Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào, kiến trúc cổ kính tại Đà Lạt

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào là một điểm đến được nhiều bạn trẻ thích khám phá lịch sử, văn hóa ghé thăm khi du lịch Đà Lạt. Công trình này tọa lạc trên một ngọn đồi xanh ngát với vẻ đẹp yên bình, dịu dàng.

Bạn đang đọc: Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào, kiến trúc cổ kính tại Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều điểm tham quan xinh đẹp nằm nép mình bên cao nguyên. Ngoài các điểm ngắm cảnh tuyệt vời như Hồ Xuân Hương hay Đỉnh Langbiang, vùng đất này còn có nhiều di tích mang nét kiến trúc cổ kính. Một trong những công trình đặc biệt ấy chính là Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào ở thành phố Đà Lạt. Vậy di tích này có gì đặc biệt, hãy cùng chúng mình cảm nhận và khám phá Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào qua những bức ảnh nhé. 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ của Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào 

1.1 Giới thiệu sơ nét về công trình Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào là công trình tuyệt đẹp nằm nép mình bên một ngọn đồi thông reo yên ả. Công trình này gần thắng cảnh Thác Cam Ly Đà Lạt nên khá tiện trong việc di chuyển và khám phá cho các tín đồ du lịch khi đến viếng thăm. 

Ông Nguyễn Hữu Hào vốn là một điền chủ giàu có trứ danh tại Gò Công, Tiền Giang. Sau này, bà Nam Phương Hoàng hậu (con gái ông) đã đưa cha mình lên sinh sống tại Đà Lạt. Từ đó, ông trở nên gắn bó với vùng đất này và mong muốn được chôn cất tại đây sau khi qua đời. 

Trong sự lãng mạn, nhẹ nhàng của tiết trời Đà Lạt, công trình này mang một vẻ đẹp trầm mặc, thanh thoát và vô cùng yên ắng. Tương tự Dinh 1 Đà Lạt (Dinh Bảo Đại), Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào nằm ẩn mình bên những ngọn thông chót vót cùng thiên nhiên trong lành yên ả. Vì thế, tổng thể kiến trúc nhìn từ trên cao mang một vẻ đẹp nên thơ, xanh mát nhưng không kém phần huyền bí, thu hút. 

Chính nhờ sự yên ắng, trầm mặc và nhẹ nhàng ấy, Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào trở thành điểm tham quan được nhiều bạn trẻ lui tới để khám phá. Không gian của di tích này có thể giúp bạn tạo ra các bức ảnh check-in rạng rỡ với đồng cỏ xanh rì và những hàng thông cao tít tắp. Trong bức tranh ấy, từng mảng tường cổ kính của công trình như trở nên nổi bật và rạng rỡ hơn. 

1.2 Chiêm ngưỡng những góc ảnh ấn tượng nhất của Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào 

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào mang một nét đẹp vừa trầm mặc pha chút hoang vu, huyền bí trong phong cách kiến trúc Tây Phương ấn tượng. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào qua những bức ảnh. 

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào, kiến trúc cổ kính tại Đà Lạt

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào là một công trình xinh đẹp nằm nép mình bên những hàng thông reo Đà Lạt 

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào, kiến trúc cổ kính tại Đà Lạt

Nhìn từ trên cao, vẻ đẹp của lăng mộ như một đóa sen đang trong kỳ nở rộ. Sự trầm mặc của công trình như một nét chấm phá đầy đặc sắc trên khoảng không rừng thông bát ngát

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào, kiến trúc cổ kính tại Đà Lạt

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào nằm trên một ngọn đồi nên bạn phải đi qua 158 bậc thang khi đến đây. Những bậc thang tại đây là điểm check-in được nhiều bạn trẻ ghé qua để chụp ảnh 

Tìm hiểu thêm: Sừng Milk Tea Đồng Xoài, thiên đường dành cho các tín đồ ăn vặt

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào, kiến trúc cổ kính tại Đà Lạt

Công trình này được xây dựng bằng những vật liệu chất lượng nên dù có trải qua năm tháng vẫn giữ được sự kiên cố, bền bỉ với thời gian

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào, kiến trúc cổ kính tại Đà Lạt

Giữa rừng thông bao la bát ngát, di tích này mang một sắc màu thanh bình, yên ắng, tao nhã. Những bức tượng tại đây như đã nhuốm sắc màu của thời gian

Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào, kiến trúc cổ kính tại Đà Lạt

>>>>>Xem thêm: Giản đơn Nếp Tú Lệ – Món quà xứ Mường Lò gửi người bạn miền xuôi

Những hàng thông tại di tích này như tô vẽ thêm vào bức tranh phong cảnh đầy ấn tượng của Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào 

Kết luận

Có lẽ, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp dịu dàng, thanh tao và yên ả của Lăng mộ Quận công Nguyễn Hữu Hào qua các bức ảnh. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm check-in hot trong thời gian sắp tới mà bạn nên lưu ngay vào cẩm nang du lịch để ghé thăm khi có dịp. Ngoài ra, nếu muốn tham quan những điểm đến khác tại Đà Lạt, bạn hãy truy cập Cẩm nang du lịch Blogdulich.edu.vn để khám phá thêm các thông tin chi tiết nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *