Chinh phục đỉnh Chư Nâm, ngắm hoàng hôn buông giữa trời xanh ngát

Đỉnh Chư Nâm là một điểm đến ngắm hoàng hôn và săn mây tuyệt vời ở Gia Lai. Dù là sớm mai hay chiều tà, nơi đây vẫn mang một vẻ đẹp kỳ ảo và thú vị. Hãy cùng Blogdulich.edu.vn khám phá điểm thú vị này trong bức tranh du lịch Gia Lai nhé!

Với địa hình được bao phủ bởi các đồi núi mang đậm chất đại ngàn, du lịch Gia Lai rất phát triển các loại hình trekking, khám phá và mạo hiểm. Nổi bật trong đó là những chuyến thám hiểm thác K50 hay Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh. Những chuyến đi này thường khá nhiều thử thách, nhưng đổi lại là một vẻ đẹp hùng tráng mà không phải ai cũng có dịp chiêm ngưỡng. Hãy để Blogdulich.edu.vn giới thiệu đến bạn thêm một điểm đến phù hợp với du lịch khám phá. Đó chính là đỉnh Chư Nâm. 

Review tổng quan hành trình khám phá đỉnh Chư Nâm

1.1 Giới thiệu sơ lược về đỉnh Chư Nâm 

Ở dãy núi cao nhất thuộc về phía Tây tỉnh Gia Lai, có một đỉnh núi khá hùng tráng thuộc địa phận xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Păh). Đó chính là đỉnh Chư Nâm. Đỉnh núi này cao 1472 mét so với mực nước biển. Với độ cao ấy, nhiều bạn trẻ review Gia Lai đã truyền tai nhau rằng, nếu có thể trekking được đỉnh Chư Nâm, bạn có thể chinh phục được tất cả đỉnh núi khác tại vùng đất này.

Trekking đỉnh Chư Nâm được xem là một trong những cung đường trekking nhiều thử thách nhất tại Gia Lai với những con dốc khá “gắt”, không thích hợp cho những ai thiếu sức bền lẫn sức khỏe. 

1.2 Cách di chuyển đến đỉnh Chư Nâm

Đỉnh Chư Nâm khá gần với Núi lửa Chư Đăng Ya. Để di chuyển được đến đỉnh Chư Nâm, bạn nên gửi xe ở một nhà dân dưới chân núi và sau đó lên đường với hành lý gọn nhẹ nhất có thể. Đường lên đỉnh khá cheo leo và hiểm trở, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ của người dân địa phương để có thể đi đúng đường lên đỉnh núi. 

Đường lên đỉnh núi vốn không có đường mòn dẫn lên, vì thế bạn cần để ý kỹ những chỉ dấu của người bản địa để có thể đi được đúng hướng. Sau 1 km đi bộ từ nhà dân, bạn sẽ đến được với khu vực chân núi và bắt đầu hành trình 4 đến 5 giờ đồng hồ leo đỉnh chênh vênh. Trong suốt hành trình, bạn sẽ bắt gặp những em bé Jrai đeo những chiếc gùi nhỏ đang chăn những đàn bò hàng trăm con.

Khám phá vẻ đẹp của đỉnh Chư Nâm qua những bức ảnh ấn tượng

Khi chinh phục được đỉnh Chư Nâm, bạn sẽ cảm nhận được cảnh vật nơi đây là một không gian tuyệt sắc. Bao nhiêu mệt mỏi dường như cũng được bỏ lại bởi cảnh sắc thiên nhiên hoành tráng đến mức xao động lòng người. Hãy cùng với Cẩm nang du lịch Blogdulich.edu.vn tổng hợp lại những bức ảnh đẹp đẽ và chiêm ngưỡng sự hoành tráng của đỉnh Chư Nâm nhé!

Chinh phục đỉnh Chư Nâm, ngắm hoàng hôn buông giữa trời xanh ngát 2

Cảm giác tuyệt vời khi chinh phục được đỉnh Chư Nâm chính là mây dưới chân mình. Nếu bạn chọn cắm trại qua đêm tại Chư Nâm, buổi sáng của bạn sẽ được thiên nhiên chiêu đãi bởi một đại tiệc mây hoành tráng dưới  chân mình 

Chinh phục đỉnh Chư Nâm, ngắm hoàng hôn buông giữa trời xanh ngát 3

Đứng trên đỉnh Chư Nâm, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đậm chất thiên nhiên đại ngàn, rộng lớn. Trên những mỏm đá cao, bạn có thể tạo ra những bức ảnh check-in thú vị cùng hội bạn trekking của mình

Chinh phục đỉnh Chư Nâm, ngắm hoàng hôn buông giữa trời xanh ngát 4

Nhìn từ trên cao, không gian bên dưới đỉnh Chư Nâm nổi bật với những ô ruộng rộng lớn và vuông vức, xa xa là những dãy núi trập trùng nên thơ. Ảnh: Đào Phúc Quang Vũ

Chinh phục đỉnh Chư Nâm, ngắm hoàng hôn buông giữa trời xanh ngát 5

Check-in cùng cột mốc đỉnh Chư Nâm là một trải nghiệm vô cùng ấn tượng. Đây sẽ là điểm ghi dấu lại những hành trình vượt qua thử thách và khó khăn để chinh phục đỉnh Chư Nâm

Chinh phục đỉnh Chư Nâm, ngắm hoàng hôn buông giữa trời xanh ngát 6

Dù là sớm mai hay hoàng hôn, đỉnh Chư Nâm vẫn mang một sắc màu lãng đãng và trầm mặc, nhuộm vàng cả một không gian bất tận

Đỉnh Chư Nâm là một điểm đến mà các bạn trẻ nếu muốn thử thách bản thân mình có thể trải nghiệm. Với không gian lãng mạn, đẹp đẽ và huyền bí, điểm đến này hứa hẹn sẽ là một lịch trình mới toanh trong các chuyến trekking khám phá, tạo nên một bức tranh du lịch Gia Lai vô cùng sinh động, hoành tráng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *