Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông trọn vẹn theo ngày

Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông thì nhiều nhưng chi tiết theo từng ngày thì có lẽ rất ít. Nhân đây Blogdulich.edu.vn sẽ giúp các bạn tổng hợp lại những kinh nghiệm hữu ích nhất đã được những người đi trước trải nghiệm theo từng ngày, chắc chắn sẽ giúp chuyến đi của chúng ta thêm suôn sẻ.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông trọn vẹn theo ngày

Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông chi tiết theo ngày

1.1 Ngày 1: Hà Nội – Mộc Châu

Bạn thức dậy sớm từ 4h30 sáng rồi di chuyển ra bến xe Mỹ Đình bắt chuyến đi Mộc Châu. Xe sẽ khởi hành từ 5h45 với giá vé là 130kk/người. Hành trình di chuyển mất khoảng 4 – 5 tiếng nhưng có dừng chân nghỉ ngơi ăn sáng tại Xuân Mai nên chúng ta cũng không phải lo việc bị đói.

Tới 10 – 11h thì chúng ta sẽ tới Mộc Châu, nếu đã đặt khách sạn trước thì bạn chỉ cần đưa địa chỉ để tài xế đưa thẳng đến nơi. Sau khi nhận phòng khách sạn thì nghỉ ngơi đến 12h và kiếm chỗ ăn uống. Hãy tra trước các món ẩm thực Mộc Châu mà bạn muốn thưởng thức trước khi đi để đến nơi là nhâm nhi ngay nhé.

Tất nhiên có một kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông rất quan trọng đó chính là chúng ta phải tìm được chỗ thuê xe sớm. Hãy lựa chọn thuê xe số và kiểm tra các phụ tùng đầy đủ, xem xe có đủ độ an toàn không trước khi đi.

Ăn xong đến tầm 1h15 thì chúng ta sẽ xuất phát tới Rừng Thông Bản Áng, đường đi cũng khá dễ dàng thôi. Sau khi đến đây chúng ta có thể đi hồ đạp vịt, ngắm nhìn các ruộng cải trắng và hoa tam giác mạch sống ảo siêu lung linh. Tiếp theo chúng ta sẽ tranh thủ đến với Đồi Chè Trái Tim Mộc Châu với vườn chè xanh ngắt bạt ngàn trước mắt. Chiều tối thì chúng ta quay lại khu vực khách sạn kiếm gì ăn lấp bụng nhé.

Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông trọn vẹn theo ngày

Rừng Thông Bản Áng nên thơ nơi nhiều người hay tới nghỉ dưỡng. Ảnh: Nick M.

Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông trọn vẹn theo ngày

Đồi chè trái tim nổi tiếng nơi các bạn gái thích thuê trang phục dân tộc chụp hình cùng

1.2 Ngày 2: Áp dụng kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông

Từ khách sạn chúng ta di chuyển tới Đỉnh Pha Luông, qua Thác Dải Yếm rồi chạy thẳng vào xã Chiềng Sơn theo đường vào cửa khẩu. Đường vào thì theo kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông cũng khá dễ đi bởi nó là đường nhựa. Nhưng khi vừa chỉ cách đường nhựa là khoảng 15km là đường vô cùng vô cùng khó đi, nếu được tốt nhất chúng ta nên thuê porter.

Đến được đồn biên phòng là đã tới chân núi Pha Luông. Tại đây mọi người sẽ làm thủ tục để được leo, bên kia là đất Lào. Nếu không làm thủ tục thì đồng nghĩa là các bạn vượt biên nhé, bị phạt sẽ tốn vài triệu. Tiếp đó thì bắt đầu leo thôi.

Nhưng theo kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông thì quãng đường lên sẽ mất đến 3 tiếng còn xuống là 2 tiếng. Nhớ mang giày thể thao chống trượt và ít đồ ăn nhẹ nếu không sẽ mệt lắm đấy. Sau khi đến nơi thi cảm giác thật sự vô cùng xứng đáng bởi khung cảnh cực kỳ ngoạn mục. Nếu được thì bạn nhớ check-in ngay mỏm đá sống ảo nhé.

Tiếp theo thì chúng ta phải xuống núi thật nhanh trước khi mặt trời lặn, ở đây người dân vẫn chưa có điện nhiều. Chạy về thị trấn rồi thì tranh thủ nạp ít năng lượng trước khi mua vé xe khách về Hà Nội nhé.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm đi Hà Giang mùa nước đổ – Khám phá vẻ đẹp khác của Hà Giang

Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông trọn vẹn theo ngày

Đường đi cheo leo và khó khăn, nếu tay lái không cứng rất dễ ngã. Ảnh: nhandan.vn

Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông trọn vẹn theo ngày

Bổ sung Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông ngay để đến nơi đây khám phá trọn vẹn. Ảnh: Dung Nhým@Instagram

Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông trọn vẹn theo ngày

>>>>>Xem thêm: Mục sở thị Bắp’s House homestay có vẻ đẹp khó cưỡng

Mỏm đá sống ảo thường được nhắc đến trên các diễn đàn đam mê du lịch

Phí tổn cho chuyến đi

Ước tính chuyến đi này tốn khoảng 1 – 2.1 triệu/người:

– Tiền xe đi + về: 300k.

– Ngủ nhà nghỉ: 50k/người.

– Ăn sáng + trưa + tối 2 ngày: 300k

– Tiền mua nước + phí vào bản, vào rừng thông: 5k/ người + thuê xe: 150k.

– Thuê người dẫn lên đỉnh núi: 100k cả đoàn.

Nếu đã đi chơi thì chúng ta nên thoải mái ăn tiêu, hát hò bởi sau khi về thành phố bạn còn nhiều thời gian hơn để kiếm tiền. Nhớ tranh thủ lưu lại càng nhiều kỷ niệm đẹp càng tốt bởi không phải lần nào đi chúng ta cũng có được những trải nghiệm như thế đâu. Mong là những Kinh nghiệm phượt Mộc Châu và leo Pha Luông của Blogdulich.edu.vn sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *