Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là quán ngon trứ danh nổi tiếng khắp thành phố với thịt heo hai đầu da tươi mọng, thơm ngọt. Hãy cùng Blogdulich.edu.vn giải mã sức hút của địa điểm ăn uống này ngay trong bài viết sau đây nhé.
1 Tổng quan về Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là một địa điểm ăn uống được ưa thích và nổi tiếng khắp thành phố. Phần bánh tráng dai ngon đậm hương vị xứ Quảng sẽ mang đến trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình khám phá của du khách.
Địa chỉ: 80 Đỗ Thúc Tịnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng Đà Nẵng
Số điện thoại: 091 469 10 24
Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00
Giá trung bình: 75,000đ
Fanpage: Quán Mậu – Đặc Sản Đà Nẵng Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
Biển hiệu quán nổi bật ngay trên đường Đỗ Thúc Tịnh
Đây là một quán ăn sân vườn có không gian khá rộng rãi và thoáng đãng, thế nên mỗi thực khách khi ghé thưởng thức đều không phải lo lắng về vấn đề chen chúc. Đặc biệt Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng còn có chỗ đậu xe ô tô rộng rãi phù hợp với những bạn đi theo nhóm hoặc các xe du lịch dừng chân thưởng thức.
Đến với mảnh đất Đà Nẵng, nơi có những người dân nồng hậu hiếu khách bạn sẽ được thưởng thức món ăn đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da chấm mắm nêm. Đặc biệt quán Mậu là quán tiên phong trong việc tạo ra món ăn độc đáo này nên việc thưởng thức tại đây lại càng có nhiều ý nghĩa hơn.
Phần bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng đầy đặn với đủ các thành phần chính
2 Những điểm đặc trưng không thể bỏ lỡ
2.1 Sự hòa quyện tuyệt vời của các thành phần nguyên liệu
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là một trong những món ăn nức tiếng và cũng không quá xa lạ với chúng ta. Bởi bất cứ ai cũng có thể thưởng thức được tại mọi tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên món bánh tráng cuốn thịt heo ở Quán Mậu sẽ có phần độc đáo riêng với những nguyên liệu và cách nêm nếm khác biệt.
Đầu tiên phần bánh tráng sẽ dùng bánh tráng phơi sương còn thơm mùi gạo, dẻo và dai nên không làm vỡ vụn khi cuốn. Tiếp theo chúng ta sẽ có lớp bánh phở được dán lên bánh tráng, tạo thành một lớp vỏ cuốn dai bền. Đĩa thịt heo ở đây là thịt heo hai đầu da được lựa chọn từ phần ngon nhất.
Các thành phần hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể bỏ lỡ
Muốn chọn được loại thịt ngon như vậy thì chủ quán phải lựa những con heo nặng 50 – 70kg và lấy 5kg thịt mông. Thịt khi luộc phải đảm bảo giữ được vị thơm ngon, ngọt sắc, khi miếng thịt cắt ra có mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.
Ngoài ra rau cũng là một phần không thể thiếu đối với Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Rau ăn kèm tuy không cầu kỳ và khó kiếm nhưng phải chọn được loại rau tươi non, để lúc ăn kèm thịt vẫn giữ nguyên được hương vị. Rau thường gồm rau thơm, xà lách, tía tô, non, chuối xanh, khế chua, dưa chuột thái lát mỏng…
Cuối cùng chính là mắm nêm, được xem như linh hồn chính của món ăn giúp tạo nên hương vị khác biệt của bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Quán Mậu có cách pha mắm nêm độc đáo theo bí quyết riêng, với vị mặn đậm đà xen chút ngọt thanh của đường, cay nồng của ớt và thoang thoảng vị dứa băm nhuyễn chua chua. Sau khi cuốn bánh tráng lại và chấm mắm, cho vào miệng là thực khách sẽ phải không ngớt lời khen cho sự hòa hợp tuyệt vời này.
Thực khách đến thưởng thức tại Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
2.2 Menu món ăn kèm đa dạng tại Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo quen thuộc thì quán ngon Đà Nẵng này còn bán cả bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo Đà Nẵng, cháo bò và chả bò. Đây đều là các món ăn chơi được yêu thích trong thành phố, có thể chinh phục bất cứ độ tuổi nào. Bánh nậm mềm, bánh lọc lá dai ngon cùng chén bánh bèo thơm nóng hổi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để gọi cùng thưởng thức với nhóm.
2.3 Không gian thoáng mát
Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có không gian cũng khá lớn với những bộ bàn ghế nhựa đơn giản. Nhờ đó quán luôn thu hút thực khách ghé thăm để thưởng thức độ ngon của món ăn, hơn nữa nhân viên luôn chú ý dọn dẹp rất sạch sẽ, nếu đi ăn vào buổi tối bạn sẽ thấy ngồi tại đây không khí khá thoáng mát.
Không gian rộng rãi của Quán Mậu là điểm cộng rất lớn
Một điểm cộng lớn nữa có lẽ chính là thái độ phục vụ tại đây khá niềm nở và nhiệt tình, luôn hỗ trợ thực khách nhanh chóng hết sức có thể. Do đó đến ăn bạn sẽ không phải lo lắng tới vấn đề chặt chém hay lợi dụng du khách. Nhìn chung so với mặt bằng thì giá cả ở quán cũng không quá cao mà chất lượng thì hơn hẳn so với nhiều quán khác.
3 Hướng dẫn cách ăn bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị
Nếu lần đầu tiên đến ăn ở Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có lẽ bạn sẽ thấy hơi bỡ ngỡ với các bước. Nếu không biết nên ăn thì đâu bạn có thể áp dụng theo các bước sau đây:
– Bước 1: Lấy bánh tráng dán vào bánh phở, bánh phở sẽ tự động được kéo lên theo tạo thành một chiếc vỏ hai lớp.
– Bước 2: Cho các loại rau, củ quả lên bánh tráng theo ý thích, cuối cùng xếp thịt lên trên và cuốn. Theo kinh nghiệm thì cho rau trước cho thịt sau sẽ giúp cuốn đẹp hơn mà cũng dễ ăn hơn.
– Bước 3: Chấm mắm nêm, cho vào miệng và cắn. Hương vị ngọt đậm của thịt heo kết hợp với vị tươi mát của các loại rau, mằn mặn của nước chấm tạo nên những sắc thái đối lập.
Đừng quên ghé Quán Mậu để nếm thử đặc sản Đà Nẵng trứ danh một lần
Nếu chưa từng đến Quán Mậu – Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có lẽ bạn sẽ khó mà mường tượng được hương vị của món ăn này. Du khách nhớ lưu lại vào danh sách để khi có dịp đến khám phá Đà Nẵng thì hãy thưởng thức một lần nhé.