Khám phá lễ hội nho và vang Ninh Thuận tưng bừng, rộn rã

Hàng năm lễ hội nho và vang Ninh Thuận được tổ chức với ý nghĩa thúc đẩy du lịch, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội mang sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Vì thế nếu có dịp du lịch Ninh Thuận vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 thì bạn đừng bỏ lỡ lễ hội này nhé.

Xem nhanh

1. Thời gian tổ chức và ý nghĩa lễ hội nho và vang Ninh Thuận1.1 Thời gian tổ chức lễ hội nho và vang Ninh Thuận1.2 Ý nghĩa lễ hội nho và vang Ninh Thuận2. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội nho và vang Ninh Thuận

Xem nhanh

1. Thời gian tổ chức và ý nghĩa lễ hội nho và vang Ninh Thuận1.1 Thời gian tổ chức lễ hội nho và vang Ninh Thuận1.2 Ý nghĩa lễ hội nho và vang Ninh Thuận2. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội nho và vang Ninh Thuận

1 Thời gian tổ chức và ý nghĩa lễ hội nho và vang Ninh Thuận

1.1 Thời gian tổ chức lễ hội nho và vang Ninh Thuận

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận bắt đầu được tổ chức từ năm 2014, thông thường sẽ diễn ra vào ngày 26/4 – 2/5 dương lịch. Lễ hội không chỉ được tổ chức tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm mà còn tại các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Nam, Thuận Bắc, Bác Ái. Lễ hội được tổ chức bởi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, với quy mô lớn và sự bài bản, chỉn chu trong từng hoạt động.

Quy mô lễ hội nho và vang Ninh Thuận được tổ chức vô cùng quy mô với sự góp mặt của các Ban ngành lãnh đạo

1.2 Ý nghĩa lễ hội nho và vang Ninh Thuận

Tổ chức lễ hội nho và vang Ninh Thuận là dịp để mang hình ảnh của con người và mảnh đất này đến gần hơn với khách du lịch. Nơi đây nổi tiếng là mảnh đất của nắng và gió, nổi tiếng với những vườn nho sai trĩu quả, vì thế lễ hội Ninh Thuận này cũng là dịp để cùng tôn vinh những người nông dân ngày đêm bán lưng cho đất, bán mặt cho trời, gắn liền cả cuộc đời với nghề trồng nho. Họ đã miệt mài để lao động và nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm chất lượng, đưa đến mọi miền Tổ quốc.

Những vườn nho sai trĩu quả sẽ là “nhân vật” chính trong lễ hội nho và vang Ninh Thuận

Tham gia lễ hội nho và vang Ninh Thuận, bạn sẽ được nếm thử những sản vật nổi tiếng của nơi đây như rượu vang, mật nho, nho khô, các loại bánh kẹo, đồ lưu niệm, các món ăn đặc sản hấp dẫn v.v. Bên cạnh đó, lễ hội cũng tạo ra sân chơi để khách du lịch được vui hội, được thưởng thức những tiết mục biểu diễn đầy màu sắc từ những ca sĩ, nghệ sĩ, vận động viên nổi tiếng. Không khí tưng bừng, rộn ràng, những đêm biểu diễn rực rỡ khiến cả thành phố như khoác lên mình một chiếc áo mới, thu hút khách du lịch gần xa.

Xem thêm: Khám phá lễ hội Ramưwan của người Chăm Bàni ở Ninh Thuận

2 Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội nho và vang Ninh Thuận

Mỗi năm, lễ hội nho và vang Ninh Thuận sẽ được tổ chức với những kịch bản khác nhau để mang đến nhiều điều mới lạ cho khách du lịch. Trong đó là chuỗi 12 hoạt động với rất nhiều những ý tưởng độc đáo để tạo nên dấu ấn đặc sắc, từ đó khẳng định và nâng cao giá trị cũng như hình ảnh về quê hương, con người Ninh Thuận trong mắt du khách và bạn bè quốc tế. 

Những tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ lễ hội nho và vang Ninh Thuận

Để mở màn lễ hội nho và vang Ninh Thuận sẽ là đêm khai mạc được tổ chức rất quy mô và tưng bừng. Sau đó sẽ là các hoạt động như hội chợ Công nghiệp – Thương mại với hàng trăm gian hàng được đầu tư bài bản từ thiết kế đến cách trang trí, thu hút du khách ghé vào tham quan, mua sắm. Ngoài ra, lễ hội còn tổ chức tọa đàm để những hộ nông dân và các doanh nghiệp cùng trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc nho, mang lại chất lượng và giá trị kinh tế cao nhất.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội nho và vang Ninh Thuận còn có các hoạt động nổi bật khác như: Hội thi nét đẹp văn hóa dành cho các dân tộc Ninh Thuận, tái hiện lại các lễ hội truyền thống, tổ chức các tour trải nghiệm tham quan Vườn Quốc gia Phước Bình v.v. Cùng với đó là các chương trình ca múa nhạc, vũ hội đường phố thu hút đông đảo tầng lớp thanh, thiếu niên, tạo ra sân chơi lành mạnh để các bạn được vui chơi và bung xõa hết mình.

Tọa đàm nho và vang Ninh Thuận

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia các trò chơi vận động thú vị như đua xe trên cát Mũi Dinh, đua thuyền Rồng, tham gia biểu diễn lướt ván, hội thi thả diều, bóng đá bóng chuyền trên bãi biển v.v. 

Trên đây là một số thông tin về lễ hội nho và vang Ninh Thuận mà cẩm nang du lịch MIA.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bạn sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm trực tiếp lễ hội thú vị này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *