Kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen, khám phá Đệ nhất thiên sơn

Nắm vững những kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen sau đây để hành trình tham quan, hành hương của bạn thêm phần trọn vẹn khi du lịch Tây Ninh.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen, khám phá Đệ nhất thiên sơn

Núi Bà Đen là một điểm du lịch, hành hương nổi tiếng tại Tây Ninh. Đây là nơi tập trung nhiều quần thể văn hóa tâm linh như chùa chiền, đền thờ, hang động, tháp cổ… và nằm trong Khu du lịch Sun World BaDen Mountain mới được xây dựng lại, thu hút khách thập phương đến tham quan, chiêm bái.

Những thông tin cần biết về kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen 

Chùa Bà Đen ở đâu?

Chùa Bà Đen tọa lạc trên sườn núi Bà Đen thuộc thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Đây là ngôi chùa lâu đời nhất ở Tây Ninh với lịch sử gần 300 tuổi, được mọi người truyền tụng về sự linh thiêng. Ngôi chùa ban đầu chỉ là những ngôi miếu, chùa nhỏ trên đỉnh núi, sau đó dần dần được xây dựng, trùng tu lại thành một quần thể kiến trúc tâm linh như hiện nay.

Bên cạnh Linh Sơn Tiên Thạch Tự, chùa Bà còn bao gồm chùa Hang, chùa Trung, chùa Quan Âm… Đây là công trình tâm linh gắn liền với đời sống tín ngưỡng của người dân địa phương, thu hút nhiều tín đồ và Phật tử đổ về chiêm bái, cầu an mỗi năm. Chính vì thế, mỗi khi nhắc đến Chùa Bà Đen hầu như ai sống tại các tỉnh Đông Nam Bộ điều từng có kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen ít nhất một lần trong đời.

Kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen, khám phá Đệ nhất thiên sơn

Hầu như những người con miền Đông Nam Bộ đều có kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen ít nhất một lần trong đời

Thời điểm thích hợp để đi lễ chùa Bà Đen

Theo kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen từ Blogdulich.edu.vn thì thời điểm thích hợp nhất để du lịch núi Bà Đen là trong khoảng tháng 1 đến tháng 6. Khoảng thời gian này thời tiết mát mẻ, ít mưa và còn là khoảng thời gian diễn ra các lễ hội lớn tại chùa Bà.

Đặc biệt vào dịp Hội Xuân Núi Bà Đen Tây Ninh (tổ chức từ mùng 4 Tết Nguyên đán hàng năm) và Lễ Vía Bà diễn ra vào mùng 4,5,6 tháng 5 âm lịch, càng thu hút đông các tín đồ từ mọi nơi đổ về viếng chùa, tham gia lễ hội.

Hướng dẫn cách di chuyển đến núi Bà Đen

3.1 Di chuyển đến Tây Ninh

+ Đi Tây Ninh bằng xe máy:  

Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo quốc lộ 22A đến ngã ba Trảng Bàng rẽ phải vào Tỉnh lộ 19 (hay còn gọi là ĐT.782). Đi tiếp khoảng 65 km nữa là đến núi Bà.

Hoặc bạn có thể rẽ trái vào thị xã Gò Dầu, đi quốc lộ 22B khoảng 72 km đến núi Bà Đen.

+ Đi Tây Ninh bằng xe bus: 

Từ TP.HCM, bạn đi tuyến 703 Bến Thành – Mộc Bài, rồi sang tuyến 05 Mộc Bài – Tây Ninh để vào trung tâm thành phố. Tổng thiệt hại vào khoảng 60.000 – 70.000 đồng cho một lượt đi.

+ Đi bằng xe khách: 

Để tiết kiệm thời gian di chuyển, bạn có thể mua vé xe khách đi Tây Ninh trực tiếp ở bến xe An Sương hoặc đặt dịch vụ xe limousine qua trang web mua vé xe trực tuyến. Giá vé dao động vào khoảng 80.000 đồng cho đến 180.000 đồng tùy vào loại xe bạn chọn.

3.2 Bỏ túi kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen với những cách di chuyển lên điện Bà

+ Ngồi cáp treo núi bà Đen

Núi Bà Đen được cải tạo thành khu du lịch tiêu chuẩn quốc tế ở Tây Ninh với hệ thống cáp treo hiện đại được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2020, có 2 tuyến cáp treo tại núi Bà Đen là tuyến cáp treo Chùa Hang để tham quan chùa Bà và tuyến cáp treo Vân Sơn để lên thẳng đỉnh núi.

Theo kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen từ Blogdulich.edu.vn, đi cáp treo không những giúp bạn rút ngắn thời gian di chuyển, mà còn cho mọi người thoả mong muốn được đặt chân lên ”nóc nhà Đông Nam Bộ”. 

+ Trekking đường bộ

Theo kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen của nhiều bạn trẻ, họ chọn cách trekking đường bộ để vừa muốn thử thách bản thân để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên, vừa có thể viếng thăm các ngôi chùa tại Núi Bà từ chân núi đế ngọn núi một cách trọn vẹn. 

Núi Bà Đen cũng là cung đường trekking lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê bộ môn leo núi với 7 cung đường leo núi theo độ khó tăng dần, lần lượt là: Đường chùa – Đường cột điện – Đường ống nước – Đường Ma Thiên Lãnh – Đường núi Phụng – Đường Hồ Chí Minh – Đường đá trắng.

Kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen, khám phá Đệ nhất thiên sơn

Ngồi cáp treo giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian di chuyển

Tìm hiểu thêm: Phương tiện di chuyển tới Cần Thơ nào thuận tiện nhất

Kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen, khám phá Đệ nhất thiên sơn

Nắm rõ thông tin và giá cả các tuyến cáp treo là điều cần thiết để bổ sung cho kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen 

Nắm vững kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen đừng quên những điều kiêng kỵ tâm linh

Núi Bà Đen là điểm du lịch về tâm linh đặc biệt, ngoài việc đi lễ chùa bạn cần nên chú ý một số điều cấm kị sau đây trong kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen để có chuyến hành hương trọn vẹn ý nghĩa.

+  Trên đường đi hành hương hoặc leo núi tại Chùa Bà, bạn không nên than mệt. Theo quan niệm của nhiều người, nếu như than mệt thì đồng nghĩa với việc bạn không thành tâm đi lễ chùa. Vì thế, những tâm nguyện hay lời cầu khấn của bạn sẽ không được thần linh chứng giám.

+ Khi đến hành hương tại núi Bà Đen, theo kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen của những người mộ đạo bạn nên tham quan và chiêm bái lần lượt theo trình từ vị trí thấp lên cao hơn.

+ Không tự ý lấy bất cứ đồ đạc nào của chùa về nhà, trừ khi là lộc được nhà chùa phát.

+ Theo kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen của nhiều người, bạn nên vào chùa từ cửa bên, không đi cửa chính giữa. Cổng giữa chỉ dành cho bậc cao tăng, khoa bảng đi vào những dịp quan trọng.

+ Vào điện thờ, bạn tuyệt đối không nhìn trực tiếp vào tượng thờ, không ngó ngang ngó dọc trước điện Tam bảo, không để trẻ con chạy nhảy, đùa giỡn trước nơi thờ tự, làm như thế sẽ phạm tội bất kính.

+ Một kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen cuối cùng mà chắc hẳn ai cũng biết đó chính là không được mặc quần áo hở hang, phản cảm khi viếng chùa và hạn chế quay phim, chụp hình tại điện thờ.

Kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen, khám phá Đệ nhất thiên sơn

>>>>>Xem thêm: Du lịch Bình Thuận: Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của miền biển xanh

Dắt túi kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen, đừng quên chú ý một số điều cấm kỵ trong tâm linh để có chuyến hành hương thật trọn vẹn

Với những điều về kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen mà cẩm nang du lịch của Blogdulich.edu.vn vừa chia sẻ, chúc các bạn có một chuyến du lịch, hành hương đầy ý nghĩa nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *