Cháo là một món ăn quen thuộc và dân dã trong đời sống người dân Việt Nam. Hiện nay, khi mọi người đã có nhiều sự lựa chọn hơn thì hình ảnh các hàng quán hay gánh cháo cũng không còn nhiều như xưa. Tuy nhiên, ngay trong lòng Hà Nội cũng có một quán cháo rất ngon – An Nam Cháo mà mọi người vẫn thường hay ghé thăm. Cùng Blogdulich.edu.vn khám phá thêm nhé!
1 An Nam Cháo Hà Nội – Bình dị hương vị cháo bổ dưỡng, thơm ngon
1.1 Khám phá thêm về quán cháo An Nam Hà Nội
– Chi nhánh 1:
o Địa chỉ: 18 Đào Tấn, quận Ba Đình, Hà Nội
o Số điện thoại: 0926.999.113
o Giờ mở cửa: 7h30 sáng đến 2h30 sáng hàng ngày
– Chi nhánh 2:
o Địa chỉ: 32 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
o Số điện thoại: 0968.30.3399
o Giờ mở cửa: 7h sáng đến 10h tối hàng ngày
Không gian nhẹ nhàng và thanh lịch của An Nam Cháo ở số 18 Đào Tấn – Vị trí cực kỳ dễ tìm
Bên cạnh những món ăn bình dân như bánh đúc nóng Hà Nội hay miến trộn Hà Nội thì đến với An Nam Cháo, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng từ cách bày trí, không gian, đồng phục của nhân viên cũng như âm nhạc thư thái, dễ chịu. Blogdulich.edu.vn rất thích cách An Nam đưa món cháo bình dị của Việt Nam lên một tầm cao mới khi biến tấu nó với nhiều loại đồ ăn khác nhau, kết hợp với rau củ quả để tạo ra một món ăn dinh dưỡng, thơm ngon, phù hợp với nhiều người. Trong xã hội hiện đại, chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn ăn uống, các món ăn mới cứ đua nhau ra đời, đôi lúc lại khiến mình “bội thực”. Ấy là lúc hương vị nhẹ nhàng, dễ ăn của cháo được mọi người ưa thích vì có thể ăn bất cứ lúc nào, lại nhẹ bụng. Món cháo vỗ về người ăn như vòng tay của mẹ, êm ái và dễ chịu. Khám phá Hà Nội mà không biết ăn gì thì chắc chắn An Nam Cháo sẽ là địa điểm chào đón bạn.
Đặc biệt, An Nam Cháo mở cửa gần như “xuyên đêm” khi chi nhánh Đào Tấn sẽ sáng đèn đến tận 2h30 sáng hôm sau lận đó nha! Chú chủ quán yêu chiều các bạn làm ca đêm muộn như thế này cơ mà. Hoặc với các tín đồ hay ăn đêm thì đây quả thật là một tin vui đúng không nào?
Quán sử dụng nguồn nguyên liệu sạch và tươi sống vì thế các món ăn luôn giữ được hương vị thơm ngon, bổ dưỡng
1.2 Nghe chú Ngọc Xuân chủ nhà hàng chia sẻ về lý do mở tiệm
Quan niệm của người Việt từ xưa đến nay với món cháo thường là món ăn dùng cho trẻ em hoặc chăm sóc người bệnh, ít ai lại dùng nó như bữa ăn chính trong ngày vì nhanh đói, cũng như không có thói quen từ xưa đến nay. Là một kiều bào sống lâu năm ở Nga, chú Xuân lại có một quan điểm rất khác. Chú muốn duy trì món ăn truyền thống này, cũng như biến nó thành một món ăn mà mọi người có thể lựa chọn ăn bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhẹ nhàng và dinh dưỡng.
Chú Ngọc Xuân, chủ nhà hàng cho rằng: “Để nấu một nồi cháo ngon thì khó lắm. Không chỉ đơn giản là bỏ gạo vào để nấu. Có nhiều chính khách đến đây đánh giá cao về bát cháo về việc chăm chút từng chút một trong cách nấu cháo của nhà hàng. Chúng tôi đang cố gắng phấn đấu để khi ăn đến bát cháo, thực khách cảm thấy thực sự hài lòng”.
Ấy thế là chi nhánh đầu tiên của An Nam Cháo được mở ra vào năm 2019 ở Đào Tấn và được người dân Hà Thành đặc biệt yêu thích. Và vào khoảng năm 2020, chi nhánh thứ 2 ra đời, biến mục tiêu của chú Xuân ngày càng gần.
Chú Ngọc Xuân, kiều bào Nga chia sẻ về mơ ước mà chú ấp ủ bấy lâu nay
2 Điều gì lại khiến An Nam Cháo thu hút được nhiều thực khách đến thế
2.1 Nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, sạch sẽ
Nhà hàng An Nam bắt đầu với món cháo dân dã, sau đó dần dần mở rộng menu khi có cả cơm và các món đồ ăn kèm như tim cật xào, sườn xào hay móng giò hấp. 15 món cháo thêm cả các món cơm, món ăn kèm đều được quán cân nhắc lựa chọn nguồn nguyên liệu kỹ càng để giữ được hương vị đặc trưng thơm ngon, cũng như kết hợp với các loại rau củ quả khác, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị nhiều người. Chị Hiếu, đầu bếp chính cho biết “Bất kỳ một đầu bếp nào khi muốn nấu một món ăn ngon, nguyên liệu phải ngon và tươi thì mới nói đến chuyện ngon được. Nếu lựa chọn nguyên liệu ngay từ đầu không tươi, thì sẽ không bao giờ ngon được. Đấy cũng chính là một bí quyết của nhà hàng”. Vậy là các bạn đã có thể yên tâm lựa chọn quán cháo An Nam để thưởng thức bữa ăn rồi đúng không nào?
Chào gà tiềm hạt sen là một món ăn được nhiều người lựa chọn khi đến với An Nam Cháo
2.2 Hương vị món ăn đa dạng, nhẹ nhàng, bổ dưỡng
Các loại cháo của An Nam kéo dài từ cháo trắng, cháo rau củ, cháo sườn đến cháo gà, bồ câu, cá hồi hay lươn đều có đủ cả. Vì thế, nếu nghĩ rằng ăn cháo ngán lắm thì đến An Nam bạn sẽ phải suy nghĩ lại đó nha. Cháo sánh đặc, dẻo thơm mùi gạo, khi kết hợp cùng các loại thịt hay rau củ khác thì lại càng thêm có nhiều vị khác biệt hòa quyện, khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn. Ngoài ra thì ở An Nam cũng có thêm cơm niêu phần cho những bạn sợ ăn cháo nhẹ bụng, nhanh đói. Các phần cơm của An Nam đầy đặn, nhiều cơm, cân bằng giữa thịt thà và rau củ. Vì thế chắc chắn sẽ cho bạn một bữa cơm đầy đủ dưỡng chất.
Cháo sườn ngô cũng là món đặc biệt ngon
Cơm niêu gà nướng ăn kèm rau củ luộc
2.3 Không gian An Nam Cháo thanh lịch, ấm cúng
Ngay khi bước vào nhà hàng, bạn sẽ cảm thấy ngay được sự khác biệt khi đa phần nội thất bên trong được làm từ gỗ, tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng. Quán cũng sử dụng đèn vàng, trang trí thêm nhiều cây xanh nên rất thư giãn, mát mắt. Quán thơm phức mùi cháo, mùi thức ăn chế biến nóng hổi, khiến người bước vào phải đói bụng cồn cào. Cách trình bày món ăn của An Nam nhìn cũng rất ngon miệng, nên dù giá thành có phần hơi cao so với mặt bằng chung, Blogdulich.edu.vn thấy cũng khá xứng đáng đấy.
Không gian của An Nam Quán
2.4 Nhân viên niềm nở, tận tâm
Một điểm khác khiến An Nam Cháo ghi được một điểm cộng lớn chính là sự nhiệt tình và chu đáo của nhân viên ở đây. Các bạn phục vụ nhanh nhẹn, gợi ý nhiều món ăn phù hợp với sở thích của khách. Với những người bị bệnh khó chọn như Blogdulich.edu.vn thì điều này cực kỳ giúp ích luôn đó!
Các bạn nhân viên đều mặc trang phục truyền thống – Tạo cảm giác dễ chịu cho thực khách. Không chỉ là bộ áo dài mà đế kiêng hay vòng tay, khăn đóng đều được đầu tư bài bản
3 Khách hàng chia sẻ gì về quán cháo An Nam?
“Nhà hàng có đa dạng các món cháo: cháo chim, cháo đùi gà, cháo sườn và các món rau xào, món chân giò hấp, các loại đồ uống nước ép. Một nhà hàng phù hợp cho các bữa trưa, chiều ngon bổ dưỡng. Thịt chim, thịt gà được hầm mềm dài ăn ngon miệng. Tuy nhiên nền cháo là giống nhau nên khi ăn cháo mình k cảm nhận được vị ngọt của cháo thịt. Nếu nhà hàng có thể khắc phục được điểm này thì món cháo đạt điểm 10 trong lòng mình.” Bạn Thư Nguyễn chia sẻ
Hay chị Mai Huyền làm ở công ty gần An Nam cho hay: “Ăn cháo sườn gạo ở đây, tôi thấy hương vị đậm đà hơn chỗ cũ tôi đã ăn. Đối với một người mang bầu như tôi thì thấy khá là dễ ăn. Hi vọng lần sau tôi sẽ quay lại để thưởng thức tiếp các món cháo khác. Tôi ăn thấy khá là no. Cháo cũng là một món ăn dinh dưỡng, vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon.”
Du khách đều rất hài lòng khi đến với quán cháo An Nam Hà Nội để dùng bữa
Hy vọng qua bài viết này, Blogdulich.edu.vn đã gợi ý thêm cho bạn một quán ngon Hà Nội để bạn có thể thưởng thức trong những ngày thăm thú thủ đô. Chắc chắn An Nam Cháo sẽ cho bạn một bữa ăn thật nhẹ nhàng và thoải mái.