Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu huyền thoại Đất Đỏ

Hằng năm, khi Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tổ chức cũng là lúc người người, nhà nhà cùng nhau đến Du lịch Vũng Tàu. Vào ngày này, khắp nơi tại đây đều hòa chung một bầu không khí hào hùng, tự hào để tưởng nhớ sự hy sinh to lớn của nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Sự ra đời của Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu

1.1 Nguồn gốc của Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Bên cạnh nhiều lễ hội đặc sắc như Lễ hội Nhang rừng, Thần rừng, Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu luôn là một trong các lễ lớn nhất trong năm, thu hút không chỉ người dân địa phương mà cả du khách từ khắp nơi trên dải đất chữ S cùng đổ về tham gia. Lễ kỷ niệm tưởng nhớ sự hi sinh vô cùng anh dũng của nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu – Một người con gái anh hùng Đất Đỏ dám xả thân mình vì độc lập dân tộc đến khi nhắm mắt vẫn chưa từng khuất phục kẻ thù.

Trước khi bị giặc hành quyết tại Côn Đảo vào ngày 21/01/1952, nữ anh hùng Võ Thị Sáu đã can đảm không bịt mắt trước nòng súng của kẻ thù, dõng dạc cất cao tiếng hát bài Tiến Quân Ca. Khi tiếng súng vang lên, từng lời từng chữ phát ra từ miệng người tử tù nhỏ tuổi nhất khiến ai nấy có mặt tại pháp trường đều phải giật mình khiếp sợ trước ý chí can trường của cô Sáu “Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chủ Tịch muôn năm!”

Sau sự hy sinh đầy vang dội của nữ anh hùng Đất Đỏ, nhiều con đường, trường học tại Vũng Tàu tự hào khoác lên mình tên của cô. Tượng đài Võ Thị Sau không khi nào là không nghi ngút khói hương và những lẵng hoa thơm. Từ đó, Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2010 đến tận ngày nay.

Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu là một trong các lễ lớn nhất trong năm tại Vũng Tàu

1.2 Ý nghĩa của lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tổ chức để mọi người cùng quây quần, hội tụ lại trong ngày trọng đại này nhằm dâng hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ người con gái trẻ tuổi đã can đảm hi sinh trên chiến trường mà chưa từng khuất phục trước kẻ thù. Sự kiên trung, can trường của nữ anh hùng vang danh mãi đến muôn đời sau. Bên cạnh lễ kỷ niệm, một trong các lễ hội cũng mang ý nghĩa to lớn khác tại Vũng Tàu chính là Lễ hội Trùng Cửu tại Nhà Lớn Long Sơn mà bạn có thể cân nhắc đến tham gia.

Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tổ chức nhằm tưởng niệm người con gái Đất Đỏ đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc

Thời gian và địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm

Theo Cẩm nang du lịch Vũng Tàu, Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tổ chức vào 27 tháng Chạp âm lịch hằng năm tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Bắt đầu từ năm 2010, lễ kỷ niệm được tổ chức đều đặn mỗi năm một lần và trở thành một ngày lễ lớn trong năm của người dân nơi đây.

Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tổ chức vào 27 tháng Chạp âm lịch hằng năm

Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu có gì đặc sắc?

Vào ngày diễn ra Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu, mọi người sẽ cùng nhau hội tụ về Đài tưởng niệm và dâng lên những nén hương, lẵng hoa tươi thắm. Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Đất Đỏ càng làm cho không khí buổi lễ thêm phần trang nghiêm, cung kính. Các nghi lễ được diễn ra đơn giản trong một buổi sáng và để lại trong lòng người tham gia nhiều cảm xúc khó phai.

Các nghi thức tại lễ kỷ niệm được diễn ra đơn giản giúp mọi người cùng ôn lại tiểu sử nữ anh hùng và dâng hương tưởng nhớ Võ Thị Sáu

Video đặc sắc về lễ hội

Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Video: Youtube/Tàu cao tốc Côn Đảo Express

Cất lên tiếng ca hào hùng, gửi những lẵng hoa thơm để tưởng nhớ công ơn to lớn của nữ Anh hùng liệt sỹ, Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu để lại trong lòng mỗi người tham gia một cảm xúc bồi hồi, tự hào vô bờ bến. Nếu có dịp đến đây vào mùa lễ hội, bạn đừng quên tham gia vào lễ kỷ niệm và dâng lên Cô Sáu những cành hoa thơm thay lời biết ơn sâu sắc. Tại Vũng Tàu vẫn còn nhiều lễ hội thiêng liêng khác như Lễ hội Nghinh Ông Đình Thắng Tam. Xách balo lên và khám phá ngay thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *