Cùng Đức Minh – Anh chàng vui tính mê du lịch review lịch trình Tràng An

Review lịch trình Tràng An của anh chàng Nguyễn Đức Minh giúp bạn bỏ túi vài điều ha ho về một trong những di sản văn hóa thế giới tại Ninh Bình. Còn chờ gì nữa, hãy cùng MIA.vn khám phá những bước chân của anh chàng tại Tràng An ngay nào!

Xem nhanh

1. Review lịch trình Tràng An về di chuyển và nơi ở2. Khám phá Tràng An – thiên nhiên hùng vĩ2.1 Review lịch trình Tràng An ngày 1: Hang Múa2.2 Ngày 2: Chèo thuyền ngắm Tràng An3. Ăn gì ở Tràng An?

Xem nhanh

1. Review lịch trình Tràng An về di chuyển và nơi ở2. Khám phá Tràng An – thiên nhiên hùng vĩ2.1 Review lịch trình Tràng An ngày 1: Hang Múa2.2 Ngày 2: Chèo thuyền ngắm Tràng An3. Ăn gì ở Tràng An?

1Review lịch trình Tràng An về di chuyển và nơi ở

Blogger dậy rất sớm để đến nhà xe Tràng an Limousine trên Phố Vọng, khoảng 1 giờ là tới Ninh Bình. Anh chàng chọn ở Oz homestay, vì homestay gần phố đi bộ Ninh Bình để thuận tiên đi lại. 

Review một chút về Oz homestay, Đức Minh nhận xét phòng ốc rất đẹp, xịn xò và chủ nhà còn rất thân thiện và cởi mở. 

2Khám phá Tràng An – thiên nhiên hùng vĩ

2.1 Review lịch trình Tràng An ngày 1: Hang Múa

Sau 2 giờ nghỉ ngơi, Đức Minh di chuyển đến Hang Múa. Sau khi “sợt Google” để tìm hiểu, Đức Minh cho rằng Hang Múa là nơi hoàn hảo nhất để bắt đầu review lịch trình Tràng An của mình.

Cảnh vật cổ kính và bí ẩn của đường lên núi qua ống kính Đức Minh. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

Đường lên núi rất hiểm trở, các bậc thang không đều, lắt léo, bước dễ hụt chân, Đức Minh khuyên các bạn nữ mang giày cao gót nên cẩn thẩn vì rất dễ ngã. Độ cao từ mặt đất lên đến đỉnh núi là 142 mét, từ trên cao nhìn xuống Hang Mua đẹp ngoài mong đợi, núi trùng điệp chen lẫn thác suối nước xối xả, tạo nên cảnh đẹp hùng vĩ. 

Sau một hồi sống ảo có những khoảnh khắc kỳ thú, không may anh chàng gặp trời mưa, thực sự là một trải nghiệm review lịch trình Tràng An đáng nhớ. Theo anh chàng, Hang Múa rất sạch sẽ bởi sự chăm sóc của nhân viên nơi đây, và vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên lay động lòng người. 

Tranh thủ check-in theo phong cảnh cổ trang. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

Sau khi xuống núi, anh chàng phát hiện thành phố Ninh Bình có một con đường ăn vặt mang tên Lương Văn Tụy, khá sầm uất có thể ngồi trà chanh chém gió với bạn bè cùng tìm hiểu về thành phố này. 

Xem thêm: Có một Hang Múa đẹp nao lòng người giữa mây trời Ninh Bình

2.2 Ngày 2: Chèo thuyền ngắm Tràng An

Theo Đức Minh, với sự tư vấn của những “tiều phu” nơi đây bạn nên trải nghiệm hết Tràng An với hành trình đi Tour 2 về Tour 3. Đây thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời để có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của thắng cảnh và những hang động thạch nhũ của Tràng An. 

Một cảnh chèo thuyền giữa thiên nhiên hùng vĩ trong review lịch trình Tràng An của anh chàng. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

Một thuyền sẽ chở được 4 người, các cô lái thuyền vừa chầm chậm đẩy mái chèo xuôi theo dòng nước vừa giới thiệu về sự tích các hang động và di tích lịch sử nơi đây. Theo dòng nước, Tràng An hiện ra như chốn thần tiên, Đức Minh như lạc vào thiên giới nào đó và anh chàng tranh thủ “sống ảo” ghi lại mọi khoảnh khắc hùng vĩ nhất của quần thể danh thắng Tràng An. Thỉnh thoảng, anh chàng còn thấy những chú chim bìm bịp ngoi lên lặn xuống bắt cá, và còn những đàn dê đang kiếm ăn ở trên núi. 

Cảnh vật trước khi ra khỏi hang động xanh rì. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

3Ăn gì ở Tràng An?

Theo Đức Minh, đến Tràng An – Ninh Bình, nhất định phải thử ngay các món thịt dê. Anh chàng đề xuất nhà hàng Chính Thư, gần khu sinh thái Tràng An. Điểm cộng lớn nhất của quán chính là view nhìn ra danh thắng, bạn vừa có thể nhâm nhi một dĩa dê xào lăn vừa ngắm nhìn núi ngon trùng điệp. 

Ngoài ra, cũng như bao người, anh chàng đã thử ngay món Cơm cháy cũng tại nhà hàng. Cơm cháy giòn tan dùng kèm nước sốt, bạn cũng có thể mua về tặng cho bạn bè và người thân, cơm cháy có khá nhiều loại, tiêu biểu là cơm cháy ruốc chiên sẵn ăn liền và cơm cháy khô để bạn về tự chế biến theo ý thích.

Mặt hồ tĩnh lặng của quần thể Tràng An. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

Review lịch trình Tràng An của Đức Minh thật thú vị đúng không nào, phần nào giúp các bạn vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về Tràng An – Ninh Bình. Còn chần chờ gì nữa, mau xách ba lô lên và đi thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *