Review Cần Thơ – Ninh Bình cùng anh chàng Minh Hiếu mê du lịch

Review Cần Thơ – Ninh Bình cực chi tiết sang-xịn-mịn từ Minh Hiếu, một bạn trẻ đam mê khám phá vẻ đẹp vùng miền của đất nước. Mời bạn cùng MIA.vn điểm qua những danh thắng nổi tiếng của Ninh Bình trong bài viết sau!

Xem nhanh

1. Review Cần Thơ – Ninh Bình về phương tiện di chuyển 2. Nên đi mùa nào? Ở đâu? Ăn gì khi đến Ninh Bình?3. Hành trình khám phá Ninh Bình của Minh Hiếu3.1 Review Cần Thơ – Ninh Bình điểm đến đầu tiên: Hang múa3.2 Lạc giữa chốn thần tiên Tràng An 3.3 Tham quan chùa Bái Đính – kiệt tác từ bàn tay con người

Xem nhanh

1. Review Cần Thơ – Ninh Bình về phương tiện di chuyển 2. Nên đi mùa nào? Ở đâu? Ăn gì khi đến Ninh Bình?3. Hành trình khám phá Ninh Bình của Minh Hiếu3.1 Review Cần Thơ – Ninh Bình điểm đến đầu tiên: Hang múa3.2 Lạc giữa chốn thần tiên Tràng An 3.3 Tham quan chùa Bái Đính – kiệt tác từ bàn tay con người

1Review Cần Thơ – Ninh Bình về phương tiện di chuyển

Hành trình của Minh Hiếu bắt đầu từ thành phố Cần Thơ, chàng trai book vé máy bay từ Cần Thơ ra Hà Nội. Theo anh chàng, các bạn nên bay ra Hà Nội vào buổi tối, nghỉ một đêm tại Hà Nội để “sạc năng lượng”. Sáng hôm sau, Minh Hiếu ăn sáng và di chuyển bằng Limousine đến Ninh Bình, tùy theo mật độ giao thông thì mất khoảng 1 giờ 30 phút. Dịch vụ Limousine sẽ đưa các bạn về tận homestay hoặc khách sạn. 

Giá vé Limousine: 150.000 đồng/người/một chiều

Xem thêm: Top 9 xe khách đi Ninh Bình từ Hà Nội chất lượng tốt nhất

2Nên đi mùa nào? Ở đâu? Ăn gì khi đến Ninh Bình?

Anh chàng chọn Green Mountain Homestay là nơi nghỉ ngơi cho hành trình sắp tới. Minh Hiếu cảm nhận tiết trời tháng 10 cuối thu ở Ninh Bình rất đẹp, con người, cảnh vật và không gian hòa vào cùng nhau tạo thành một trải nghiệm du lịch khó quên của anh chàng. Green Mountain Homestay nên thơ, yên tĩnh, phòng ốc xịn sò làm bằng gỗ nên ra dáng Bungalow và chủ homestay rất nhiệt tình. 

Giá homestay: 500.000 – 700.000 đồng/đêm (tùy thời điểm)

Toàn cảnh Hoa Lư nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

Ngoài ra, gần homestay còn có đặc sản Dê Ba Cửa, theo lời Minh Hiếu là quán chuyên về các món dê, các bạn nên gọi Dê xào lăn và Dê nướng 

may mắn gần Homestay lại có đặc sản Dê Ba Cửa giá bình dân và rất ngon. Chuyên Dê nhé, khuyên các bạn gọi Dê Nướng và Dê xào lăn nhé!

Xem thêm: Muốn ăn ngon, lưu ngay các quán thịt Dê Ninh Bình này nào bạn ơi!

3 Hành trình khám phá Ninh Bình của Minh Hiếu

3.1 Review Cần Thơ – Ninh Bình điểm đến đầu tiên: Hang múa

Hang Múa mê đắm anh chàng bằng cảnh tượng núi non hùng vĩ, gió mát lồng lộng giữa khung trời bao la, tất cả tạo nên một khung cảnh tráng lệ và thần thoại. 

Hang Múa lộng lẫy giữa núi non trùng điệp. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

Tuy có hơi mệt và suýt “bỏ cuộc” giữa chừng, Minh Hiếu vẫn cố gắng leo hết 500 bậc thang để lên tới đỉnh Hang Múa để nhìn ngắm cảnh vật và không quên sống ảo.

Giá vé: 100.000 đồng/người 

Mây trời, ánh sáng và núi rừng tạo nên một bức ảnh tuyệt vời của anh chàng. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

3.2 Lạc giữa chốn thần tiên Tràng An 

Hành trình review Cần Thơ – Ninh Bình của Mình Hiếu không thể thiếu Quần thể danh thắng Tràng An, một danh thắng làm nên sự độc đáo của thiên nhiên Ninh Bình. Theo Minh Hiếu, Tràng An hiện lên trước mắt anh chàng như chốn thần tiên, dòng nước trong xanh uốn lượn ôm sát chân núi, xa xa kia là thảm thực vật, nước trong đến mức có thể thấy từng đám rong rêu xanh ngắt. Cảnh vật đã đẹp đến thế, những cô lái đò lại thân thiện và chất phát, trên suốt chuyến đi, họ kể cho du khách nghe những câu chuyện về Tràng An để họ thêm yêu mảnh đất này. 

Vé tham quan: 250.000 đồng/người

Phí thuê thuyền: 500.000 đồng

Tranh thủ “sống ảo” với di sản thế giới Tràng An. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

Thêm một non nước hữu tình tại Tràng An. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

3.3 Tham quan chùa Bái Đính – kiệt tác từ bàn tay con người 

Anh chàng đến Chùa Bái Đính, đây là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam và có đền đài đạt được nhiều kỷ lục của châu Á. Anh chàng mách nhỏ, để tham quan hết kiến trúc nơi dây, bạn nên mang theo một đôi dép hoặc một đôi giày nhé! 

Vé tham quan 120.000 đồng/người

Chùa Bái Đính chốt sổ cuối cùng trong chuyến hành trình review Cần Thơ – Ninh Bình. Ảnh: Nguyễn Đức Minh

Dừng chân ở chùa Bái Đính cũng kết thúc chuyên đi khám phá Ninh Bình của Minh Hiếu – một chuyến đi thực sự xứng đáng để trải nghiệm. Bài viết review Cần Thơ – Ninh Bình của Minh Hiếu hi vọng sẽ đem lại được những trải nghiệm du lịch đáng bỏ túi cho bạn, chần chờ gì nữa, lên lịch và đến ngay Ninh Bình nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *