Chèo thuyền kayak ở Hạ Long có khó không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây

Chèo thuyền kayak ở Hạ Long là môn thể thao bạn sẽ thường bắt gặp rất nhiều khi đi tham quan du lịch ở đây. Độ phổ biến của môn chèo thuyền này đối với Hạ Long mà nói là một hoạt động không thể không khai thác trên dòng biển êm ả, xanh trong của khu vực Hạ Long. Cho dù bạn tham gia vào bất cứ một tour trải nghiệm nào cũng đều có bộ môn thể thao chèo thuyền kayak này. Cùng xem bài viết dưới đây để có cho mình kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long nhé

Xem nhanh

1. Giới thiệu đôi nét về môn thể thao chèo thuyền kayak ở Hạ Long2. Đi chèo thuyền kayak ở Hạ Long vào mùa nào là hợp lý3. Đối tượng tham gia chèo thuyền kayak ở Hạ Long4. Địa điểm chèo thuyền kayak tại Hạ Long5. Chia sẻ bí quyết kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long5.1 Kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long đầu tiên là xác định loại thuyền kayak phù hợp5.2 Cách chèo thuyền kayak – Chia sẻ kinh nghiệm đi chèo thuyền kayak ở Hạ Long6. Một số lưu ý khi chèo thuyền kayak ở Hạ Long

Xem nhanh

1. Giới thiệu đôi nét về môn thể thao chèo thuyền kayak ở Hạ Long2. Đi chèo thuyền kayak ở Hạ Long vào mùa nào là hợp lý3. Đối tượng tham gia chèo thuyền kayak ở Hạ Long4. Địa điểm chèo thuyền kayak tại Hạ Long5. Chia sẻ bí quyết kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long5.1 Kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long đầu tiên là xác định loại thuyền kayak phù hợp5.2 Cách chèo thuyền kayak – Chia sẻ kinh nghiệm đi chèo thuyền kayak ở Hạ Long6. Một số lưu ý khi chèo thuyền kayak ở Hạ Long

1Giới thiệu đôi nét về môn thể thao chèo thuyền kayak ở Hạ Long

Thuyền kayak là một loại thuyền có kích thước khá nhỏ hẹp, được điều khiển để di chuyển trên mặt nước bằng sức người nhờ vào việc chèo, do đó thuyền kayak nhỏ là vì có thiết kế để có thể sử dụng bằng chèo tay. 

Theo như những chiếc thuyền kayak truyền thống như trước đây thì có một boong với một hoặc 2 đến 3 chỗ ngồi, mỗi chỗ ngồi đều có kèm theo một tay chèo. Buồng lái sẽ được bao phủ bởi một nắp boong bằng kính hoặc nhựa để ngăn nước văng vào do vượt qua những cơn sóng cơn thác dữ. Điều này giúp cho những người chơi kayak lâu năm cảm thấy thoải mái khi thực hiện kĩ năng “cuộn kayak” (Eskimo roll), một động tác đòi hỏi kinh nghiệm cao đó là lật phải thuyền kayak sẽ không bị nước tràn vào boong thuyền nhờ có lớp bảo vệ trên nắp boong.

Xem thêm: Đến Hang Luồn chèo thuyền kayak, ngắm khỉ vàng và nhiều hoạt động thú vị khác

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm đi chèo thuyền kayak ở Hạ Long

Kể từ sau này thì bộ môn chèo thuyền kayak này càng được lan rộng phổ biến hơn nên một số loại kayak hiện đại đã được thay đổi thiết kế đáng kể so với thuyền kayak truyền thống nhưng vẫn giữ được những đường dáng của một chiếc thuyền kayak cơ bản.

Điển hình như loại bỏ buồng lái của các chỗ ngồi chèo trên thuyền (thuyền kayak “seat-on-top”); buồng không khí xung quanh thuyền được làm phồng lên; thay thế vỏ đơn bằng vỏ đôi (“W” kayak), và thay thế mái chèo bằng tay với các thiết bị hỗ trợ khác, ví dụ như cánh quạt chạy bằng động đạp bằng chân. Hoặc những loại phổ biến như ở các bãi biển ngày nay là những loại thuyền kayak 1 người hoặc 2 người, có mái chèo lệch và mái chèo thẳng, có kích thước dài và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Chèo thuyền kayak ở Hạ Long là một điều phổ biến tại địa điểm du lịch này

3Đi chèo thuyền kayak ở Hạ Long vào mùa nào là hợp lý

Đến tham quan du lịch Hạ Long mà bạn bỏ qua việc chèo thuyền kayak quả thật là một thiếu sót cho chuyến đi tham quan Hạ Long tự túc của bạn. Vì sao ư? Vì bạn sẽ được lênh đênh trên mặt nước, sóng êm ả, nhìn ngắm cảnh vật thiên nhiên xung quanh hài hòa, cảm nhận được sự yên bình trong tâm hồn, và có được những phút giây thoải mái thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Vậy đi chèo thuyền kayak vào mùa nào là hợp lý nhất ở Hạ Long? 

Do nằm ở phía Bắc của Việt Nam nên Hạ Long mang trong mình 4 mùa thời tiết đặc trưng và có khí hậu nhiệt đới ven biển. Thời tiết thường ổn định trong khoảng từ 15 đến 25 độ C. Vì thế, để nói đi Hạ Long mùa nào là hợp lí thì thật sự khó nói, vì ở đây 4 mùa luôn chào đón bạn. Mỗi mùa đều có nét đẹp riêng của nó, mỗi mùa đều mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khác nhau nên có thể nói khách du lịch có thể ghé tham quan Hạ Long vào bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên để có thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm vùng đất Hạ Long này là từ khoảng tháng 4 đến tháng 10 hằng năm. Đây là thời điểm Hạ Long vào mùa hè, tuy là sẽ xuất hiện mưa và bão ở một đến hai tháng. Nhưng nhìn chung đây là lúc thời tiết nắng nóng rất thích hợp cho những hoạt động thể thao trên biển. Tuy nhiên, nếu muốn chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn hãy xem dự báo thời tiết trước để có cho mình những tính toán cẩn thận để không bỏ lỡ cuộc vui nhé.

Xem thêm: Đi Hạ Long mùa nào là hợp lý nhất? Giải đáp thắc mắc của bạn ngay trong một nốt nhạc

Đi chèo thuyền kayak ở Hạ Long từ tháng 4 đến tháng 10 là hợp lí nhất

3Đối tượng tham gia chèo thuyền kayak ở Hạ Long

Do khu vực Hạ Long có vùng biển êm đềm, sóng tương đối không có, xung quanh rất êm ắng. Nên bạn có thể kết hợp cho những trẻ em từ 8 tuổi trở  lên để đi chèo thuyền cùng bạn, rèn luyện sức khỏe và cho bé khám phá thêm về vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã.

Câu hỏi chèo thuyền kayak có khó không, chắc hẵn sẽ được giải đáp trong bài viết này

4Địa điểm chèo thuyền kayak tại Hạ Long

Sau những chuyến review Hạ Long của những bạn trẻ khác thì MIA.vn đã rút ra được kinh nghiệm rằng khi đi du lịch Hạ Long bạn đừng lo là sẽ không có chỗ để chèo thuyền kayak. Ở đây có nhiều chỉ sợ là bạn đi không hết thôi. Chứ  có nhiều địa điểm hoạt động khác nhau để bạn có thể trải nghiệm hoạt động chèo thuyền kayak. 

Bạn sẽ có hai hình thức để tham gia trải nghiệm hoạt động chèo thuyền kayak đó là đặt tour du thuyền ở Hạ Long sẽ được cung cấp dịch vụ chèo thuyền kayak trong gói tour trọn gói. Và còn một hình thức khác là sẽ hỗ trợ các bạn đến những địa điểm có kinh doanh loại hình dịch vụ chèo thuyền kayak cho tự bạn chèo và chèo thuyền nan do người dân của làng chài chèo ở vịnh Hạ Long, Hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ và hang Trống, Ba Hang, hang Luồn, vịnh Tùng Sâu,… Tại đây, du khách có thể mua vé để tham gia chèo thuyền kayak tại Hạ Long dưới sự hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ. Hoặc xem những khu vực này có giá tiền phù hợp:

– Khu vực Hang Luồn: Giá là 30.000 VNĐ/người/lượt

– Khu vực Ba Hang: Giá 25.000 VNĐ/người/lượt.

– Khu vực Cửa Cạn: Giá là 100.000 VNĐ/người/lượt

– Khu vực Vung Viêng: Giá 50.000 VNĐ/người/lượt

– Khu vực Bãi cát Hòn Bàn Chân: Giá 60.000 VNĐ/người/lượt

Xem thêm: Vịnh Bái Tử Long – Ngỡ ngàng cảnh sắc tựa chốn bồng lai tiên cảnh

Chèo thuyền kayak ở Hạ Long cực kì vui và thoải mái

5Chia sẻ bí quyết kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long

MIA.vn tin chắc rằng khi bạn đã có được bí kiếp trong tay thì câu hỏi chèo thuyền kayak ở Hạ Long có khó không sẽ không còn là điều trăn trở, ngăn cản sự khám phá phiêu lưu của bạn nữa ngược lại sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long hơn nữa.

5.1 Kinh nghiệm chèo thuyền kayak ở Hạ Long đầu tiên là xác định loại thuyền kayak phù hợp

Trước tiên, bạn phải xác định được loại thuyền phù hợp với mình, ở Hạ Long hiện tại có thuyền dành cho 2 người và được chia thành 2 loại sau:

Thuyền kayak du lịch: Đây là loại thuyền dành cho những bạn đã có kinh nghiệm chèo thuyền kayak từ trước. Loại thuyền này có kích thước dài hơn, khó bị lật khi đột ngột chuyển hướng hoặc tăng tốc độ.

Thuyền kayak không buồng lái: Chèo thuyền ở nước hay ở gần bờ biển đều có thể đáp ứng được. Kích thước rộng, đây cũng là loại thuyền cho những bạn mới học chèo, nhưng có khuyết điểm là gió to hoặc sóng lớn sẽ bị lật thuyền.

Hoặc bạn cũng có thể chọn thuyền kayak theo mái chèo: bộ phận mái chèo lệch hoặc máy chèo thẳng. Theo kinh nghiệm thì mái chèo lệch sẽ không mất sức bằng loại mái chèo thẳng. Du khách nữ nên chọn loại mái chèo phù hợp với kích cỡ tay mình. 

Chèo thuyền kayak trong tour du thuyền ở Hạ Long

5.2 Cách chèo thuyền kayak – Chia sẻ kinh nghiệm đi chèo thuyền kayak ở Hạ Long

Cách chèo thuyền kayak ở Hạ Long nhìn chung khá đơn giản và ai ai cũng có thể thực hành dễ dàng. Tuy nhiên, có một lưu ý với những bạn mới bắt đầu tham gia, hãy chọn một nơi có lượng nước biển lặng để quen với cảm giác lênh đênh trên mặt nước. Tuy là chậm hơn những lại an toàn hơn có những bước di chuyển dài nên bạn hãy sử dụng những mái chèo dài. Còn một điểm mà bạn cần phải ghi nhớ là nên thả lỏng tay và đừng quá gồng mình, cứ thoải mái nhẹ nhàng, và giữ thân hình thẳng, đừng gù lưng và đầu gối sẽ hơi cong lên một chút khi ngồi. 

Bạn cần sự kết hợp nhuần nhuyễn từ tay, vai lưng và cả vùng cơ bụng là những kinh nghiệm đáng giá giúp bạn trả lời cho câu hỏi chèo thuyền kayak ở Hạ Long có khó không, chính những sự kết hợp đó đã trở thành kinh nghiệm để chèo thuyền kayak suôn sẻ tại Hạ Long. Bạn cũng lưu ý về việc nên đặt hai tay song song với đầu gối để chọn được vị trí chèo thuyền phù hợp nhất. Về độ dài của lưỡi và cán chèo bạn cần chú ý cầm sao cho đều tay để mái chèo được di chuyển theo đúng hướng muốn đi và lựa chọn kích thước phù hợp với bàn tay của mình nhé.

Hãy thả lỏng tay và đừng quá gồng mình bạn nhé. Ảnh: Đặng Văn Lâm

6Một số lưu ý khi chèo thuyền kayak ở Hạ Long

– Bạn nên xem trước dự báo thời tiết, xem hôm đó có phù hợp để tham gia chèo thuyền kayak tại Hạ Long hay không.

– Lựa chọn trang phục phù hợp, thoải mái và tốt nhất nên ưu tiên đồ chống nước, đồ lặn, đồ bơi.

– Mang theo các vật dụng cần thiết: Túi chống ướt, nước uống, kem chống nắng, mũ, kính râm để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

– Lưu ý nên mặc áo phao khi tham gia chèo thuyền kayak để đảm bảo an toàn. 

– Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của trưởng đoàn. 

– Tránh di chuyển tới quá gần các hang động trên vịnh sẽ rất nguy hiểm. 

Bạn hãy nhớ những lưu ý trên mà MIA.vn đã gửi gắm cho bạn nhé

Những kinh nghiệm mà MIA.vn chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chèo thuyền kayak ở Hạ Long. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui và hãy chia sẻ lại khoảnh khắc đó với MIA.vn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *