Bánh tráng trộn Sài Gòn với hương vị độc đáo là sự kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu mang lại cảm giác ẩm thực ấn tượng khó cưỡng. Đây là món ăn đường phố được giới trẻ ưa chuộng không chỉ ở Sài Gòn mà còn ở các địa phương khác.
Nhắc đến thiên đường ẩm thực đường phố tại Sài Gòn, bạn sẽ không thể nào bỏ qua món bánh tráng trộn trứ danh. Bánh tráng trộn Sài Gòn với hương vị đặc trưng thơm ngon luôn thu hút nhiều bạn trẻ đến đây thưởng thức. Từ học sinh, sinh viên, người lao động hay giới văn phòng, ai ai cũng có niềm đam mê với món ăn thú vị này. Vậy bánh tráng trộn Sài Gòn có gì hấp dẫn? Địa chỉ những tiệm bán bánh tráng trộn Sài Gòn ngon nhất là ở đâu? Hãy xách balo lên và đi tìm lời giải cùng Cẩm nang du lịch Blogdulich.edu.vn bạn nhé!
1 Bánh tráng trộn Sài Gòn – Món ăn vặt trứ danh với sức hút ấn tượng
Bánh tráng trộn Sài Gòn là một trong những món ăn vặt siêu thu hút các bạn trẻ với hương vị độc đáo. Món ăn này là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu, nước xốt mang lại hương vị ấn tượng và khó cưỡng.
Tại Sài Gòn, nguyên liệu làm bánh tráng trộn tưởng chừng khá đơn giản nhưng có khi lại rất phức tạp. Tùy vào nhu cầu mà mỗi loại bánh tráng trộn sẽ có các nguyên liệu khác nhau. Một túi bánh tráng trộn sẽ có những nguyên liệu cơ bản như bánh tráng được cắt thành miếng nhỏ, muối tôm, hành phi, sa tế, đậu phộng. Bên cạnh đó, bạn cũng thể bổ sung một số nguyên liệu như trứng cút, khô bò, xoài băm nhuyễn, rau răm, tắc, rau răm, nước bò trộn cùng các loại tóp mỡ giòn…
Để có món bánh tráng trộn ngon, người trộn phải có kinh nghiệm trong việc gia giảm, định lượng nguyên liệu vừa phải, tránh cảm giác ngấy và quá nhiều dầu. Bánh tráng trộn Sài Gòn sẽ ngon hơn nếu người trộn bánh đều tay và thấm đều gia vị.
Sự thơm ngon của món ăn đường phố này là việc kết hợp của nhiều tầng hương vị lại cùng một lúc tạo nên dấu ấn khó phai cho những ai thưởng thức qua món ăn này. Dù được biến tấu và ít nhiều đã có sự thay đổi so với nguyên bản, thế nhưng bánh tráng trộn Sài Gòn vẫn giữ một vị thế khó có thể xô đổ trong top các món ăn vặt ngon nhất Sài Thành.
Bánh tráng trộn Sài Gòn là một trong những món ăn vặt siêu thu hút các bạn trẻ
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn tưởng chừng khá đơn giản nhưng có khi lại rất phức tạp
2 Các tiệm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon nhất mà bạn nên thử một lần
2.1 Bánh tráng trộn Chú Viên – Bánh tráng trộn Sài Gòn nổi tiếng
Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, Quận 3
Giờ mở cửa: 11h30 – 19h
Giá tham khảo (2023): 10.000 – 25.000 VND
Bánh tráng trộn chú Viên từ lâu đã trở thành cái tên không còn xa lạ đối với các tín đồ đam mê món ăn đường phố này. Trên một con phố chỉ 200 mét tấp nập các hàng bánh tráng thơm thon, thế nhưng bánh tráng trộn chú Viên vẫn là cái tên thu hút nhất với lượt xếp hàng dài mỗi khi mở cửa.
Điểm cộng của quán bánh tráng trộn Chú Viên là được chuẩn bị và đóng gói một cách gọn gàng và vô cùng sạch sẽ, người ăn có thể trộn lẫn các gia vị và nguyên liệu để có món bánh tráng ngon hơn. Menu tại quán cũng khá đa dạng với nhiều loại như bánh tráng cuốn, bánh tráng bơ, bánh tráng muối… vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể thoải mái lựa chọn thưởng thức.
Bánh tráng trộn chú Viên từ lâu đã trở thành cái tên không còn xa lạ. Ảnh: @tdessert15k
2.2 Bánh tráng trộn Cô Thảo
Địa chỉ: 90 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, Quận 3
Giờ mở cửa: 8h30 – 20h
Giá tham khảo (2023): 10.000 – 25.000 VND
Bánh tráng trộn Cô Thảo là tiệm bánh tráng trộn Sài Gòn nổi tiếng với mức giá bình dân, dễ chịu dù tọa lạc ở một trong những con phố ẩm thực tấp nập nhất nơi đây. Bánh tráng trộn Cô Thảo sở hữu menu với nhiều món bánh ngon như bánh tráng trộn, bánh tráng bơ, bánh tráng cuốn, bánh tráng sate để bạn có thể tha hồ lựa chọn.
Không gian quán bánh tráng trộn cô Thảo có vẻ hơi nhỏ nhưng vẫn thu hút khá nhiều bạn trẻ đến đây thưởng thức hoạt mua về nhà. Bánh tráng trộn được các tín đồ ăn vặt đánh giá là có nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ các loại topping để bạn có thể lựa chọn thưởng thức.
Bánh tráng trộn Cô Thảo là tiệm bánh tráng trộn Sài Gòn nổi tiếng với mức giá bình dân
2.3 Bánh tráng trộn Dì Hồng
Địa chỉ: 25 đường số 11, phường 4, Quận 3
Giờ mở cửa: 8h – 19h
Giá tham khảo (2023): 15.000 – 20.000 VND
Bánh tráng trộn Dì Hồng quận 4 là địa chỉ ăn vặt quen thuộc được nhiều bạn trẻ tìm về để thưởng thức. Không phải là một mặt bằng quá đông đúc, Bánh tráng trộn Dì Hồng Quận 4 vốn chỉ là một chiếc xe đẩy khá nhỏ nhưng lúc nào cũng trở nên đông khách. Hương vị bánh tráng trộn của cô Hồng cũng được các tín đồ ẩm thực đánh giá khá cao và cũng là lý do mà các tín đồ ẩm thực chọn quay trở lại đây.
Bánh tráng trộn Dì Hồng quận 4 là địa chỉ ăn vặt quen thuộc được nhiều bạn trẻ tìm về để thưởng thức
2.4 Bánh tráng trộn Chú Út
Địa chỉ: 240/7/6 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6
Giờ mở cửa: 8h – 21h
Giá tham khảo (2023): 15.000 – 20.000 VND
Bánh tráng trộn Chú Út là một quán khá có tiếng ở khu vực Quận 6. Bạn có thể tìm thấy một tiệm bánh tráng với giá cả vô cùng phải chăng cùng những nguyên liệu tươi ngon được trộn đều gia vị. Bạn sẽ cảm nhận được nhiều dấu ấn hương vị độc đáo của món bánh tráng trộn Sài Gòn khi thưởng thức món ăn vặt ấn tượng này.
Bánh tráng trộn Chú Út là một quán khá có tiếng ở khu vực Quận 6
2.5 Bánh tráng trộn Long
Địa chỉ: 34 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, Quận 3
Giờ mở cửa: 8 – 21h
Giá tham khảo (2023): 10.000 – 15.000 VND
Bánh tráng trộn Long được nhiều tín đồ ăn vặt đánh giá cao bởi phong cách chế biến, bày biện sạch sẽ và trông khá bắt mắt. Với hương vị thơm ngon cùng sợi bánh mềm dẻo thấm đều gia vị, bánh tráng trộn Long luôn được các bạn trẻ lựa chọn để thưởng thức mỗi khi thèm món ăn vặt trứ danh này.
Bánh tráng trộn Long được nhiều tín đồ ăn vặt đánh giá cao
2.6 Bánh tráng trộn Cô Năm
Địa chỉ: 34 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, Quận 3
Giờ mở cửa: 8h – 19h
Giá tham khảo (2023): 15.000 – 20.000 VND
Cung đường Nguyễn Thượng Hiền nổi tiếng với nhiều hàng bánh tráng trộn, một trong số những cửa hàng được biết đến nhiều nhất là hàng bánh tráng trộn của Cô Năm. Bánh tráng trộn Cô Năm có tuổi đời hoạt động cũng khá lâu và luôn đông khách dù không gian có phần giản dị, không quá cầu kỳ.
Điểm nhấn rõ nét nhất của Bánh tráng trộn Sài Gòn tại quán cô Năm chính là nước xốt được tự tay chủ quán pha chế để tạo ra hương vị đặc trưng mà không hòa lẫn với bất cứ hàng bánh tráng trộn nào khác.
Bánh tráng trộn Cô Năm có tuổi đời hoạt động cũng khá lâu
2.7 Bánh tráng trộn Hòa Hảo
Địa chỉ: Lô S Chung cư Ngô Gia Tự, đường Hòa Hảo, Quận 10
Giờ mở cửa: 8h – 20h
Giá tham khảo (2023): 10.000 – 25.000 VND
Bánh tráng trộn Hòa Hảo là điểm ăn vặt quen thuộc của các bạn trẻ ở khu vực Quận 10. Những món bánh tráng ngon ở đây luôn là điểm nhấn ấn tượng níu chân các tín đồ ẩm thực thưởng thức.
Từng sợi bánh tráng trộn mềm dẻo kết hợp cùng hương vị mặn mặn của muối tôm, cay nồng của tế hay độ giòn giòn của tóp mỡ sẽ khiến bạn không quên được hương vị đặc biệt ấn tượng này.
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn tại tiệm bánh tráng trộn Hòa Hảo cũng vô cùng đơn giản với đầy đủ những topping cơ bản. Bên cạnh đó, quán còn có một số loại nguyên liệu khác như xoài, khô bò, tắc, trứng cút… cùng nước sốt thần thánh khiến cho món bánh tráng thêm phần hấp dẫn.
Bánh tráng trộn Hòa Hảo là điểm ăn vặt quen thuộc của các bạn trẻ ở khu vực Quận 10
Bánh tráng trộn Sài Gòn từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc trong tiềm thức của giới trẻ địa phương Chúng mình tin rằng, 10 quán bánh tráng trộn mà Blogdulich.edu.vn cung cấp sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực Sài Gòn đáng giá. Hãy lưu ngay danh sách này lại và sử dụng như một quyển cẩm nang du lịch trong foodtour Sài Gòn sắp tới của bạn nhé!