Khám phá tất tần tật thông tin về các phương tiện di chuyển đến Hạ Long

Bạn đã bao giờ có ý định di chuyển đến Hạ Long để khám phá những vẻ đẹp tuyệt mỹ của đất trời ban tặng nơi đây chưa? Ngày nay có rất nhiều phương tiện hỗ trợ bạn đi lại nên bạn chỉ cần chọn cho mình một phương án phù hợp nhất là có thể khởi hành ngay rồi nè. Nếu như bạn đang băn khoăn trước những lựa chọn đấy, thì hãy để MIA.vn giúp bạn khám phá chi tiết hơn về từng loại phương tiện nhé. không còn quá khó khăn khi những nhà xe liên tục “ra đời” với chất lượng vô cùng tốt để bạn chọn lựa.

Tuyến đường: Xe thường sẽ đón khách và xuất phát tại bến xe Mỹ Đình, Lương Yên hoặc Gia Định và dừng tại bến xe Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Thời gian: Chuyến xe đầu tiên sẽ bắt đầu từ 6:00 sáng và chuyến cuối trong ngày sẽ xuất bến lúc 17:00. Thời gian để hoàn hành một chuyến đi Hà Nội – Hạ Long thường chiếm khoảng 2.5 đến 4 giờ.

Mức giá vé: Dao động từ 100.000 VNĐ – 200.000 VND, còn tùy thuộc vào chất lượng xe (ghế ngồi, xe giường nằm).

Khám phá tất tần tật thông tin về các phương tiện di chuyển đến Hạ Long 2

Hệ thống xe khách di chuyển đến Hạ Long được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại

Khám phá tất tần tật thông tin về các phương tiện di chuyển đến Hạ Long 3

Có nhiều loại xe khách khác nhau, phù hợp với số lượng khách hàng nên bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhé

1.2 Xe bus du lịch

Phương tiện này phù hợp cho những chuyến đi du lịch, vì nó được điều hành bởi những công ty chuyên cung cấp các lịch trình tham quan. Do đó, quá trình di chuyển của bạn sẽ thoải mái và tiện lợi hơn rất nhiều. Nó phù hợp với hình thức đi theo nhóm du lịch nhỏ và khách nước ngoài.

Tuyến đường: Đón khách và khởi hành từ bến xe Kim Mã trên đường Nguyễn Thái Học.

Thời gian: Xe bắt đầu khởi hành từ lúc 6:00 sáng, cứ cách  15 phút là sẽ có một chuyến mới để di chuyển đến Hạ Long. Khoảng thời gian di chuyển ước tính khoảng chừng 3 – 4 giờ. Lưu ý, phương tiện này có thời gian đón, trả khách rất đúng giờ nên bạn có thể chọn nó nếu bạn muốn chuyến đi của mình diễn ra đúng với lịch trình nhé. 

Mức giá vé: Nằm ở mức trung bình, tuy nhiên cao hơn so với xe khách.

Khám phá tất tần tật thông tin về các phương tiện di chuyển đến Hạ Long 4

Xe bus du lịch thu hút đông đảo du khích bởi phong cách trang trí nổi bật, phù hợp với những chuyến tham quan đường phố

1.3 Xe máy

Xe máy có thể nói là một trong những phương tiện mang tính thách thức, phù hợp cho những tay lái đam mê hóa thân thành phượt thủ trên những cung đường. Và đoạn đường di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long cũng có hai cung đường, bạn có thể lựa chọn một trong hai nhé.

Cung đường 1 với chiều dài khoảng 155km: Hà Nội -> Ngã ba Sài Đồng -> Bắc Ninh, sau đó bạn chỉ cần đi theo QL18 đến Phả Lại -> Chí Linh -> Đông Triều -> Uông Bí -> Hạ Long. 

Cung đường 2 với chiều dài khoảng 160km: Sân bay Nội Bài -> Bắc Ninh, đi dọc theo đoạn QL18 đến Phả Lại -> Sao Đỏ -> Đông Triều -> Uông Bí -> Hạ Long.

Thời gian: Khoảng chừng 4 đến 5 giờ đồng hồ là bạn có thể hoàn thành chuyến đi. Tuy nhiên, việc di chuyển đến Hạ Long bằng xe máy thường sẽ khá mệt mỏi, nguy hiểm hơn là bạn phải trải qua những cung đường khó khăn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn xe máy để chinh phục cung đường Hà Nội – Hạ Long này nhé.

Nhưng phải công nhận rằng, xe máy đích thực là phương tiện tuyệt vời cho những tâm hồn đam mê du lịch bụi, nghiện cảm giác mạnh với những thử thách, hiểm nguy.

Khám phá tất tần tật thông tin về các phương tiện di chuyển đến Hạ Long 5

Xe máy là một trong những phương tiện mang tính thách thức trong hành trình di chuyển Hà Nội – Hạ Long

1.4 Xe ô tô cá nhân hoặc xe thuê

Bất kỳ hành trình di chuyển nào cũng vậy, chỉ cần bạn sử dụng phương tiện cá nhân, bạn sẽ có thêm nhiều khoảng thời gian riêng tư tuyệt vời và được sử dụng quỹ thời gian của mình một cách chủ động. 

Thời gian: Trung bình khoảng thời gian tự lái sẽ mất khoảng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển theo lộ trình Hà Nội – Hải Dương – Hải Phòng – Hạ Long, bạn chỉ mất khoảng chừng 2 giờ là đến được Hạ Long. 

Mức giá: Đối với những xe thuê có mức giá dao động từ 1.500.000 VNĐ – 2.000.000 VND, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào số lượng người mà bạn sẽ thuê để quyết định giá.

Khám phá tất tần tật thông tin về các phương tiện di chuyển đến Hạ Long 6

Việc thuê xe tự lái giúp gia đình thoải mái, chủ động hơn trong lịch trình của mình

1.5 Tàu hỏa

Chuyến đi bằng tàu hỏa sẽ tốn khá nhiều thời gian, khoảng 7 tiếng đồng hồ với điểm xuất phát từ ga Hà Nội. Đặc biệt, nhà ga cách bến tàu tầm 5km, do đó bạn sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian và chi phí mới có thể di chuyển đến trung tâm thành phố. Cùng vì thế mà tàu hỏa chỉ phù hợp với người dân địa phương, chứ không hẳn là lựa chọn phổ biến của du khách.

1.6 Một số phương tiện khác

Ngoài ra vẫn có một số ít người di chuyển đến Hạ Long từ Hà Nội bằng thủy phi cơ Hạ Long hoặc trực thăng. Tuy nhiên, chi phí cho dịch vụ này khá cao nên nó không được nhiều du khách ưa chuộng. Qua đó, MIA.vn nhận thấy rằng việc di chuyển bằng xe cá nhân hoặc xe thuê là phương án tối ưu nhất bởi sự thoải mái, tự do.

Khám phá tất tần tật thông tin về các phương tiện di chuyển đến Hạ Long 7

Đây là phương tiện khá ít người sử dụng bởi chi phí dịch vụ cao

2 Di chuyển đến Hạ Long từ TP Hồ Chí Minh

Không giống với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 2 phương tiện phổ biến nhất, một phần vì nó cũng khá xa Hạ Long hơn rất nhiều.

2.1 Xe ô tô

Quãng đường thành phố Hồ Chí Minh – Hạ Long cách nhau khoảng chừng 1.72km. Với độ dài đáng kể này, bạn sẽ mất khoảng chừng 33 tiếng đồng hồ mới có thể hoàn thành nó.

Hành trình di chuyển: TP Hồ Chí Minh -> Quốc lộ 14 -> Quốc lộ 1A -> Đi qua các tỉnh Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ -> Hạ Long.

Vì đoạn đường khá xa nên việc di chuyển bằng ô tô vẫn sẽ bất lợi rất nhiều nếu như bạn không có một sức khỏe tốt. Bạn nên cân nhắc với quyết định của mình nhé.

2.2 Máy bay

Thật may mắn và thuận tiện khi phương tiện máy bay có thể giúp du khách vơi đi nỗi ám ảnh đường xa. Đây là phương tiện rất nhanh chóng và tiện lợi, nó chỉ mất khoảng chừng 2 giờ là có thể hoàn thành chuyến bay của mình. 

Giá vé: Dao động từ 299.000 VND – 999.000 (mức giá vé chưa bao gồm phí thuế).

Ngày nay có khá nhiều hãng máy bay hoạt động theo tuyến đường bay Hồ Chí Minh – Vân Đồn, nên bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp với mình.

Đối với khoảng cách dài từ TP Hồ Chí Minh – Hạ Long, máy bay được đánh giá là phương tiện phù hợp nhất

Vậy là mình đã cùng nhau khám phá tất tần tật thông tin chi tiết về từng loại phương tiện di chuyển đến Hạ Long. Với mỗi phương tiện đều sở hữu những ưu, nhược điểm khác nhau, do đó bạn nên cân nhắc để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất nhé. Giờ thì lên ngay kế hoạch vi vu Hạ Long với phương tiện mình yêu thích nhất thôi nào.

Khám phá tất tần tật thông tin về các phương tiện di chuyển đến Hạ Long 8

Đối với khoảng cách dài từ TP Hồ Chí Minh – Hạ Long, máy bay được đánh giá là phương tiện phù hợp nhất

Vậy là mình đã cùng nhau khám phá tất tần tật thông tin chi tiết về từng loại phương tiện di chuyển đến Hạ Long. Với mỗi phương tiện đều sở hữu những ưu, nhược điểm khác nhau, do đó bạn nên cân nhắc để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất nhé. Giờ thì lên ngay kế hoạch vi vu Hạ Long với phương tiện mình yêu thích nhất thôi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *