ, ngọt và mát, đi giữa trời nóng chỉ cần làm một hơi nước mía là đủ để bạn thấy tỉnh người. Thế nhưng tại Quán nước mía Giếng Nước thì chủ quán đã rất sáng tạo khi biến món nước mía thông thường thành một loại đồ uống vô cùng đặc sắc, với topping chẳng kém gì trà sữa. 

Quán nước mía Giếng Nước ngon không cưỡng nổi 4

Nước mía với phần topping là mít, rau câu và đậu phộng giã dập

Mỗi phần đồ uống tại quán Giếng Nước sẽ bao gồm nước mía nguyên chất, topping sẽ có thêm rau câu, mít và đậu phộng. Rau câu do quán tự làm, vị ngọt thanh, uống với nước mía rất hợp. Còn đậu phộng thì bùi bùi, mít thì thơm, khiến ly nước mía lại càng thêm hấp dẫn.  Trên đường về, bạn tranh thủ ghé thưởng thức Bánh bèo chợ Hàng Bông với giá chỉ 20.000 VNĐ/phần thì sẽ càng ngưỡng mộ hơn ẩm thực bình dân và sự khéo léo của người dân Tiền Giang.

Cách pha chế nước mía như thế này là do quán tự sáng tạo ra, có thể nói là bạn chẳng thể tìm thấy ở nơi nào khác Mỹ Tho. Hiện nay trên đường Yersin cũng có một số quán ăn vặt học theo để bán món này, tuy nhiên hương vị vẫn không thể nào bằng Quán nước mía Giếng Nước. Do có công thức riêng và cũng đã quen thuộc với người dân Mỹ Tho nên nhắc đến nước mía rau câu thì chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến quán Giếng Nước.

Quán nước mía Giếng Nước ngon không cưỡng nổi 5

Nước mía rau câu trở thành món ăn vặt quen thuộc của người dân Mỹ Tho

Tại đây, giá mỗi ly nước mía truyền thống không topping sẽ là 8.000 VNĐ, còn ly đầy đủ topping sẽ là 25.000 VNĐ. Nghe một ly nước mía 25.000 có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy hơi mắc một chút, nhưng bạn hãy tin kinh nghiệm du lịch của Blogdulich.edu.vn, thưởng thức xong một ly nước mía rau câu rồi thì bạn sẽ thấy số tiền bỏ ra cho món đặc sản Tiền Giang này vô cùng xứng đáng. Topping quán cho nhiều đến mức, với các bạn sức ăn bình thường thì uống xong một ly này là đủ lưng lửng bụng rồi đấy. 

Để thưởng thức ẩm thực vỉa hè độc đáo của Tiền Giang, cẩm nang du lịch Blogdulich.edu.vn khuyến khích bạn ghé đường Yersin với vô số sự lựa chọn và tất nhiên không thể bỏ lỡ Quán nước mía Giếng Nước rồi. Blogdulich.edu.vn chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời tại thành phố này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *