Bạn đang muốn ăn lẩu lá rừng Gia Lai nhưng chưa biết nên lựa chọn địa điểm nào ư? Hay bạn sắp du lịch Gia Lai và có ý định thưởng thức món lẩu lá rừng nức tiếng đúng không? Nếu đúng thì hãy cùng Blogdulich.edu.vn tìm hiểu chi tiết hơn về món ăn đặc sắc này qua bài viết bên dưới nhé.
1 Giới thiệu về món lẩu lá rừng Gia Lai
1.1 Lẩu lá rừng Gia Lai có gì đặc biệt?
Lẩu lá rừng Gia Lai là món dân dã, tương tự các món lẩu thông thường nhưng điểm đặc biệt ở đây chính là các loại lá rừng thay vì các loại rau củ thường thấy. Theo Blogdulich.edu.vn tìm hiểu, món ăn này thường bao gồm 10 loại rau khác nhau của người dân bản địa. Tất cả các loại rau đều không có độc, không kỵ nhau và đặc biệt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Khi ăn món đặc sản này, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng, vị nồng cùng vị ngọt tự nhiên của các loại rau rừng vô cùng cuốn hút.
Người dân địa phương chia sẻ rằng, tất cả các loại rau được hái Rừng thông Đắk Đoa hay những cánh rừng khác đều đúc kết từ kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại. Họ có thể dễ dàng nhận biết được lá nào ăn được, lá nào không ăn được. Món lẩu lá rừng Gia Lai xuất phát từ người đồng bào dân tộc Ê Đê. Khi cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, họ phải lấy lá rừng ăn qua ngày và dần dần nó trở thành món đặc sản không thể thiếu của người dân nơi đây.
Đặc sản lẩu lá rừng Gia Lai thường được kết hợp với các loại thịt, trứng thơm ngon
Ăn lẩu lá rừng Gia Lai chắc chắn không thể thiếu nước chấm rau
1.2 Thưởng thức lẩu lá rừng Gia Lai
Bạn có thể gọi lẩu lá rừng Gia Lai hoặc canh rau rừng tùy theo sở thích. Để có một bữa lẩu ngon, lá rừng phải được rửa sạch, để ráo, thịt, cá, tôm phải sơ chế sẵn. Sau khi nước lẩu đã sôi, mọi người cùng nhau gắp lá rau nhúng vào nồi lẩu và thưởng thức. Vị đắng xen lẫn vị bùi, cay nồng của rau rừng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị mà khó có món ăn nào mang lại được. Chỉ cần được thưởng thức món ăn này một lần là bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa.
Món lẩu lá rừng Gia Lai có những loại lá rừng vô cùng độc đáo, chỉ xuất hiện tại vùng đất cao nguyên này!
Mặc dù có vẻ ngoài xấu xí nhưng các loại rau rừng tại Gia Lai đều có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe
Lá càng non thì càng nhiều dưỡng chất, ăn vào càng đậm đà hơn
2 Ăn lẩu lá rừng Gia Lai ở đâu?
Khác với những món đặc sản như Gà nướng cơm lam Pleiku, lẩu lá rừng Gia Lai là món ăn khá hiếm và khó tìm. Không phải thích là bạn có thể thưởng thức được món ngon này. Đa số các loại rau rừng đều sinh trưởng một cách tự nhiên, không được ai chăm sóc, nuôi trồng, do đó tùy theo điều kiện thời tiết cũng như tùy theo mùa mà bạn sẽ được thưởng thức những loại rau khác nhau.
Bạn có thể tìm món lẩu lá rừng Gia Lai tại các nhà hàng, khách sạn ở Pleiku. Tuy nhiên nếu ăn ở những địa điểm này có lẽ bạn sẽ không cảm nhận được vị lạ, dân dã như khi ăn giữa rừng. Blogdulich.edu.vn gợi ý bạn có thể ghé đến nhà hàng Lâm Viên số 96/3 Phan Đình Phùng, Pleiku, Gia Lai để thưởng thức những nồi lẩu thơm ngon. Giá lẩu dao động từ 180.000 VND – 300.000 VND/nồi. Ngoài ra, ở đây cũng có các món đặc sản ngon khác như bò một nắng muối kiến vàng Gia Lai đang chờ bạn khám phá.
Lá rừng cũng được kết hợp với nhiều món ngon khác như gà nướng cơm lam
Lẩu lá rừng Gia Lai là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ lỡ trong Cẩm nang du lịch của mình. Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình, bạn bè thì nhớ thưởng thức món lẩu lừng danh này nhé. Blogdulich.edu.vn chúc bạn có một chuyến thăm thú Gia Lai vui vẻ, trọn vẹn bên gia đình và người thân.