Những cây cầu Đà Nẵng sở hữu lối thiết kế ấn tượng nhất

Những chiếc cầu Đà Nẵng không chỉ là tuyến đường giao thông huyết mạch mà còn đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế văn hóa du lịch của cả thành phố. Với vẻ đẹp hiện đại cùng lối thiết kế ấn tượng, những cây cầu sẽ là địa điểm check-in độc đáo khi bạn có dịp du lịch Đà Nẵng.

Bạn đang đọc: Những cây cầu Đà Nẵng sở hữu lối thiết kế ấn tượng nhất

Những chiếc cầu Đà Nẵng là nét đặc trưng cho thành phố

Nhắc đến Đà Nẵng, chắc chắn bạn nghĩ ngay đến một thành phố hiện đại với những cây cầu kiến trúc ấn tượng bắt ngang đôi bờ sông Hàn. Nơi đây còn được biết đến với tên gọi “thành phố của những cây cầu”. 

Những nhịp cầu Đà Nẵng không những có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển giao thông, kinh tế của địa phương mà còn trở thành tọa độ check-in độc đáo được giới trẻ Đà Thành và nhiều tín đồ du lịch ưa chuộng.

Điểm danh 4 cây cầu Đà Nẵng có thiết kế đặc biệt nhất

2.1 Cầu Sông Hàn – Chiếc cầu Đà Nẵng biểu tượng cho thành phố

Cầu sông Hàn là một trong những biểu tượng du lịch của thành phố Đà Nẵng. Chiếc cầu được xây dựng vào năm 1998 và hoàn thành sau hai năm. Đây là công trình đánh dấu cho giai đoạn phát triển mạnh mẽ, hội nhập của Đà Nẵng khi bước vào kỷ nguyên mới. Tính đến nay, cầu Sông Hàn được xem là chiếc cầu Đà Nẵng độc nhất có thể quay được nhịp giữa với góc 90 độ. 

Bên cạnh đó, chiếc cầu còn là tuyến giao thông huyết mạch nối liền đôi đờ Đông – Tây thành phố giúp việc di chuyển, buôn bán của người dân được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Những cây cầu Đà Nẵng sở hữu lối thiết kế ấn tượng nhất

Cầu Sông Hàn là chiếc cầu Đà Nẵng độc nhất có thể quay được góc 90 độ

2.2 Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước là một trong sáu chiếc cầu Đà Nẵng bắc qua sông Hàn, được khởi công xây dựng vào năm 2003 với tổng chiều dài gần 2km và chiều rộng 20m. Đây được xem là chiếc cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam hiện nay. Cây cầu không chỉ giúp người dân thuận tiện trong việc đi lại mà còn là tuyến đường giao thông quan trọng, góp phần cho sự phát triển kinh tế thành phố biển Đà Nẵng.

Ngoài ra, cầu Thuận Phước còn là điểm ngắm hoàng hôn ở Đà Nẵng được người dân địa phương lẫn tín đồ du lịch vô cùng yêu thích. 

Những cây cầu Đà Nẵng sở hữu lối thiết kế ấn tượng nhất

Cầu Thuận Phước là một trong sáu chiếc cầu Đà Nẵng bắc qua đôi bờ sông Hàn

2.3 Cầu Rồng

Cầu Rồng là chiếc cầu Đà Nẵng nổi tiếng bởi thiết kế độc đáo, mô phỏng theo hình tượng rồng thời Lý đang trong tư thế vươn mình ra biển Đông. Cây cầu đã được nhiều tạp chí chuyên ngành giao thông, du lịch đánh giá là một trong những kiến trúc có thiết kế độc đáo nhất thế giới.

Vào hai buổi tối cuối tuần và các ngày lễ lớn, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến cảnh Rồng phun mưa, nhả lửa trên nền âm thanh nhạc điệu kết hợp cùng hiệu ứng ánh sáng lung linh đầy màu sắc.

Tìm hiểu thêm: Top 15 điểm du lịch Long An đáng ghé thăm nhất vào cuối tuần

Những cây cầu Đà Nẵng sở hữu lối thiết kế ấn tượng nhất

Cầu Rồng – Chiếc cầu Đà Nẵng nổi tiếng bởi thiết kế độc đáo, lấy ý tưởng từ hình tượng rồng thời Lý

2.4 Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý là chiếc cầu Đà Nẵng vinh dự được mang tên vị nữ anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ. Chiếc cầu này vốn là cầu đường sắt thời Pháp thuộc, sau đó được xây mới và khánh thành vào năm 2013. Cầu Trần Thị Lý có kiến trúc độc đáo với hình ảnh cánh buồm ra khơi mang ý nghĩa cho sự vươn lên, nối kết giữa các giá trị truyền thống và hiện đại.

Không chỉ có vai trò quan trọng về mặc giao thông, chiếc cầu Đà Nẵng này còn là nơi chụp ảnh và ngắm hoàng hôn lý tưởng của người dân thành phố. Vào ban đêm, cầu Trần Thị Lý càng trở nên lung linh với hệ thống đèn chiếu đủ sắc màu phản chiếu trên mặt sông Hàn, khiến bao tín đồ du lịch ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nó.

Những cây cầu Đà Nẵng sở hữu lối thiết kế ấn tượng nhất

>>>>>Xem thêm: Thưởng thức xoài Cát Chu Sóc Trăng, đặc sản miền Tây Nam Bộ

Cầu Trần Thị Lý là địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng tại Thành phố Đà Nẵng

Kết luận

Những chiếc cầu Đà Nẵng không chỉ là biểu tượng, niềm tự hào của người dân nơi đây mà nó còn mang ý nghĩa văn hóa lịch sử kinh tế vô cùng to lớn. Hy vọng với một số thông tin mà cẩm nang du lịch chia sẻ, bạn sẽ thu hoạch thêm các điểm đến thú vị cho chuyến hành trình khám phá thành phố của những cây cầu sắp đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *