Hòa mình vào Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc

Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc là một tuần văn hóa trà và tơ lụa đặc trưng của thủ phủ B’Lao. Nếu có dịp du lịch Bảo Lộc, bạn hãy thử một lần tham gia vào lễ hội đặc sắc này. Còn bây giờ, hãy cùng MIA.vn khám phá chi tiết hơn về Lễ hội Trà nhé!

Xem nhanh

1. Câu chuyện về sự ra đời của Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc2. Thời gian và địa điểm tổ chức Lễ hội Trà 3. Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc có gì đặc sắc? 3.1 Phần lễ 3.2 Phần hội trong Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc

Xem nhanh

1. Câu chuyện về sự ra đời của Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc2. Thời gian và địa điểm tổ chức Lễ hội Trà 3. Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc có gì đặc sắc? 3.1 Phần lễ 3.2 Phần hội trong Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc

1Câu chuyện về sự ra đời của Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc

Trong nhiều năm qua, chính quyền cùng nhân dân Bảo Lộc đã đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và đang thẳng tiến là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, nghề trồng dâu nuôi tằm và nghề trồng trà là hai nghề chính đang từng bước khẳng định thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc là sự kiện văn hóa – kinh tế nhằm tôn vinh những người trồng, chế biến trà ở các đồi trà như Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc cùng những người nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa. Lễ hội này là cơ hội để giới thiệu, quảng bá thương hiệu Trà B’Lao và Tơ Lụa Bảo Lộc đến với mọi người trên khắp cả nước, đặc biệt là các bạn trẻ. Đồng thời, đây cũng là dịp để đẩy mạnh việc xúc tiến thương thương mại, du lịch của thành phố Bảo Lộc. Bên cạnh đó, Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc cũng là cơ hội để thu hút, mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Hãy “update” ngay lễ hội độc đáo này vào Cẩm nang du lịch của bạn nhé. 

Không khí vui tươi, náo nhiệt trước đêm diễn ra Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc

Xem thêm: Khám phá Lễ hội văn hóa trà Bảo Lộc vô cùng độc đáo

2Thời gian và địa điểm tổ chức Lễ hội Trà 

Thông thường, Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc sẽ diễn ra từ ngày 20/12 – 26/12 hàng năm. Địa điểm tổ chức lễ hội này chính là Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao Bảo Lộc, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. 

3Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc có gì đặc sắc?

3.1 Phần lễ 

Điểm nhấn của Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc chính là Lễ tôn vinh biểu dương những doanh nghiệp trà và tơ tiêu biểu. Bên cạnh đó, chính quyền Bảo Lộc cũng tiến hành cấp quyền sử dụng nhãn hiệu Trà B’Lao và Tơ lụa Bảo Lộc cho những doanh nghiệp trà, tơ khác. 

3.2 Phần hội trong Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc

Phải nói rằng, đặc điểm chính của Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc chính phần hội với vô số những chương trình đặc sắc. Bạn có thể ghé vào Khu hội chợ thương mại “Hương Trà – Sắc Tơ” với hơn 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu các loại mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, các ngành hàng tiêu dùng, may mặc nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của mọi người dân trên địa bàn thành phố Bảo Lộc. Đi kèm với đó là các hoạt động triển lãm ngành Trà – Tơ lụa với chủ đề “Về xứ B’Lao”. Không dừng lại ở đó, Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc còn có chương trình ca múa nhạc hài kịch quy tụ nhiều danh hài nổi tiếng cùng các ngôi sao điện ảnh quen thuộc như Nhật Kim Anh, Châu Khải Phong… Đặc biệt, trong phần “sắc tơ” còn có các người mẫu trình diễn thời trang đầy ấn tượng, mãn nhãn người xem. Thế mới thấy, tơ lụa Bảo Lộc không chỉ có chất liệu tốt mà còn rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã. 

Ngoài ra, khi tham gia vào lễ hội này, bạn sẽ còn có cơ hội thưởng thức nhiều loại đặc sản thơm ngon như Bánh canh cá lóc Như Thủy và trải nghiệm các loại vải độc đáo từ nhiều vùng khác nhau. 

Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia

Lễ hội quy tụ nhiều ca sĩ, người mẫu nổi tiếng tại Việt Nam

Các tiết mục văn nghệ độc đáo, được đầu tư bài bản

Cuộc thi hái trà được diễn ra trên khắp các đồi chè

Thưởng trà cũng là một nét nghệ thuật không thể thiếu trong Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc

Vậy là MIA.vn vừa giới thiệu xong cho bạn về Lễ hội Trà (Hương Trà & Sắc Tơ) Bảo Lộc. Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn đã có nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia vào lễ hội này. MIA.vn chúc bạn có một chuyến khám phá Bảo Lộc thuận lợi, vui vẻ và ý nghĩa. Đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc xinh đẹp của bạn tại các điểm tham quan nổi tiếng như Lâu đài Trắng Bảo Lộc với team MIA.vn nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *