Một ngày ở Ninh Bình của hot travel blogger Lý Thành Cơ

Một ngày ở Ninh Bình bạn sẽ làm gì? Đi đâu?… Cùng Blogdulich.edu.vn lắng nghe những cảm nhận của anh chàng hot travel blogger 9x Lý Thành Cơ khám phá vùng đất thiên nhiên tuyệt mĩ Ninh Bình.

Lịch trình một ngày ở Ninh Bình travel blogger

08:30: di chuyển từ Hà Nội 

10:45: tham quan Cố Đô Hoa Lư

12:00: vòng quanh ruộng lúa bằng xe đạp

13:30: ngồi thuyền ngắm Tràng An 

15:30: ghé thăm Hang Múa

15:45: chinh phục núi Ngoạ Long

18:30: di chuyển về Hà Nội

Theo Thành Cơ, lịch trình một ngày ở Ninh Bình trên, bạn có thể đến thăm Chùa Bái Đính thay vì Cố Đô Hoa Lư và đến Tam Cốc thay vì đi Tràng An. Anh chàng đã đến tất cả địa điểm trên, cá nhân Thành Cơ thấy rằng thích Hoa Lư hơn vì bản thân mình là người đam mê lịch sử, Hoa Lư có những công trình mang giá trị lịch sử tồn tại theo năm tháng. Còn Tam Cốc, nổi tiếng với vẻ đẹp có nhiều chim muông nhưng theo mùa. Đối với Hang Múa, thì nhất định phải đi vì Hang Múa quá đẹp, đặc biệt đẹp nhất khi leo núi Ngọa Long.

Hành trình khám phá những địa điểm nổi bật nhất Ninh Bình

2.1 Theo dòng lịch sử quay về Cố Đô Hoa Lư

Từ năm 968 đến năm 1010, Hoa Lư là kinh đô của Việt Nam của 3 triều đại Đinh, Tiền Lê và Tiền Lý. Nơi đây cũng được biết đến là quê hương của vua Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh). Đối với travel blogger, Cố Đô Hoa Lư là nơi mà ai cũng nên ghé thăm một lần để hiểu và cảm nhận được giá trị lịch sử dân tộc. 

Một ngày ở Ninh Bình của anh chàng bắt đầu từ địa danh lịch sử – cố đô Hoa Lư. Ảnh: Lý Thành Cơ

Sự tàn phá của thời gian và nhiều biến cố lịch sử, kinh thành sầm uất và hoành tráng năm xưa chỉ còn trong sử sách, Cố đô nay chỉ còn những di tích nhỏ và khiêm tốn như đền thờ Lê Đại Hành và Đền thờ Đinh Tiên Hoàng. Càng đi sâu vào tham quan, anh chàng cảm thấy như mình đang trở lại triều đại lịch sử nhà Đinh cách đây cả ngàn năm nhưng vẫn vẹn nguyên tinh thần dân tộc hùng hồn. 

Chỉ cần tạo một dáng đơn giản, thì anh chàng đã có một bức ảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Lý Thành Cơ

2.2 Dạo thuyền vào Tràng An

Dù đã đến đây lần thứ hai, nhưng blogger của chúng ta vẫn cảm thấy hào hứng như lần đầu. Năm 2014, Tràng An và Tam Cốc – Bích Động – Hoa Lư là di sản kép tự nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận. 

Non nước Tràng An xanh ngắt mê hoặc lòng người. Ảnh: Lý Thành Cơ 

Giá trị của Tràng An được nói lên bởi thiên nhiên, dạo thuyền chầm chậm vòng quanh Tràng An, bạn có thể từ từ tận hưởng vẻ đẹp của nơi đây. Tràng An hiện lên như một bức tranh, vừa tĩnh lặng vừa sống động. Từ xa, hiện ra nhiều hang thạch nhũ tuyệt đẹp được hình thành hàng trăm triệu năm, phản chiếu mặt nước trong veo, khung cảnh ấy như bạn đang bước vào chốn tiên cảnh nào đó. 

Chiếc thuyền của người lái đò là là trôi trên dòng nước. Ảnh: Lý Thành Cơ

Một điểm thú vị khi dạo thuyền Tràng An, bạn có thể thử tập chèo, vì luôn có mái chèo dành cho du khách đến tham quan. 

Giá thuê thuyền: 250.000 đồng

Mặt nước trong xanh hòa cùng ánh nắng chiều ở Tràng An. Ảnh: Lý Thành Cơ

2.3 Ngắm Hang Múa – Núi Ngoạ Long – kết thúc một ngày ở Ninh Bình 

Điểm dừng chân cuối cùng trong lịch trình một ngày ở Ninh Bình của Thành Cơ là Hang Múa. Sau 2 tiếng mê đắm Tràng An, anh chàng lại bị xiêu lòng bởi cảnh đẹp nơi đây. Từ xa xưa, tương truyền rằng Hang Múa là nơi vua chúa đến tổ chức yến tiệc. Anh chàng mất 20 phút để leo lên núi Ngọa Lòng và bị choáng ngợp bởi tiên cảnh hùng vĩ từ trên đỉnh núi nhìn xuống, nếu đây là một bộ phim cổ trang, núi Ngọa Long có thể được ví như nơi tu luyện của một môn phái võ công nào đó. 

Giá vé vào: 100.000 đồng/người

Tòa tháp cao sừng sững ngàn năm nhìn sự thay đổi của đất trời Ninh Bình. Ảnh: Lý Thành Cơ 

Núi Ngọa Long có 2 đỉnh núi khác nhau, anh chàng khuyên đã bạn nên leo cả hai để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp tráng lệ toàn cảnh núi non và làng quê Ninh Bình. 

Cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ nhìn từ núi Ngọa Long qua ống kính 9x. Ảnh: Lý Thành Cơ

Một ngày ở Ninh Bình của travel blogger tuy ngắn nhưng đủ đầy những cung bậc cảm xúc trải nghiệm du lịch đáng giá. Ninh Bình là vùng đất giàu có về tiên cảnh thiên nhiên lẫn giá trị lịch sử văn hóa. Nếu bạn đang có kế hoạch đến miền Bắc, hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm du lịch Ninh Bình này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *