Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ nổi tiếng với những màn biểu diễn độc đáo và các hoạt động vui chơi thú vị mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ tại vùng đảo xinh đẹp này. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp của những ngọn núi cao mà còn có cả những loài động vật quý hiếm, chiếm thành phần lớn nhất là các chú khỉ tinh nghịch với số lượng vượt hơn 1500 con. Cùng Blogdulich.edu.vn khám phá chi tiết những hoạt động tại lễ hội ngay bây giờ nhé!

Bạn đang đọc: Hòa mình vào những hoạt động vui chơi náo nhiệt tại Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ

Vài thông tin cơ bản về  Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ

1.1 Nguồn gốc ra đời Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ

Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ, còn được gọi tắt là Lễ hội Khỉ, là một sự kiện được tổ chức mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Lễ hội đại diện cho lời kêu gọi bảo vệ môi trường và chung tay giữ gìn hệ thống sinh thái biển đảo.

1.2 Thời gian và địa điểm diễn ra lễ hội

Thời gian: Thông thường vào ngày thứ Bảy đầu tiên của tháng 6 hằng năm.

Địa điểm: tại Khu du lịch Đảo Khỉ (Hòn Lao), TP Nha Trang. Cụ thể, lễ hội được tổ chức ở hoa quả sơn – một ngọn núi nhân tạo trên đảo với độ rộng lên đến 225m2, cao 10m tái hiện hình ảnh hoa quả và vương quốc của khỉ trong truyện Tây Du Ký.

Những chú khỉ tại đây được đánh tinh nghịch, lanh lợi và đặc biệt rất thông minh

1.3 Hướng dẫn di chuyển đến đảo Khỉ Nha Trang

Để di chuyển đến đảo Khỉ từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như: taxi, thuê xe máy hoặc xe buýt để ra được cảng Đá Chồng và sau đó mua vé tàu để đi ra đảo Khỉ.

Giá vé vào đảo Khỉ Nha Trang:

Người lớn: 180.000 VND/khách

Trẻ em: 90.000 VND/khách

Khám phá các hoạt động vui chơi tại lễ hội

Cứ vào dịp hè hằng năm, du khách lại “đổ về” Nha Trang – Địa điểm du lịch quen thuộc với hàng triệu khách trong và ngoài nước. Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ được tổ chức dưới sự quản lý của Công ty Du lịch Long Phú nhằm mang lại những hoạt động vui chơi cho du khách lẫn các chú khỉ nơi đây.

Mở màn khai mạc cho chuỗi hoạt động Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ là các tiết mục khỉ nhảy santa, khỉ biểu diễn xà đơn, xà kép, múa khỉ và có cả tiệc buffet hoa quả dành riêng cho những chú khí tại đây. Các tiết mục được chuẩn bị công phu, độc đáo và đầy màu sắc bởi các diễn viên hóa trang tài năng. Họ đã thực hiện tốt những tiết mục mang đậm nét  tính cách vui nhộn, tinh nghịch tượng trưng cho các chú khỉ. Những hoạt động diễn ra tại đây đã đưa du khách vào một “vương quốc Khỉ” vô cùng thú vị chỉ có ở đảo Khỉ (Hòn Lao).

Các tiết mục đều được chuẩn bị rất công phu, tỉ mỉ để du khách được thưởng thức Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ một cách trọn vẹn nhất

Ngoài ra, bạn còn được tham gia các trò chơi vui nhộn, các tiết mục văn nghệ thiếu nhi đặc sắc hay những màn biểu diễn âm nhạc dân tộc, cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Vẻ đẹp Nha Phu, Đảo Khỉ” hết sức ấn tượng.

Trọng tâm chương trình là tiết mục xiếc vua khỉ vô cùng độc đáo do những diễn viên hóa trang thành những chú khỉ dọc theo con đường ven biển đến hoa quả sơn. Sau khi đặt vua khỉ lên hoa quả sơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng liên tục những tiết mục múa đặc sắc với những vũ đạo sôi động, náo nhiệt. Tiết mục dâng hoa quả, vũ điệu sôi động còn ẩn chứa khát vọng về một môi trường xanh, trong lành. Bên cạnh đó, hơn 1.500 chú khỉ tại đây cũng được “hả hê” tham gia vui chơi, giao lưu cùng với du khách, chúng “vô tư” tham gia bữa tiệc trái cây dành riêng cho mình trước sự vây quanh, hào hứng của mọi người xung quanh.

Tìm hiểu thêm: Sữa bò non Mộc Châu – Thức quà quý từ đồng nội bao la

Những diễn viên hóa trang thành các chú khỉ nhưng không quên tạo nên nét tính cách tương đồng khiến người xem vô cùng thích thú

Bữa tiệc buffet trái cây của những chú khỉ

Thêm một điểm nhấn của Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ chính là màn rước trên biển. Các sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các cano, motor nước chở những chú khỉ di chuyển ở đầu đoàn và theo sau là 10 chiếc tàu chở hơn 600 khách tham quan khác.

Tiếp đó, bạn sẽ được hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt của Lễ hội đường phố “Khỉ và những người bạn” với sự tham gia chính là các chú khỉ và các loài động vật vui nhộn khác tạo nên những tiết mục thú vị như: chó cõng khỉ, gấu làm vệ sĩ, dê kéo xe hoa quả, chó làm cảnh sát… vô cùng ấn tượng.

>>>>>Xem thêm: Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô và giá trị lịch sử đặc sắc

Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức những màn đua xe siêu đáng yêu của những chú khỉ tại đây

Một trải nghiệm mới với những nét văn hóa độc đáo và sự gắn kết với các loài vật tại Lễ hội hoa quả sơn ở đảo Khỉ chắc hẳn sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc đặc biệt cho du khách khi đến đây. Còn bạn thì sao nè? Nếu bạn tò mò thì đừng ngần ngại nhé, hãy lên ngay một kế hoạch tham gia lễ hội để có thêm những trải nghiệm tuyệt vời này thôi nào.