Gỏi ngó lục bình, món ăn dân dã ngon khó cưỡng

Gỏi ngó lục bình là một món ăn không quá xa lạ với người dân miền sông nước. Từ nguyên liệu đến cách chế biến đều mang nét dân dã, bình dị nhưng chất lượng thì ngon khó cưỡng. Trong hành trình du lịch Bình Dương sắp tới, cùng Blogdulich.edu.vn ghé đến thưởng thức món ăn này nhé.

Bạn biết gì về món Gỏi ngó lục bình? 

1.1 Đôi nét sơ lược về món Gỏi ngó lục bình

Lục bình là một loài cây hoang dại mọc khắp nơi trên các ao, hồ, sông rạch miền Tây. Thân cây lục bình có thể làm thức ăn cho gia súc hoặc phân bón, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như thảm, hoa khô, giỏ,…  Rễ cây lục bình thì đem cắt phơi khô và dùng để bó cây, chiết cành. Cọng non lục bình còn được ăn sống với nước mắm kho, cá kho hay nhúng lẩu. Bên cạnh đó, ngó lục bình còn được dùng để chế biến thành các món ăn dân trong bữa cơm gia đình của người miền Tây Nam Bộ. Gỏi ngó lục bình tôm thịt là một trong những món ăn dân dã đó. Đây là món ăn đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Bình Dương. 

1.2 Điều gì khiến thực khách mê mẩn Gỏi ngó lục bình đến vậy?

Bên cạnh các đặc sản Bình Dương nổi tiếng như Bò nhúng mắm ruốc hay Bò nướng ngói, Gỏi ngó lục bình cũng rất được thực khách ưa chuộng vì hương vị hấp dẫn của nó. Với các nguyên liệu được chọn lọc, ngó lục bình tươi và giòn, các bước chọn gia vị, pha chế nước chấm sao cho đậm đà nhất, tôm thịt được sơ chế kỹ càng, tất cả đều được đầu bếp chế biến rất tỉ mỉ. Ở mỗi nơi sẽ có mỗi hương vị khác nhau tùy theo công thức của đầu bếp. Tuy nhiên, đây là món khai vị tuyệt nhất mà thực khách không nên bỏ qua. 

Cây lục bình có rất nhiều công dụng trong đời sống của người dân sông nước miền Tây 

Các nguyên liệu chính làm nên món ăn dân dã Gỏi ngó lục bình ngon đúng điệu 

Bật mí cách làm Gỏi ngó lục bình ngon đúng điệu tại nhà 

Để làm được món Gỏi ngó lục bình tôm thịt ngon đúng điệu tại nhà, Blogdulich.edu.vn hướng dẫn bạn các bước chế biến dưới đây:

Bước 1: Dùng dao bén gọt vỏ ngoài ngó lục bình. Sau đó dùng dao bào, bào ngó lục bình thành từng miếng mỏng vừa ăn. 

Bước 2: Chuẩn bị sẵn nước có pha một ít phèn và nước cốt chanh, cho ngó lục bình đã bào vào ngâm khoảng 5 phút. Việc này sẽ làm cho ngó lục bình có độ giòn và không sẫm màu. Sau đó bạn vớt ra xả nước sạch và để ráo. 

Bước 3: Tôm sú và thịt ba rọi đem luộc chín, lột vỏ tôm, thịt thái lát mỏng vừa ăn, để sẵn mỗi thứ ra dĩa. Chuẩn bị sẵn nước mắm chua ngọt với các gia vị. 

Bước 4: Cho hết các nguyên liệu đã sơ chế trộn đều cùng với các gia vị như chanh, đường, nước mắm, ớt, rau răm. Nêm nếm vừa ăn và trộn thêm nước mắm chua ngọt nữa là xong. 

Cách làm món Gỏi ngó lục bình thật đơn giản đúng không bạn nhỉ. Món ăn này vừa ngon lại vừa lạ miệng, cách chế biến lại nhanh nên đã trở thành món ăn quen thuộc, rất được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình hay món khai vị ở nhà hàng. Ngoài ra, gỏi gà măng cụt cũng là một món ăn đặc sản Bình Dương mà bạn nhất định phải thử một lần nữa đấy. 

Món Gỏi ngó lục bình với nhiều màu sắc hấp dẫn kích thích vị giác của mọi thực khách 

Bạn sẽ không phải thất vọng khi thưởng thức hương vị của món ăn này 

Theo các bước hướng dẫn của Blogdulich.edu.vn để làm được món Gỏi ngó lục bình ngay tại nhà 

Gỏi ngó lục bình là một món ăn đơn giản nhưng lại rất được ưa chuộng bởi thực khách. Trong hành trình du lịch Bình Dương sắp tới, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên ăn gì thì hãy nhanh chóng lưu lại món ăn này vào Cẩm nang du lịch của mình nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa và nhiều niềm vui. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *