Cột cờ Lũng Cú – Dấu ấn thiêng thiêng nơi địa đầu tổ quốc

Cột cờ Lũng Cú là một trong những điểm du lịch thu hút khách du lịch nhất tại Hà Giang. Nơi đây không chỉ là điểm tham quan khám phá mà còn là niềm tự hào của dân tộc, là nơi đánh dấu lãnh thổ Việt Nam linh thiêng. Cùng MIA.vn trải nghiệm xem có điều gì thú vị tại địa điểm cực hot này nhé.

Xem nhanh

1. Giới thiệu chung về cột cờ Lũng Cú1.1 Đôi nét về cột cờ Lũng Cú1.2 Lịch sử cột cờ Lũng Cú2. Đường lên cột cờ Lũng Cú có gì đặc biệt?

Xem nhanh

1. Giới thiệu chung về cột cờ Lũng Cú1.1 Đôi nét về cột cờ Lũng Cú1.2 Lịch sử cột cờ Lũng Cú2. Đường lên cột cờ Lũng Cú có gì đặc biệt?

1Giới thiệu chung về cột cờ Lũng Cú

1.1 Đôi nét về cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú là một cờ Quốc gia tọa lạc ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh Rồng. Nằm ở độ cao 1470 so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Trong chuyến du lịch khám phá Hà Giang bạn không thể không ghé thăm cột cờ Lũng Cú bởi đây là một công trình lịch sử thiêng liêng của nhân dân cả nước.

Cột cờ Lũng Cú đứng hiên ngang giữa núi rừng rộng lớn bạt ngàn

Xem thêm: Cột mốc 428 – Địa danh mang tính lịch sử của dân tộc Việt Nam

1.2 Lịch sử cột cờ Lũng Cú

Trước đây, cột cờ Lũng Cú được xây dựng dưới thời nhà Lý với hình dạng chỉ bằng một cây sa mộc. Đến năm 1887, Pháp cho xây dựng lại. Sau đó vào những năm 1992, 2000 và đặc biệt là 2002 thì cột cờ này được trùng tu nhiều lần với kích thước và quy mô lớn dần theo thời gian. Trong đó phải kể đến năm 2002, khi đó cột cờ được dựng với độ cao khoảng 20m, chân và bệ cột có hình lục lăng và dưới chân cột là 6 phù điêu họa tiết bề mặt trống đồng Đông Sơn. Hơn thế, trên đỉnh cột cờ có cán cờ cao 9m, cắm quốc kỳ Việt nam với chiều dài 9m, chiều rộng 6m và tổng diện tích rộng 54 mét vuông. Mãi cho đến sau này khi được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Đồng Văn tiến hành phục dựng và tôn tạo thành hình bát giác với độ cao trên 30m và được khánh thành vào ngày 25/09/2010. 

Cột cờ Lũng Cú qua nét họa đầy chân thực 

Lũng Cú vào một chiều hoàng hôn đầy nắng

2Đường lên cột cờ Lũng Cú có gì đặc biệt?

Đường lên cột cờ Lũng Cú có tổng cộng 839 bậc được chia làm 3 chặng khác nhau. Điều đặc biệt là giữa các chặng còn có nhà chờ để bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi, ngắm cảnh. Nhìn trên cao, cột cờ Lũng Cú sừng sững trên đỉnh núi cao, lá cờ sao vàng tung bay trong gió. Hơn thế, trên đường chinh phục những bậc đá thì bạn còn có thể tận mắt nhìn ngắm những tuyệt tác của thiên nhiên tạo nên trên cao nguyên đá Đồng Văn. Nét đẹp tuy hoang sơ, bình dị nhưng vô cùng cuốn hút.

Càng lên cao, khung cảnh Hà Giang càng huyền ảo, càng đẹp. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đứng trên điểm cao nhất của cực Bắc, tự mình chạm tay vào ngọn cờ thiêng liêng sau khi vượt qua cầu thang xoắn ốc 140 bậc có lối đi hẹp và ánh sáng vừa đủ. Đặc biệt theo kinh nghiệm khám phá Hà Giang của MIA.vn thì bạn nên ghé đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 để có cơ hội ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang với màu vàng rực của lúa chín hay hồng phớt của những cánh đồng hoa tam giác mạch.

Cột cờ Lũng Cú nhìn từ trên cao mới to lớn làm sao!

Hình ảnh những đồng lúa chín vàng ươm bên dưới chân cột cờ Lũng Cú 

Một khi đã lên được cột cờ Lũng Cú và được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh Hà Giang, MIA.vn tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy rất tự hào về những di tích lịch sử của dân tộc và hứa hẹn rằng nơi đây sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm giác khác biệt trong tâm hồn. Ngoài ra, khi du lịch Hà Giang bạn cũng nên tham quan thêm cột cờ 428, Dinh Thự Vua Mèo nhà của Pao nữa đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *