Phở gia truyền là món ngon Hà Nội nhất định bạn phải thử một lần khi du lịch thủ đô. Phở đang ngày càng nhận được sự yêu mến của bạn bè quốc tế và là niềm tự hào cho nền ẩm thực nước nhà khi xuất hiện trên kênh du lịch EBS của Hàn Quốc. Cùng Blogdulich.edu.vn tìm hiểu về món ăn truyền thống này nhé!
1 Quán phở gia truyền trở thành món ngon Hà Nội nổi tiếng
1.1 Đôi nét về quán phở Bát Đàn – Món ngon Hà Nội lưu truyền 50 năm
Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00 và 18:00 – 20:30
Giá tham khảo: 30.000 – 55.000 đồng
Quán phở gia truyền Bát Đàn đã tồn tại một khoảng thời gian dài hơn 50 năm rồi. Một khoảng thời gian dài như thế, đến người nấu phở cũng đã thay đổi nhưng nhờ công thức gia truyền được lưu lại nên bát phở vẫn giữ được hương vị truyền thống. Quán thường xuyên đông khách nên nếu bạn muốn ăn phở tại đây thì phải đi thật sớm và xếp hàng đấy.
Phở Bát Đàn là món ngon Hà Nội là quán phở gia truyền lâu đời nhất Hà Nội
1.2 Phở Hà Nội có gì đặc sắc?
Phở là một món ăn tinh túy của dân tộc ta từ thuở xưa. Phở Bát Đàn thu hút khách vì giữ được hương vị nước lèo truyền thống và chính là linh hồn của bát phở. Nước lèo được ninh kỹ từ xương ống nên vị ngọt và thanh hơn. Bánh phở thì dẻo dai, thịt bò thì mềm, ngọt thịt, ngon đúng điệu. Chính vì hương vị tuyệt vời này mà quán phở Bát Đàn trở thành quán phở Hà Nội đầu tiên được quảng bá trên kênh du lịch EBS của Hàn Quốc. Phở Việt đã trở thành “đại sứ” cho văn hóa ẩm thực Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Bát phở Bát Đàn ăn kèm với quẩy vàng ươm giòn rụm thì còn gì tuyệt vời hơn
2 Món ngon Hà Nội nổi tiếng trên kênh du lịch của Hàn Quốc
Tháng 5 năm 2018, quán phở Bát Đàn bất ngờ xuất hiện trên kênh du lịch EBS nổi tiếng của Hàn Quốc, trở thành niềm tự hào của người dân Việt Nam. Phở Bát Đàn dù qua bao nhiêu năm vẫn giữ được hương vị ngon lành và đậm đà trọn vẹn của một bát phở truyền thống. Bát phở đầy ắp thịt bò mềm tươi, nước dùng béo ngậy. Không có rau sống hay chanh dùng kèm, chỉ cần thưởng thức cùng với một chút quẩy vàng ươm, bạn sẽ cảm nhận hết thế nào là nét tinh túy của một món ngon thủ đô đúng chuẩn.
Đến thưởng thức tại quán, giáo sư Choi Ho Lim của Đại học Pukyong rất bất ngờ trước cảnh tượng nhiều người xếp hàng đợi ăn phở và còn phải tự bưng bơ, tự tìm chỗ ngồi cho mình. Nhìn dòng người tấp nập xếp hàng ngay ngắn để chờ thưởng thức bát phở Hà Nội, giáo sư đã trông chờ nhiều hơn và muốn thưởng thức hương vị của bát phở Bát Đàn.
Giáo sư thích thú thưởng thức và trò chuyện với người dân thủ đô. Ông chia sẻ rằng mùi vị của nước dùng thực sự tuyệt vời, xương bò được ninh kỹ lưỡng càng mang lại cảm giác đậm đà và thơm ngon hơn.
Một đầu bếp nổi tiếng Baek Jong Won cũng từng không ngại xếp hàng để được thưởng thức phở Bát Đàn. Baek Jong Won cũng phải cảm thán vì hương vị quá tuyệt vời. Thầy Baek đã rất ngưỡng mộ tài năng của bà chủ cửa hàng phở Bát Đàn và húp hết sạch tô phở chỉ trong tích tắc.
Từ xưa đến nay, vị phở vẫn quyến luyến biết bao người dân xứ Hà thành và du khách thập phương. Phở Bát Đàn như một đại diện cho nền ẩm thực phở truyền thống Việt Nam. Kênh EBS của Hàn Quốc cũng nhấn mạnh, tương lai phở Việt sẽ càng được tỏa sáng và biết đến rộng rãi hơn trên thế giới.
Bát phở đầy ắp thịt kích thích vị giác của mọi thực khách khi đến thưởng thức
Muốn ăn phở tại đây thì bạn phải tự bưng bơ và tìm chỗ ngồi cho mình
Người ăn phở xếp thành hàng dài để chờ thưởng thức phở Bát Đàn
Quán phở Bát Đàn là một trong những món ngon Hà Nội đại diện cho ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Nếu có dịp trải nghiệm chuyến du lịch ghé thăm Hà Nội thì đừng quên ghé lại nơi này và thưởng thức bạn nhé.