Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ chi tiết cho chuyến đi thêm vui

Với Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ, bạn chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm độc nhất vô nhị trong hành trình du lịch Quảng Bình. Nhanh tay lưu lại bài viết này của Blogdulich.edu.vn để có thêm nhiều kinh nghiệm cho chuyến đi sắp tới thôi bạn ơi!

Bạn đang đọc: Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ chi tiết cho chuyến đi thêm vui

Thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ là khi nào?

Theo cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch của Blogdulich.edu.vn, thời điểm lý tưởng nhất trong năm để bạn bắt tay vào thực hiện Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ là vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 8. Lúc này, Quảng Bình đã bước vào mùa khô nên khí hậu khô thoáng, ít mưa, rất thích hợp để bạn tham gia các hoạt động như leo núi, khám phá hệ thống hang động.

Với Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ mà Blogdulich.edu.vn gợi ý ngay sau đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá hai hang động ướt đẹp nhất thuộc quần thể Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình, bao gồm Hang Nước Nứt và Hang Va. Cùng khám phá ngay với tụi mình nhé.

Gợi ý chi tiết Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ

2.1 Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ – Ngày đầu tiên: Hang Nước Nứt – Khu cắm trại Hang Va

Trong ngày đầu tiên của Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ, bạn sẽ xuất phát đến Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng từ sớm. Tại đây, bạn sẽ bắt đầu hành trình khi men theo cánh rừng để vượt qua một đoạn dốc ngắn, sau đó dừng chân tại thung lũng bên dưới.

Sau hơn nửa tiếng đi bộ xuyên rừng, bạn sẽ đến được khu vực suối cạn. Men theo con suối thêm một đoạn là bạn sẽ đến được Hang Nước Nứt Quảng Bình. Là một trong những hang động lớn nhất tại Vườn quốc gia, Hang Nước Nứt sở hữu hệ thống nhũ đá muôn hình vạn trạng cùng những hang đá mênh mông. Đi sâu hơn vào phía trong, bạn sẽ nhìn thấy hồ nước ở giữa với làn nước trong xanh màu ngọc bích rất đẹp mắt. Tại đây, bạn có thể thoải mái bơi lội, thư giãn cũng như đi loanh quanh tham quan, chiêm ngắm hệ thống nhũ đá độc đáo tại hang.

Tiếp tục Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ, bạn sẽ di chuyển sâu hơn vào nhánh hang ngầm nối liền hai hang Nước Nứt và hang Va. Ở đây, bạn sẽ có cơ hội thử thách bản thân khi lách mình qua các ngách hẹp trước khi được chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ độc đáo và vẫy vùng giữa làn nước mát nơi dòng sông ngầm.

Khi chiều về, bạn tiếp tục đi thêm một quãng để đến được điểm cắm trại ở bên trong rừng rậm um tùm. Ở đây, bạn sẽ dựng lều, thưởng thức bữa tối. Sau đó, bạn có thể thoải mái đi loanh quanh ngắm cảnh, lắng nghe tiếng rừng núi khi đêm về hoặc tham gia những trò chơi thú vị. 

2.2 Ngày thứ hai trong Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ: Hang Va – Quay về Phong Nha

Vào ngày thứ hai trong Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ, bạn sẽ dậy sớm, sau đó ăn sáng và mang đai an toàn cẩn thận trước khi đu theo dây thừng xuống cửa hang phía dưới.

Khi đến Hang Va Quảng Bình, bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp trước cảnh sắc hùng vĩ, tráng lệ của hệ thống thạch nhũ đá muôn hình vạn trạng ở đây. Đi sâu vào bên trong hang, bạn sẽ nhìn thấy một thác nước róc rách chảy được hình thành từ mạch nước ngầm. Điểm nổi bật nhất của Hang Va phải kể đến hệ thống thạch nhũ Nón Tháp độc đáo. Bạn có thể đi lên khu vực vòm hang để ngắm trọn vẹn cảnh sắc của nơi này.

Sau khi đã thỏa thích chiêm ngắm cảnh sắc ấn tượng nơi lòng hang Va cũng như được vẫy vùng giữa làn nước mát tại đó, bạn sẽ quay ra khỏi hang và đi lại bãi cắm trại trong rừng để nghỉ ngơi, dùng bữa trưa. 

Dùng bữa xong xuôi, bạn sẽ bắt đầu nhổ trại, băng rừng, vượt qua một ngọn đồi đá và thung lũng xanh tốt khác trước khi quay lại khu vực đường chính, kết thúc Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ tuy ngắn ngủi nhưng cũng đầy ắp những kỷ niệm thú vị và trải nghiệm đáng nhớ.

Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ chi tiết cho chuyến đi thêm vui

Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ mang đến cho bạn cơ hội khám phá quần thể hang động lớn nhất trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ chi tiết cho chuyến đi thêm vui

Khung cảnh ấn tượng bên trong lòng hang với hồ nước trong veo mát lạnh

Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ chi tiết cho chuyến đi thêm vui

Quần thể nhũ đá muôn hình vạn trạng bên trong lòng hang

Tìm hiểu thêm: Lịch trình Hà Giang tự túc 1 tuần, khám phá hết cao nguyên đá

Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ chi tiết cho chuyến đi thêm vui

Khung cảnh chắc chắn khiến bao trái tim của các tín đồ đam mê xê dịch phải thổn thức

Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ chi tiết cho chuyến đi thêm vui

Hành trình khám phá Hang Va này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt để có thể vượt qua những đoạn đường mòn trong rừng, lội qua sông suối và chinh phục các đoạn dốc cao trước khi dừng chân giữa lòng hang hùng vĩ

Lưu ngay Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ chi tiết cho chuyến đi thêm vui

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn giày trekking Quảng Bình sao cho phù hợp

Hệ thống nhũ đá hình tháp nón là một trong những điểm thu hút mọi người đến Hang Va khám phá

Bạn ơi, vậy là Blogdulich.edu.vn đã bật mí chi tiết Lịch trình khám phá Hang Va 2N1Đ rồi. Tuy thời gian hơi ít nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ để bạn khám phá trọn vẹn vẻ đẹp đặc sắc của quần thể hai hang động ướt đẹp nhất trong Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Nếu muốn có những trải nghiệm thú vị trong hành trình về với xứ Quảng yên bình, đừng bỏ qua lịch trình khám phá Hang Va mà Blogdulich.edu.vn vừa gợi ý nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *