Festival Du Thuyền Quốc Tế Nha Trang – Lễ hội biển sôi động lạ mắt và hoành tráng

Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang là một lễ hội thu hút rất nhiều sự quan tâm của người trong và ngoài nước. Không chỉ bởi đây là dịp tụ tập của các câu lạc bộ du thuyền mà nó còn thu hút rất nhiều du khách và dân địa phương cùng đến tham quan, vui chơi. Vậy bạn đã biết gì về lễ hội này chưa? Hãy cùng Blogdulich.edu.vn khám phá về lễ hội này nhé!

1Nguồn gốc của Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang

Từ lâu thành phố biển Nha Trang đã nổi tiếng trên toàn thế giới và được bình chọn là một trong những vịnh biển đẹp nhất tại Việt Nam còn sở hữu vẻ đẹp thuần khiết được thiên ưu ái ban tặng. Vì vậy Nha Trang cũng chính là điểm đến tiềm năng để tổ chức hoạt động đặc thù dành cho các du thuyền, thuyền buồm Quốc tế. Cũng từ đó mà Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang là dịp quy tụ của hàng chục câu lạc bộ du thuyền đến từ 22 quốc gia trên thế giới như: Italy, Pháp, Singapore, Trung Quốc, Mỹ, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Brunei, Argentina, Nam Phi, Canada, Dubai… và các doanh nhân sở hữu du thuyền cao cấp hay các công ty chế tạo du thuyền.

Với những ưu điểm của điều kiện thiên nhiên, Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang được phát triển thành loại hình du lịch biển gắn với các hoạt động thể thao trên biển. Lễ hội hứa hẹn sẽ là sự kiện du lịch mới lạ, hấp dẫn của du lịch Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng chỉ sau lễ hội Festival Biển Nha Trang. Đây có lẽ là sự kiện lễ hội hoành tráng mà bất cứ hội nghiện xê dịch yêu thích khám phá Nha Trang nào cũng đều không thể bỏ qua. 

Xem thêm: Lễ hội Yến Sào Nha Trang – Khánh Hòa – Tôn vinh làng nghề truyền thống đặc sắc tại Nha Trang

Hoạt động với quy mô siêu hoành tráng nhận được quan tâm cả trong và ngoài nước

2Bật mí về Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang

2.1 Thời gian và địa điểm diễn ra Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang

Thời gian: Tổ chức mỗi tháng 07 định kỳ 2 năm 1 lần

Địa điểm tổ chức: Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà

Nằm trong khoảng mùa cao điểm du lịch, Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang dự kiến diễn ra trong khoảng 4 ngày hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị. Đặc biệt việc tổ chức Festival Du Thuyền Quốc Tế Nha Trang không sử dụng ngân sách Nhà nước, nguồn kinh phí huy động chủ yếu từ nguồn xã hội hoá nên trong sự kiện này quy tụ hàng trăm du thuyền từ hạng trung bình đến sang chảnh hơn của nhiều cá nhân, tổ chức trên thế giới.

Nha Trang đã chào đón hơn 35 chuyến tàu biển với 35.000 khách trong đó nổi bật nhất phải kể đến là con tàu Queen Mary II thuộc một trong số ít con tàu du lịch lớn của thế giới. Những sự kiện “chất” như Festival Du Thuyền Quốc Tế Nha Trang khiến đông đảo du khách 4 phương biết đến thành phố biển xinh đẹp này nhiều hơn.

Thời điểm diễn ra Festival Du Thuyền Quốc Tế Nha Trang còn phụ thuộc vào kế hoạch hoạt động của ban tổ chức

2.2 Những hoạt động thú vị có tại Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang

Có tới 33 câu lạc bộ du thuyền đến từ 22 quốc gia trên thế giới, các doanh nhân sở hữu du thuyền, các công ty chế tạo du thuyền… đều sẽ quy tụ tại Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang.

Bên cạnh đó, Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang còn diễn ra 28 hoạt động văn hóa, du lịch như: Thi sáng tác ảnh “Huyền thoại biển”, đua thuyền buồm, lễ hội nước, lễ hội ẩm thực năm châu, biểu diễn nghệ thuật đường phố… tại các trung tâm thương mại, đường phố lớn, các địa điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang.

Ngoài ra những hoạt động khác như lễ cưới tập thể dưới nước, diễu hành siêu xe, ca múa nhạc “Vì Trường Sa thân yêu” diễu hành du thuyền quanh đảo Hòn Tre cũng sẽ được tổ chức hoành tránh tại Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang.

Hoạt động đua thuyền buồm đầy nổi bật của buổi Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang

Đây là cơ hội để bạn có thể hòa mình vào lễ hội sôi động mang tầm Quốc tế đấy

Một lễ hội 2 năm mới tổ chức một lần lại còn có nhiều hoạt động vui chơi thú vị. Không bất ngờ khi Festival Du Thuyền Quốc tế Nha Trang lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Nếu bạn có cơ hội đến vào lúc diễn ra lễ hội thì đừng ngần ngại mà thêm vào lịch trình khám phá Nha Trang của mình nhé.

Phương Trần

Nguồn: Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *