Di chuyển đến Ninh Bình thế nào để bắt đầu chuyến du lịch của bạn?

Để di chuyển đến Ninh Bình thuận lợi và an toàn, thì bạn sẽ phải đau đầu về việc nên đi vào thời điểm nào? Và đi bằng gì? Đừng lo vì qua bài viết này, MIA.vn sẽ gợi ý cho bạn cực chi tiết về phương tiện cũng như quãng đường phù hợp để di chuyển đến Ninh Bình từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Xem nhanh

1. Thời điểm đẹp để di chuyển đến Ninh Bình2. Phương tiện để di chuyển đến Ninh Bình từ Hà Nội2.1 Di chuyển đến Ninh Bình bằng phương tiện cá nhân2.2 Di chuyển đến Ninh Bình bằng xe khách2.3 Di chuyển đến Ninh Bình bằng tàu hỏa3. Phương tiện để di chuyển đến Ninh Bình từ TP. Hồ Chí Minh3.1 Di chuyển đến Ninh Bình bằng máy bay3.2 Di chuyển đến Ninh Bình bằng phương tiện cá nhân3.3 Di chuyển đến Ninh Bình bằng xe khách3.4 Di chuyển đến Ninh Bình bằng tàu hỏa

Xem nhanh

1. Thời điểm đẹp để di chuyển đến Ninh Bình2. Phương tiện để di chuyển đến Ninh Bình từ Hà Nội2.1 Di chuyển đến Ninh Bình bằng phương tiện cá nhân2.2 Di chuyển đến Ninh Bình bằng xe khách2.3 Di chuyển đến Ninh Bình bằng tàu hỏa3. Phương tiện để di chuyển đến Ninh Bình từ TP. Hồ Chí Minh3.1 Di chuyển đến Ninh Bình bằng máy bay3.2 Di chuyển đến Ninh Bình bằng phương tiện cá nhân3.3 Di chuyển đến Ninh Bình bằng xe khách3.4 Di chuyển đến Ninh Bình bằng tàu hỏa

1Thời điểm đẹp để di chuyển đến Ninh Bình

Ninh Bình nằm trong khu vực cận nhiệt đới ẩm với khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thành phố có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Nên thời điểm đẹp nhất để di chuyển đến Ninh Bình và du lịch là vào khoảng lập xuân và đầu hè.

– Khi di chuyển đến Ninh Bình vào thời điểm lập xuân từ tháng 01 đến tháng 03, bạn sẽ tận hưởng khí hậu mát mẻ, mưa ít và không quá lạnh, rất thuận tiện cho các hoạt động tham quan, ngắm cảnh tại Ninh Bình.

– Khi di chuyển đến Ninh Bình vào thời điểm hè, trong tháng 04 đến tháng 06 thì thời tiết tại Ninh Bình thường khá mát mẻ, dễ chịu và không lạnh mà cũng chẳng quá nóng nên bạn có thể có cơ hội ngắm nhìn những bức tranh thiên nhiên đầy nghệ thuật của Ninh Bình.

Ninh Bình nằm tại phía Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 100 km, là một điểm nút giao thông quan trọng có đến 9 Quốc lộ với hệ thống đường cao tốc vô cùng thuận tiện, nên nếu bạn di chuyển đến Ninh Bình từ Hà Nội thì có thể lựa chọn những phương tiện phổ biến như: Xe máy, ô tô, tàu hỏa hoặc xe khách… 

Trong trường hợp di chuyển đến Ninh Bình từ TP. Hồ Chí Minh thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn như: Máy bay, ô tô, tàu hỏa…

Xem thêm:  Top 9 xe khách đi Ninh Bình từ Hà Nội chất lượng tốt nhất

Những bức tranh thiên nhiên đầy nghệ thuật của Ninh Bình đang chờ đón bạn đấy

2Phương tiện để di chuyển đến Ninh Bình từ Hà Nội

2.1 Di chuyển đến Ninh Bình bằng phương tiện cá nhân

Xe máy và ô tô là phương tiện được nhiều bạn trẻ cũng như du khách yêu thích khi di chuyển đến Ninh Bình, bởi những phương tiện này giúp bạn làm chủ được thời gian, quãng đường và tiết kiệm được kha khá chi phí hơn các loại phương tiện khác. Không chỉ thuận tiện mà nó còn mang lại cho bạn những trải nghiệm và khám phá thú vị, đáng nhớ trên đường đi. Bởi bạn có thể dừng lại bất cứ đâu mà bạn thích, để ngắm cảnh, chụp hình hay quay lại những khoảnh khắc đẹp trên đường đi.

Nếu phương tiện di chuyển đến Ninh Bình của bạn là ô tô thì từ Hà Nội, bạn có thể đi theo đường cao tốc Pháp Vân > Cầu Giẽ > Ninh Bình. Với đoạn đường này thì bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng 25 phút để di chuyển.

Với phương tiện di chuyển đến Ninh Bình của bạn là xe máy, thì từ Hà Nội bạn đi theo đường quốc lộ 1A cũ > Hà Nam rồi theo hướng Ninh Bình, Thanh Hóa. Nên chú ý là tránh đi nhầm sang hướng Nam Định – Thái Bình để đỡ vòng vèo bạn nhé. Đoạn đường này sẽ mất khoảng 2 tiếng 17 phút để đi.

Phương tiện cá nhân là phương tiện được nhiều người yêu thích bởi bạn có thể làm chủ được thời gian của mình

2.2 Di chuyển đến Ninh Bình bằng xe khách

Nếu không có điều kiện để tự đi bằng ô tô riêng, xe máy thì bạn có thể lựa chọn xe khách để di chuyển đến Ninh Bình. Khi đi bằng xe khách thì bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn để chuẩn bị sức khỏe và tinh thần cho cuộc hành trình khám phá Ninh Bình của bạn.

Và hiện nay xe khách di chuyển đến Ninh Bình từ Hà Nội và ngược lại có rất nhiều, các xe khách thường chạy từ các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm đến các bến xe trung tâm Ninh Bình. Nếu có điều kiện thì đừng ngần ngại lựa chọn xe Limousine Hà Nội Ninh Bình để trải nghiệm dịch vụ chất lượng cũng như mang lại cảm giác thoải mái cho bản thân cũng như người đi cùng trong suốt chặng đường dài hơi đến Ninh Bình nhé.

Bạn có thể nghỉ ngơi giữ sức để chuẩn bị một chuyến tham quan Ninh Bình

2.3 Di chuyển đến Ninh Bình bằng tàu hỏa

Ngoài các phương tiện trên, thì còn một phương tiện khác để di chuyển đến Ninh Bình là tàu hỏa. Đi Ninh Bình bằng tàu hoả cũng là một trải nghiệm rất thú vị và cũng là một lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn bị say xe đấy.

Ninh Bình và Hà Nội là những địa điểm nằm trong tuyến đường sắt Bắc – Nam nên rất dễ để bạn di chuyển đến Ninh Binh và ngược lại bằng tàu hỏa một cách rất dễ dàng.

Hiện tại, ở Ninh Bình có 4 nhà ga gồm: ga Ninh Bình (Thành phố Ninh Bình), ga Cầu Yên (huyện Hoa Lư), ga Đồng Giao (thành phố Tam Điệp) và ga Ghềnh (thành phố Tam Điệp). Và ga Ninh Bình là một trong những ga chính trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, nên bạn có thể mua vé tàu từ ga Hà Nội đến ga Ninh Bình nhé.

Đi bằng tàu hỏa là một trải nghiệm khá thú vị đấy, bởi bạn sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh bên ngoài trên con đường mà bạn đang đi

3 Phương tiện để di chuyển đến Ninh Bình từ TP. Hồ Chí Minh

3.1 Di chuyển đến Ninh Bình bằng máy bay

Cách thuận tiện và nhanh chóng nhất để di chuyển đến Ninh Bình từ TP. Hồ Chí Minh thì chính là lựa chọn phương tiện máy bay. Bạn có thể đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) đến các sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) bởi đây là hai địa điểm có sân bay gần với Ninh Bình. Sau đó thì bạn có thể đi xe khách, taxi hoặc thuê xe máy, ô tô từ các sân bay này để đến Ninh Bình. Và quãng đường từ sân bay Nội Bài đến Ninh Bình là khoảng 127 km và từ sân bay Thọ Xuân đến Ninh Bình là khoảng 90 km.

Máy bay là phương tiện di chuyển thuận tiện và nhanh chóng nhất

3.2 Di chuyển đến Ninh Bình bằng phương tiện cá nhân

Ninh Bình nằm trên Quốc lộ 1A nên cực kì thuận tiện cho bạn nếu bạn chọn phương tiện ô tô, xe máy khi di chuyển đến Ninh Bình, và từ TP. Hồ Chí Minh đến Ninh Bình có 2 cung đường mà bạn có thể lựa chọn.

Tuyến đường 1: Đi qua Quốc lộ 14 và quốc lộ 1A

Từ TP. Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng quốc lộ 22 và quốc lộ 14 đến thành phố Đà Nẵng, rồi đi dọc theo quốc lộ 1A qua một số tỉnh miền Trung là sẽ đến Ninh Bình.

Tuyến đường 2: Đi qua tuyến đường 13

Tuyến đường 13 là tuyến đường sẽ đi ngang qua tỉnh Khammouane, Lào. Giống như tuyến đường 1, khi xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh, bạn sẽ đi theo quốc lộ 22 đến quốc lộ 13, Road National 7 – AH131 / Tuyến đường 12 – tuyến đường 8 – AH15 – quốc lộ 8A. Đến Nghệ An thì bạn có thể đi tiếp quốc lộ 1A để đến Ninh Bình.

Nếu bạn không ngại mệt thì có thể lựa chọn đi bằng xe máy để tận hưởng khoảnh khắc đáng nhớ trên đường đi

3.3 Di chuyển đến Ninh Bình bằng xe khách

Quãng đường đi xe khách đến Ninh Bình dài hơn 1000 km nên nếu bạn chọn di chuyển đến Ninh Bình bằng phương tiện này thì khá là vất vả, nhưng nếu bạn có sức khỏe tốt, không bị say xe và thích đi du lịch bằng xe khách thì đây cũng là một trải nghiệm khá thú vị đấy. Và thời gian đi xe khách từ TP. Hồ Chí Minh đến Ninh Bình sẽ mất khoảng 32 đến 40 tiếng.

Vì quãng đường khá dài nên những bạn say xe hãy cân nhắc trước khi lựa chọn di chuyển bằng xe khách nhé

3.4 Di chuyển đến Ninh Bình bằng tàu hỏa

Tại Ninh Bình có một ga tàu đón trả khách là ga Ninh Bình – một trong những nhà ga chính trên tuyến đường sắt Bắc – Nam và cũng là nhà ga đẹp, hiện đại nhất Việt Nam nên bạn có lựa chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển đến Ninh Bình nhé.

Hiện nay ga tàu hỏa di chuyển đến Ninh Bình từ TP. Hồ Chí Minh có 3 chuyến mỗi ngày và tốn khá nhiều thời gian là khoảng 30 tiếng.

Nếu chưa được đi tàu hỏa bao giờ thì hãy thử đi một lần cho biết nhé!

Có rất nhiều phương tiện để di chuyển đến Ninh Bình nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn phù hợp với mình. Còn chần chừ gì mà không bắt đầu lên kế hoạch và chọn phương tiện thích hợp để bắt đầu hành trình khám phá Ninh Bình thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *