Khám phá Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng tại chùa Gò Kén

Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng được tổ chức vào hai ngày gần Rằm tháng 7 âm lịch tại chùa Gò Kén thu hút đông đảo khách thập phương tham dự. Cùng MIA.vn đi du lịch Tây Ninh để khám phá thêm nhiều điều thú vị về lễ hội này nhé!

Xem nhanh

1. Ý nghĩa Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng tại chùa Gò Kén?2. Thời gian diễn ra Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng3. Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng có nhiều điều hấp dẫn thu hút thực khách3.1 Lễ Vía Quan Thế Âm và tiết mục thả hoa đăng ý nghĩa3.2 Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng với nhiều hoạt động ý nghĩa4. Một số lưu ý khi đến Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng5. Một vài hình ảnh độc đáo trong ngày Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng

Xem nhanh

1. Ý nghĩa Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng tại chùa Gò Kén?2. Thời gian diễn ra Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng3. Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng có nhiều điều hấp dẫn thu hút thực khách3.1 Lễ Vía Quan Thế Âm và tiết mục thả hoa đăng ý nghĩa3.2 Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng với nhiều hoạt động ý nghĩa4. Một số lưu ý khi đến Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng5. Một vài hình ảnh độc đáo trong ngày Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng

Nhắc đến mảnh đất Tây Ninh, người ta thường nhớ đến vô vàn lễ hội được tổ chức hàng năm. Trong đó có thể nhắc đến tên như: Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung, Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu (Lễ Vía Bà), Đại lễ Vía Đức Chí Tôn…  Một trong số những lễ hội nổi tiếng, thu hút đông đảo mọi người đến hành hương đó là Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng tại chùa Gò Kén.

1 Ý nghĩa Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng tại chùa Gò Kén?

Chùa Gò Kén không chỉ nổi tiếng bởi Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng mà còn là điểm dừng của nhiều tín đồ Phật giáo mong muốn tìm về sự bình yên, thanh tịnh. Lễ Vía Quan Thế Âm và hoạt động thả hoa đăng là lúc để mọi người cùng nhau cầu phúc cho người thân và gia đình luôn may mắn, thời tiết mưa thuận gió hòa trong một năm sắp tới.

Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng là một trong những hoạt động ý nghĩa mà chùa Gò Kén đang gìn giữ. Bên cạnh đó, những chiếc đèn hoa được thiết kế đơn giản, làm từ các vật liệu giản dị từ đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử khiến Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng càng trở nên đặc sắc và ý nghĩa hơn.

Quần thể ngôi chùa Gò Kén là sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Đông – Tây

Xem thêm: Lễ giỗ Quan lớn Trà Vong, nét tín ngưỡng đặc biệt của người dân Tây Ninh

2 Thời gian diễn ra Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng

Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng sẽ được tổ chức vào hai ngày gần Rằm tháng 7 âm lịch tại chùa Gò Kén. Khi đến với lễ hội, mọi người sẽ được tham gia sự kiện thả đèn hoa đăng cầu bình an đến mọi người. Dưới ánh sáng lung linh của những chiếc đèn hoa, mỗi lời nguyện ước sẽ được hoàn thành. Bất cứ ai đến tham gia Lễ Vía Quan Thế  Âm và thả hoa đăng đều mong muốn nhà nhà được ấm no, an cư lạc nghiệp, dồi dào sức khỏe và luôn được sống yên vui dưới ánh hào quang của Đức Phật.

3 Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng có nhiều điều hấp dẫn thu hút thực khách

3.1 Lễ Vía Quan Thế Âm và tiết mục thả hoa đăng ý nghĩa

Không giống với Lễ hội truyền thống động Kim Quang, Lễ Vía Quan Thế Âm mang nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh. Đối với các tín đồ Phật giáo, đây là ngày lễ lớn có ý nghĩa nhất ở Tây Ninh. 

Vào ngày Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng, chùa Gò Kén càng trở nên lung linh, huyền ảo hơn bao giờ hết. Hình ảnh hàng trăm chiếc lồng đèn màu sắc bắt mắt được thắp sáng trôi trên mặt nước, tạo nên khung cảnh hết sức lãng mạn.  

Ngoài thả hoa đăng, Lễ Vía Quan Thế Âm còn diễn ra nhiều chương trình ý nghĩa. Theo MIA.vn được biết, các chương trình khác đều hoạt động xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội. Có nhiều gian hàng buffet chay được mở ra nhằm phục vụ miễn phí đến nhiều Phật tử và mọi người đến chiêm bái. Các gian hàng buffet có đầy đủ các loại món ăn ngon, hấp dẫn như: món chay, bánh ngọt, trái cây, nước uống… 

Ban ngày, các bạn cũng có thể đi tham quan kiến trúc cổ kính của ngôi chùa. Khám phá bức tượng Thích Ca Mâu Ni đang thiền dưới gốc cây bồ đề hay bức tượng Bồ Tát Quan Thế Âm đặt giữa hồ sen. 

3.2 Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng với nhiều hoạt động ý nghĩa

Vào mỗi dịp Rằm tháng 7, chùa tổ chức khá nhiều hoạt động thiện nguyện thu hút nhiều Phật tử, người dân bản địa và khách thập phương đến chiêm bái và tham gia. Một số hoạt động quyên góp, ủng hộ cho những mảnh đời khó khăn hay các em nhỏ vẫn còn khó khăn ngoài kia được ấm no hơn. Số tiền quyên góp có  thể dùng xây nhà, xây trường học, ủng hộ các gia đình nghèo khó hay tổ chức phát thuốc và khám bệnh miễn phí cho người bản địa… Không chỉ trong khoảng thời gian lễ hội được tổ chức mà các hoạt động trên vẫn diễn ra quanh năm.

Tây Ninh là tỉnh thành rất may mắn vì được tổ chức Lễ Vía Quan Thế Âm tầm cỡ thu hút đông đảo mọi người đến tham gia và chiêm bái. Do đó, đây được xem là một trong những lễ hội Tây Ninh có sự góp mặt của rất khách thập phương và các Phật tử từ khắp nơi về tham dự. Hoa đăng được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh giá trị tinh thần và giá trị tâm linh trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam.  

Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng là một trong những hoạt động ý nghĩa mà chùa Gò Kén đang gìn giữ

4 Một số lưu ý khi đến Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng

Chùa Gò Kén không những là tọa độ du lịch tâm linh nổi tiếng ở Tây Ninh mà còn là nơi tổ chức lễ hội thả hoa đăng nổi tiếng. Tuy nhiên trong quá trình đi hành hương, bạn cần tuân thủ theo một vài lưu ý mà MIA.vn chia sẻ dưới đây:

– Không tự ý lấy đồ đạc trong chùa về nhà, trừ khi lộc được chùa ban phát.

– Trong lúc thả hoa đăng phải có người đi cùng, nếu không biết bơi bạn sẽ gặp nguy hiểm.

– Không được phép mặc quần áo hở hang trong những ngày Lễ Vía Quan Thế Âm diễn ra. Bạn nên mặc đồ giản dị, sạch sẽ để thể hiện nét đẹp tôn giáo, tín ngưỡng.

Khi đến Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng mọi người nên mặc quần áo lịch sự, chỉn chu

5 Một vài hình ảnh độc đáo trong ngày Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng

Hoa đăng đủ màu sắc đã được mọi người chuẩn bị

Hình ảnh hàng trăm chiếc lồng đèn màu sắc bắt mắt được thắp sáng trôi trên mặt nước, tạo nên khung cảnh hết sức lãng mạn

Hàng ngàn người tập trung về chùa Gò Kén để tham gia Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng 

Mỗi một hoa đăng được thả xuống nước đều mang theo nhiều ước nguyện tốt đẹp dành cho đời

Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng dường như đã trở thành một phần ý nghĩa quan trọng đối với các Phật tử. Ngoài thả hoa đăng, Lễ Vía Quan Thế Âm còn nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị khác thu hút đông đảo khách thập phương đến tham dự. MIA.vn hi vọng với những chia sẻ từ chuyên mục cẩm nang du lịch sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia Lễ Vía Quan Thế Âm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *