Thưởng thức Bánh ú Vĩnh Long thơm ngon vạn người mê

Bánh ú Vĩnh Long là món ngon độc quyền rất được các bạn gần xa ưa chuộng. Với nguyên liệu chế biến dễ tìm, hương vị đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn, đây chắc chắn sẽ là thức quà đặc sản mang đến bạn trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới mẻ và độc đáo. Bạn du lịch Vĩnh Long đừng quên thử qua món ăn này nha.

Tổng quan về món bánh ú Vĩnh Long

Miền đất Tây Nam Bộ không chỉ nổi bật với nhiều địa điểm du lịch sinh thái thú vị mà còn gây ấn tượng bởi vô số món ngon dân dã, trong đó có bánh ú Vĩnh Long. Từ lâu, món bánh này đã góp mặt trong những dịp giỗ lớn, lễ Tết… và gắn liền với con người nơi đây, trở thành thức quà đặc sản độc quyền của vùng đất địa linh nhân kiệt. Nếu chưa biết ăn gì ở Vĩnh Long trong chuyến du lịch khám của mình, Blogdulich.edu.vn mách bạn thử ngay món bánh thơm ngon, độc đáo này nhé.

Thưởng thức Bánh ú Vĩnh Long thơm ngon vạn người mê

Bánh ú Vĩnh Long với hương vị đậm đà, khó cưỡng là món ngon đặc sản thường góp mặt trong những đám tiệc, lễ Tết tại miền quê sông nước và gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây

Thưởng thức Bánh ú Vĩnh Long thơm ngon vạn người mê

Món bánh này hiện có tên tuổi được Cục Sở hữu Trí tuệ bảo hộ đồng thời là một trong những món ngon độc quyền của vùng đất địa linh nhân kiệt

Bánh ú Vĩnh Long có gì đặc sắc?

2.1 Nguyên liệu làm bánh ú Vĩnh Long

Không cầu kỳ, phức tạp, nguyên liệu thực hiện món ăn dân dã ở Vĩnh Long này rất dễ tìm. Món ngon gồm 2 phần chính là lớp vỏ bên ngoài được gói bằng lá chuối Xiêm và phần nhân mặn bên trong. Nhìn chung, bánh ú Vĩnh Long có nguyên liệu tương tự món bánh tét với nếp sáp, nước cốt dừa, thịt tươi, trứng vịt muối hoặc trứng tươi, tôm khô…

Điểm khác nhau duy nhất giữa 2 thức quà đặc sản này đó là phong cách gói được thể hiện rõ ràng qua vẻ ngoài của bánh. Nếu bánh tét thường được làm thành đòn dài, hình trụ thì bánh ú Vĩnh Long lại gói 3 góc tạo hình chóp khá giống bánh giò. Hương vị của 2 loại này cũng có sự khác nhau, bánh tét thường ăn lạt và có phần nhân khá ít trong khi bánh ú Vĩnh Long sở hữu hương vị đậm đà đúng chuẩn ẩm thực miền Tây và topping đầy đặn hơn.

Thưởng thức Bánh ú Vĩnh Long thơm ngon vạn người mê

Món bánh ú Vĩnh Long gồm 2 phần chính là lớp vỏ ngoài làm bằng nếp sáp trộn nước dừa tươi, gói với lá chuối xiêm và phần nhân mặn thường có thịt tươi, trứng vịt muối hoặc trứng tươi, tôm khô…

2.2 Hương vị món ăn đặc sản

Món bánh ú Vĩnh Long sở hữu vị ngon khó cưỡng là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều thành phần chế biến trong đó có hương thơm gạo nếp, vị tươi ngon của thịt và trứng, ngoài ra còn thêm các loại gia vị thường nhật gồm đường, bột nêm, tiêu, hành, tỏi… để nêm nếm vừa ăn. Đây là món ngon đặc sản đã được các cô, các dì truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nhằm lưu giữ công thức truyền thống đồng thời bảo tồn nét đẹp văn hóa ẩm thực đậm đà hương vị miền Tây sông nước.

Bạn dừng chân tại mảnh đất này đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh ú Vĩnh Long cùng nhiều món ngon đặc sản như khoai lang Bình Tân, bưởi Năm Roi Bình Minh… Đây hứa hẹn sẽ là những món ăn sở hữu mỹ vị trần gian khiến bạn đã thử qua một liền nhớ mãi hương vị độc đáo, khó cưỡng.

Thưởng thức Bánh ú Vĩnh Long thơm ngon vạn người mê

Hương vị thơm ngon, khó cưỡng của món bánh là sự kết hợp hòa giữa nhiều loại nguyên liệu dân dã

Vậy là Blogdulich.edu.vn vừa giới thiệu tới bạn món bánh ú Vĩnh Long nổi danh. Tên tuổi của thức quà này hiện đã được Cục Sở hữu Trí tuệ bảo hộ nhãn hiệu và trở thành món ngon đặc sản độc quyền của tỉnh Vĩnh Long. Có dịp du lịch mảnh đất miền Tây sông nước, bạn nhất định phải thử qua món bánh cũng như mua về làm quà cho gia đình, bạn bè nhé. Lưu ngay vào Cẩm nang du lịch của riêng mình kẻo lỡ thôi mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *