Lộ trình các tuyến xe bus ở Vĩnh Long mà bạn cần biết

Các tuyến xe bus ở Vĩnh Long với tần suất hoạt động liên tục, chi phí thấp là một trong những lựa chọn an toàn khi phải di chuyển đường dài. Nếu bạn đang có dự định du lịch Vĩnh Long trong thời gian tới, đừng quên dắt túi cho mình lộ trình xe bus tại đây để thuận tiện hơn cho việc đi lại nhé!

Bên cạnh các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô thì các tuyến xe bus ở Vĩnh Long cũng là một lựa chọn được nhiều tín đồ du lịch yêu thích nhờ chi phí thấp, thích hợp để di chuyển những tuyến đường xa.

1Thời điểm thích hợp du lịch Vĩnh Long

Vĩnh Long nằm ở khu vực Tây Nam Bộ có khí hậu khá ôn hòa, do vậy bạn có thể đến vào bất kì thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm mang lại cho bạn những trải nghiệm ở Vĩnh Long lý tưởng nhất là từ khoảng tháng 5 đến tháng 10 hằng năm, đây là lúc mà các vườn trái cây bắt đầu vào mùa thu hoạch. Khi du lịch vào thời gian này, bên cạnh tham quan những địa điểm nổi tiếng và tham gia Lễ cúng miễu Vĩnh Long, bạn còn được tha hồ được thưởng thức các loại trái cây tươi ngon tại vườn. 

Xem thêm: Chèo SUP ở Vĩnh Long, trải nghiệm mới lạ khi du lịch miền Tây

Du lịch Vĩnh Long vào mùa hè là thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức trái cây miệt vườn

2Tại sao nên tìm hiểu các tuyến xe bus ở Vĩnh Long trước khi bắt đầu chuyến du lịch?

Vĩnh Long có nhiều điểm tham quan, du lịch nằm khắp nơi trên địa bàn tỉnh, cho nên trong hành trình khám phá của bạn có thể gặp một vài khó khăn về việc di chuyển qua lại giữa các địa điểm khi phải vừa tra bản đồ, vừa định vị tuyến đường đi. Vào lúc này, các tuyến xe bus ở Vĩnh Long chính là giải pháp hiệu quả cho bạn khi đi những đoạn đường xa. Lựa chọn ngồi xe bus không những giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí đi lại so với việc ngồi taxi Vĩnh Long, vừa hạn chế sự mệt mỏi, căng thẳng của việc lái xe đường dài và cho bạn thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng để khám phá chặng hành trình kế tiếp. Cho nên việc tìm hiểu các tuyến xe bus ở Vĩnh Long trước khi bắt đầu chuyến du lịch là vô cùng cần thiết, đặc biệt là những bạn tay lái yếu hoặc chọn phương tiện di chuyển đến Vĩnh Long không phải là xe máy.

Các tuyến xe bus ở Vĩnh Long với tần suất hoạt động liên tục, chi phí thấp là một trong những lựa chọn an toàn khi phải di chuyển đường dài

3Lộ trình chi tiết các tuyến xe bus ở Vĩnh Long

Bên cạnh các tuyến xe liên tỉnh, xe khách đường dài, trong khu vực thành phố Vĩnh Long có nhiều tuyến xe bus khác nhau để phục vụ bà con di chuyển qua lại trong nội tỉnh và đi Cần Thơ. Trung bình các tuyến xe bus ở Vĩnh Long đều có thời gian giãn cách là 30 phút/ chuyến và hoạt động từ 7h00 đến 17h00 hằng ngày. 

Sau đây là các tuyến xe bus ở Vĩnh Long xuất phát từ trung tâm thành phố mà bạn có thể tham khảo để lập một lịch trình di chuyển phù hợp.

3.1 Các tuyến xe bus ở Vĩnh Long di chuyển trong nội tỉnh

+ Tuyến số 03 đi Vũng Liêm:

Bến xe Vĩnh Long – 3/2 – Trưng Nữ Vương – Phạm Thái Bường – QL 53 – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – ĐT 907 – BX Vũng Liêm và ngược lại

+ Tuyến số 04 đi Trà Ôn:

Bến xe Vĩnh Long – 3/2 – Trưng Nữ Vương – Phạm Thái Bường – QL 53 – ĐT 904 – QL54 – Bến xe Trà Ôn và ngược lại

+ Tuyến số 05 đi Tích Thiện: 

Bến xe Vĩnh Long – Đoàn Thị Điểm – 3/2 – Trưng Nữ Vương – Phạm Thái Bường – QL 53 – ĐT 901 – BX Tích Thiện và ngược lại

+ Tuyến số 07 đi Tân An Thạnh: 

Bến xe Vĩnh Long – nội thành Tp. Vĩnh Long – QL 1A – TL 908 – QL 54 – Bến xe Tân An Thạnh và ngược lại

+ Tuyến số 09 đi Tam Bình: 

Bến xe Vĩnh Long – Đinh Tiên Hoàng – QL 1A – Hương lộ Phú Lộc – Bàu Gốc – TL 905 – TL 909 – Tam Bình và ngược lại

3.2 Các tuyến xe bus ở Vĩnh Long đi Bến xe Cần Thơ

+ Tuyến số 02: 

Lượt đi: Bến xe Vĩnh Long –  Đoàn Thị Điểm – 3/2 –  Trưng Nữ Vương – Tô Thị Huỳnh – Lưu Văn Liệt –  Lê Thái Tổ – Nguyễn Huệ – Đinh Tiên Hoàng – QL 1A – QL 54 – QL 1A – 30/4 (qua cầu Hưng Lợi) – Đại lộ Hòa Bình –  Đại lộ Hòa Bình (quay đầu Nguyễn Thái Học) – Lý Tự Trọng – Trần Hưng Đạo – Bến xe Cần Thơ

Lượt về: Bến xe Cần Thơ – Trần Hưng Đạo – Đại lộ Hòa Bình (quay đầu Nguyễn Thái Học) – 30/4 (qua cầu Hưng Lợi) – QL 1A  – QL 54 – QL 1A – Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Huệ – Lê Thái Tổ – 3/2 –  Bến xe Vĩnh Long

4Lưu ý điều gì khi di chuyển trên các tuyến xe bus ở Vĩnh Long?

– Để đảm bảo hành trình đúng và nhanh nhất, các bạn nên tìm hiểu kỹ lộ trình của các tuyến xe bus ở Vĩnh Long mà bạn dự định sẽ đi, cũng như tìm hiểu về thời gian giãn cách tuyến để tránh phải chờ đợi lâu.

– Ngoài ra, trên xe bus thường xảy ra nạn móc túi và trộm cướp, do đó khi lên xe bạn nên bảo quản tài sản cá nhân trong tầm mắt bằng cách đeo balo ra trước bụng và đừng quên chú ý đến điện thoại, ví tiền nếu bạn có thói quen để chúng trong túi.

– Các tuyến xe bus ở Vĩnh Long có giá rất rẻ, bạn nên chuẩn bị sẵn tiền lẻ để tiện cho việc trả tiền xe bus.

– Bên cạnh tìm hiểu lộ trình các tuyến xe bus ở Vĩnh Long, bạn cũng nên quan sát các điểm dừng để tránh việc xuống sai trạm.

– Cuối cùng là đừng quên mang theo khẩu trang khi đi các tuyến xe bus ở Vĩnh Long để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người xung quanh trong thời điểm dịch bệnh nhé.

Đừng quên dắt túi một số điều lưu ý khi di chuyển trên các tuyến xe bus ở Vĩnh Long cho một chuyến du lịch an toàn và đầy thú vị

Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng với tuyến đường cố định, tần suất hoạt động liên tục và chi phí thấp là một giải pháp an toàn khi bạn phải di chuyển trên những chặng đường xa. Với gợi ý về lộ trình các tuyến xe bus ở Vĩnh Long mà cẩm nang du lịch Blogdulich.edu.vn vừa đề cập, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình khám phá vùng đất Tây Nam Bộ xinh đẹp này.

Nhu Nguyen

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *