Thú vị hành trình thả rùa con ở Côn Đảo của Mavis Vi Vu Ký

Bạn có thắc mắc liệu rằng hành trình thả rùa con ở Côn Đảo có gì đặc biệt mà mọi người lại yêu thích đến vậy? Cùng theo chân Mavis Vi Vu Ký bắt đầu hành trình du lịch Côn Đảo và tham gia hoạt động đặc biệt này thôi nào!

1Mavis Vi Vu Ký và hành trình thả rùa con ở Côn Đảo cực kỳ thú vị

1.1 Mavis Vi Vu Ký là ai, bạn đã biết chưa?

Có phải bạn cảm thấy có chút quen tai khi nghe nhắc đến cái tên Mavis Vi Vu Ký không nè? Nếu là người yêu thích khám phá và là “fan cứng” của các trang, hội nhóm chuyên về chia sẻ hành trình, trải nghiệm cùng những chuyến đi đặc biệt, vậy thì chắc hẳn ít nhiều bạn đã từng một lần nhìn thấy cái tên Mavis Vi Vu Ký.

Xem thêm: Check-in Côn Đảo trong chuyến du lịch ngắn ngày cùng cô nàng Ngọc Linh

Cô bạn này là một travel blogger “cứng cựa”, sở hữu hành trang rất xịn sò khi đã rong ruổi dọc khắp chiều dài đất nước. Mavis Vi Vu Ký đã từng chinh phục miền rẻo cao Tây Bắc, nơi sở hữu nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc cùng những món ăn hấp dẫn, cũng đã từng dành một ngày tìm kiếm những trải nghiệm ở Phú Yên để xem liệu rằng vùng đất ấy còn có gì đặc biệt. Vậy, bạn đã từng thắc mắc liệu rằng hành trình thả rùa con ở Côn Đảo của Mavis Vi Vu Ký có gì thú vị chưa? Nếu tò mò, vậy thì hãy ngồi lại đây nghe cô bạn ấy kể nhé. Biết đâu sau ngày hôm nay, cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch của bạn lại “bội thu” với những trải nghiệm thú vị thì sao nè?

“Mấy anh chị cùng tham gia hoạt động thả tụi em về với mẹ đại dương nha!”

1.2 Hành trình thả rùa con ở Côn Đảo đầy thú vị 

Nhắc đến Côn Đảo, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Là vùng đất sở hữu những di tích liên quan đến quá khứ khốc liệt của chiến tranh như Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo hay những bãi biển Côn Đảo với cảnh sắc xinh như mộng khiến trái tim người lữ khách phải rung động? Còn đối với Mavis Vi Vu Ký lại khác. Trong hành trình về với huyện đảo yên bình này, Mavis không lựa chọn lặn ngắm san hô, cũng chẳng tìm kiếm những trải nghiệm thú vị khi chinh phục cung đường ven biển hùng vĩ. Cô bạn lựa chọn trải nghiệm độc nhất vô nhị và đầy ấn tượng, đó chính là thả rùa con ở Côn Đảo. 

Theo Mavis Vi Vu Ký chia sẻ, mùa sinh sản của rùa biển sẽ rơi vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, thế nhưng cao điểm nhất sẽ là từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm Côn Đảo đã bắt đầu bước vào mùa mưa nên nếu muốn được tham gia hành trình thả rùa con đặc biệt này, bạn nên chú ý theo dõi tình hình thời tiết trước để tránh chuyến đi kém vui nhé. 

Trong hành trình thả rùa con ở Côn Đảo lần này, Mavis Vi Vu Ký lựa chọn Hòn Bảy Cạnh làm điểm dừng chân. Khu vực Bãi Cát Lớn ở Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo là một trong 14 bãi đẻ trứng của rùa biển, đồng thời là điểm có lượng rùa về làm ổ đẻ nhiều nhất. Thế nên nếu bạn muốn tham gia hành trình thả rùa con ở Côn Đảo, bạn có thể ghé đến Hòn Bảy Cạnh nhé.

Để có thể tham gia hoạt động thả rùa con ở Côn Đảo, Mavis Vi Vu Ký đã tham gia tour nửa ngày với lịch trình tham quan Hòn Bảy Cạnh, lặn ngắm san hô và ghé qua các di tích trên khu vực Hòn Cau với mức giá dao động trong khoảng 1.000.000 VND / người. Khi lựa chọn tham gia tour này, Mavis Vi Vu Ký đã bắt đầu hành trình từ khi rời vừa tờ mờ sáng. Cô bạn xuất phát ra cầu tàu Côn Đảo, sau đó di chuyển bằng cano để ra được Hòn Bảy Cạnh.

Khi đã đặt chân đến Hòn Bảy Cạnh, cô bạn được nhìn thấy quá trình các chú, các anh kiểm lâm cho rùa con vào giỏ, sau đó đưa xuống Bãi Cát Lớn, đợi khi nước lên cao sẽ bắt đầu thả. Trong khi chờ đợi con nước, Mavis Vi Vu Ký cũng đi dạo thăm thú xung quanh nữa. 

Những chú rùa con được Mavis Vi Vu Ký thả lần này thuộc loại Rùa Xanh, hay còn có tên khác là Vích. Loài Vích này là một trong 7 loại rùa biển quý hiếm, có mặt trong Sách Đỏ và đang trong cấp độ nguy cấp. Đây cũng là là lý do vì sao quá trình bảo tồn rùa biển lại được triển khai một cách chặt chẽ và mạnh mẽ đến vậy.

Và tất nhiên, sau một quãng thời gian chờ đợi thì khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong hành trình thả rùa con ở Côn Đảo của Mavis Vi Vu Ký cũng đã bắt đầu. Lúc này, cô bạn được nhìn thấy hình ảnh mọi người với đôi bao tay chuyên dụng đã thả rùa con bò từ trong giỏ ra, để chúng chập chững đi những bước đầu tiên về với đại dương mênh mông. Các “bé con” này còn không quên quay đầu lại nhìn nơi chúng đã được sinh ra nữa. Tuy nhiên, Mavis Vi Vu Ký cũng lưu ý các bạn là mọi người khi tham gia hoạt động thả rùa con ở Côn Đảo sẽ không được can thiệp vào quá trình các “em ấy” về với biển khơi mênh mông, tức là không được cầm, thả trực tiếp xuống biển. Bởi vì quá trình các em ấy bò trên cát rất quan trọng, giúp rùa biển có thể “định vị” được nơi mình sinh ra để sau này khi đã trưởng thành, chúng sẽ quay lại chính bãi cát này để đẻ trứng. Quả thật rất thú vị phải không nè?

Khu vực diễn ra hoạt động thả rùa con ở Côn Đảo được trang trí bắt mắt với những tấm bảng viết các điều thú vị xoay quanh “em ý”

Bạn đã từng thắc mắc điều này chưa? Đây chính là lý do giải thích vì sao quá trình bảo tồn rùa biển lại được triển khai một cách mạnh mẽ và sốt sắng như vậy đó

Các “em bé” sau khi chào đời sẽ được đặt vào trong một cái giỏ để bắt đầu hành trình bơi về với mẹ thiên nhiên

“Tụi em về biển nhé. Mấy mươi năm sau tụi em sẽ trở về thôi!” 

Hành trình thả rùa con ở Côn Đảo của Mavis Vi Vu Ký là như vậy đó. Sau khi nghe cô bạn kể lại, bạn đã muốn đến Côn Đảo và tham gia trải nghiệm độc nhất vô nhị này chưa?

Bảo Ngọc

Nguồn: Ảnh: Mavis Vi Vu Ký

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *