Khám phá Lễ hội ánh sáng Mộc Châu tại Công viên ánh sáng Pha Luông

Chắc hẳn các bạn cũng rất bất ngờ khi tại Việt Nam vẫn có các lễ hội ánh sáng phải không? Và trên vùng núi Tây Bắc của nước ta cũng có lễ hội ánh sáng Mộc Châu được thiết kế, tổ chức ngay trong công viên ánh sáng Pha Luông rực rỡ sắc màu.

Xem Lễ hội ánh sáng Mộc Châu ở đâu?

Đến Mộc Châu mà không tham gia Lễ hội ánh sáng Mộc Châu thì thật là uổng phí đấy nhé. Đây không phải là một loại lễ hội truyền thống. Chính vì thế không có thời gian bắt đầu và kết thúc. Lễ hội ánh sáng là một phần chương trình nằm trong một khuôn viên mới được xây dựng tại Mộc Châu, đó chính là Công viên ánh sáng Pha Luông.

Công viên ánh sáng Pha Luông nằm ở tiểu khu nhà nghỉ, thị trấn nông trường Mộc Châu, đoạn đường Lê Thanh Nghị, đi vào trong ngõ khoảng 50m thì bạn sẽ thấy công viên ánh sáng Pha Luông vô cùng rực rỡ. 

– Về vị trí: công viên ánh sáng Pha luông cách khách sạn Mường Thanh Mộc Châu khoảng 850m, cách rừng thông Bản Áng 6,5km, hang dơi 3,7km, Mộc Châu Happy Land 12,5km, thác Dải Yếm 11,5km, đồi chè Mộc Châu 6km, khách sạn công đoàn Mộc Châu 400m, khách sạn 88 Mộc Châu 1,3km.

– Giá vé: 50.000 đồng / người

– Giờ mở cửa: 17h00 – 23h30

– Số điện thoại: 0916 595 007

Công viên ánh sáng Pha Luông trở thành địa điểm yêu thích của các bé nhỏ

Hòa mình vào Lễ hội ánh sáng Mộc Châu

2.1 Ánh sáng bắt đầu từ các mô hình, tiểu cảnh

Đến với Công viên ánh sáng Pha Luông, du khách sẽ thấy cả khuôn viên gần 1ha rực rỡ ánh sáng với nhiều cấp độ, nhiều sắc độ và nhiều mô hình khác nhau. Ngay từ cổng vào, mọi người sẽ say mê và ngỡ ngàng với vũ điệu của ánh sáng, đi qua cũng cung đường của đèn du khách sẽ khám phá và trầm trồ với những biểu trưng của Mộc Châu: cánh đồng cỏ, đồi chè, những chú bò sữa, hay khung cảnh dãy núi Pha Luông và dòng Thác Dải Yếm lung linh sắc màu. Thêm một điểm nhấn rất dễ nhận ra là biểu trưng của tháp Eiffel cao lừng lững tạo điểm nhấn cho công viên.

Lễ hội ánh sáng Mộc Châu đã thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm khung cảnh rực rỡ này

Để tạo nên một bức tranh đầy đủ những gam màu lung linh tại công viên ánh sáng Pha Luông, các kiến trúc sư đã phải mất hàng nghìn giờ làm việc. Bức tranh lung linh ấy được dệt lên với hàng triệu bóng đèn từ nhỏ đến to. Các bóng đèn được gắn vào tượng, bên hồ nước, trên những lùm cây nhưng sẽ được phác hoạ hình ảnh một cách khéo léo. Mỗi một vị trí sẽ có chùm ánh sáng khác nhau. Điều thú vị ở đây là chúng được lắp đặt rất có hệ thống nên mang lại cảm giác chân thật với người nhìn. Hiệu ứng ánh sáng cầu kỳ, phản chiếu theo từng giờ liên tục và cũng được thay đổi theo quy trình.

2.2 Lễ hội ánh sáng Mộc Châu rực rỡ, độc đáo

Ngoài việc trưng bày các mô hình ánh sáng, công viên Pha Luông còn có các chương trình như:

– Lễ hội ánh sáng: Với những màu sắc ánh sáng vô cùng hấp dẫn, sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm đẹp không bao giờ quên.

– Đêm hội ca nhạc: Với hệ thống âm thanh và sân khấu hoành tráng, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những giây phút tuyệt vời nhất.

– Ẩm thực chợ đêm: Nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực đất Mộc.

Những mô hình được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp đều làm hài lòng du khách

Đến công viên ánh sáng Pha Luông, mọi người sẽ được hòa mình vào thế giới ánh sáng vô cùng màu sắc. Lễ hội ánh sáng Mộc Châu với hệ thống đèn chiếu sáng, cùng với những hiệu ứng và màn trình diễn ánh sáng hấp dẫn. Du khách đến Mộc Châu sẽ được đắm mình trong không gian huyền ảo của Công Viên Ánh Sáng với quy mô hoành tráng được thiết kế ấn tượng với nhiều chủ đề của hàng triệu bóng đèn, hàng trăm mầu sắc lung linh, rực rỡ.

Với hệ thống đèn chiếu sáng cùng những hiệu ứng hiện đại đã tạo nên những màn trình diễn ánh sáng vô cùng rực rỡ

Ngoài ra trong các đêm tại công viên còn có chương trình ca múa nhạc sôi động, là những màn “quẩy” cực nóng cùng ánh sáng và những món ngon như  Bê chao Mộc Châu, Ốc suối Bàng Mộc Châu,… cực kỳ hấp dẫn.

Với nỗ lực bằng nhiệt huyết và trái tim yêu Mộc Châu của những chàng trai Pha Luông, Lễ hội ánh sáng Mộc Châu, trong khuôn khổ Công viên ánh sáng Pha Luông hứa hẹn không chỉ tạo thêm không gian vui chơi cho du khách vào buổi tối mà còn góp phần thu hút thêm nhiều người đến với khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *